Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuyetlo dongnhan2010 Trả lời cuối cùng: 06/12/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Để trẻ ngủ ngon

   Áng Mây Chiều 06/12/2010 - 12:38

   Các buổi tối, không ít các bậc cha mẹ thường gặp khó khăn trong việc dỗ ngủ những đứa trẻ ở độ tuổi mẫu giáo. Dưới đây là một số phương pháp, được các chuyên gia đánh giá là rất hiệu quả, giúp trẻ dễ dàng lên giường đúng giờ.

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   392
   Trả lời (2)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Áng Mây Chiều

   06/12/2010 - 12:43

   • Bảo đảm trẻ phải ngủ đúng giờ mỗi ngày. Trẻ nhỏ sẽ cảm thấy an toàn và ngủ ngon khi đi ngủ vào một giờ nhất định mà chúng có thể dự đoán trước.

   • Vào những ngày cuối tuần, bạn không nên thay đổi giờ giấc ngủ của trẻ như cho phép trẻ ngủ trễ hơn so với thông lệ vì sẽ khiến trẻ uể oải vào ngày thứ hai.

   • Cố gắng giới hạn các hoạt động chơi đùa, chơi trò chơi điện tử, xem tivi… của trẻ khoảng một giờ trước khi ngủ.

   • Thông báo cho trẻ biết thời gian ngủ trước từ 5 – 10 phút, để chúng dọn dẹp và chấm dứt việc đang làm.

   • Tạo ra một thời gian biểu ngủ sao cho bạn và trẻ có thể cùng thực hiện mỗi đêm. Cần giữ yên lặng hoặc bạn có thể sử dụng các kỹ thuật thư giãn như kể chuyện, hát, massage… giúp cơ thể trẻ lắng dịu, dễ đi vào giấc ngủ.
   • Bảo đảm trẻ phải mặc quần áo thích hợp và nên để một thú nhồi bông hoặc tấm chăn trên giường, trong tầm với của trẻ. Ngoài ra, vài đứa trẻ thích uống một ly nước trước khi ngủ hoặc để một ngọn đèn sáng dịu trong phòng… bạn nên đáp ứng

   cho trẻ.

   • Giữ nhiệt độ trong phòng ngủ của trẻ luôn mát mẻ, không gian thoáng đãng.

   • Trong trường hợp các anh chị của trẻ được phép ngủ trễ, hãy bảo đảm rằng chúng phải giữ yên lặng, không được quấy rầy giấc ngủ của em.


   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   mùa xuân

   07/01/2011 - 16:12

   Có nên quấn chặt bé hay không?

   Một số em bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn bởi môi trường chật chội tương tự như trong tử cung của người mẹ. Theo bác sĩ Gregory: "Quấn bé chặt có thể là một cách hữu ích nhưng không phải áp dụng cho tất cả các bé. Một số bé thực sự cảm thấy thoải mái khi được quấn chặt (tay, chân trẻ đều được quấn trong khăn tã), nhưng một số bé khác lại cảm thấy thoải mái hơn nếu tay bé được tự do."

   Nếu bạn quyết định quấn chặt em bé, bạn nên đảm bảo bé không bị quá nóng. Thông thường, các em bé sơ sinh thường mặc nhiều hơn người lớn 1 lớp quần áo. Nếu em bé đẫm mồ hội hoặc nóng khi quấn tã cho em bé, bạn chỉ nên đóng bỉm trước khi quấn chặt bé. Nếu bé vẫn nóng, bạn không nên quấn chặt cho em bé nữa.


   Tôi có làm hư em bé không?


   Trong những tháng đầu đời, bé không hư khi bạn tập trung chú ý tới bé để đáp ứng các nhu cầu của bé. Các em bé cần biết rằng bạn luôn luôn sẵn sàng khi trẻ có nhu cầu. Khi em bé khóc, bạn đến cạnh bé để làm bé thoải mái và yên tâm không bao giờ là việc làm sai. Nhưng nếu em bé khóc mà bạn đang rửa tay chưa xong, bạn có thể để bé khóc 1 hoặc 2 phút, trong khi đó bạn vừa nói với bé rằng bạn sẽ đến ngay sau khi rửa xong đồng thời bạn nhanh chóng hoàn thành nốt công việc rửa tay của mình để đến với bé.

   Tạo nếp cố định trước khi đi ngủ

   Bạn nên tạo nếp cố định trước khi đi ngủ cho bé như tắm và đọc sách. Những công việc hàng ngày đó có thể không có hiệu quả ngay, nhưng khoảng 1 vài tuần bé sẽ ngủ dễ dàng hơn và giấc ngủ dài hơn. Đi ngủ ở một nơi yên tĩnh trong nhà để đi ngủ cũng là một thói quen tốt trước giờ đi ngủ.

   Nên để nôi của bé trở thành vật dụng giúp ích cho bạn

   Một số cha mẹ lo lắng rằng họ sẽ làm con họ hư nếu dùng nôi cho em bé ngủ, nhưng trên thực tế thì điều họ lo lắng không xảy ra với em bé sơ sinh. Nếu em bé không muốn ngủ trưa trong cũi của mình, nhưng có thể dễ ngủ hơn khi nằm nôi, bạn nên để bé ngủ nôi. Bạn nên chú ý không bao giờ để em bé ngủ trong nôi mà không có sự giám sát của bạn hoặc để em bé ngủ trong nôi qua đêm.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm