Hỏi về thuốc kích thích tiêu hóa cho trẻ biếng ăn

con trai toi nam nay gan 5 tuoi nhung moi co 11kg, chau rat bieng an cac ban co the giup toi tim loai thuoc nao co the kich thich tieu hoa cua chau duoc khong. Toi cam on
quaque
Trả lời 15 năm trước
Không phải thuốc kích thích tiêu hóa nào cũng chữa được biếng ăn. Phải chọn và phải dùng đúng liều. Về các thuốc bạn đã dùng: Peritol là thuốc kháng histamin. Thuốc kích thích ăn ngon, nhưng có tác dụng phụ gây buồn ngủ, giữ nước gây béo giả, làm người ta lầm tưởng dùng nó sẽ lên cân. Với trẻ nhỏ, thuốc làm chậm sự hoàn thiện não, dùng lâu có hại cho sự phát triển trí tuệ. Tốt nhất không nên dùng. Thuốc này chỉ nên dùng chữa dị ứng cho người lớn. Hydrosol polyvitamin là hỗn hợp chứa nhiều vitamin. Thuốc làm tăng cường chuyển hóa, ăn ngon miệng. Tuy nhiên đây là hỗn hợp vitamin đậm đặc, phải uống theo giọt. Do không biết dùng dụng cụ lấy thuốc (đáng lẽ dùng 2 ngón tay kẹp khẽ thì lại dùng nhiều ngón tay bóp mạnh) nên thuốc chảy thành dòng mà không tạo thành giọt đếm được , hoặc có khi sốt ruột tự ý cho trẻ uống nhiều lần. Trong thuốc có chứa vitamin A . Cách dùng tăng liều như vậy làm thừa vitamin A, gây tác dụng ngược lại làm trẻ chán ăn. Ngày trước người ta còn dùng hai loại thuốc: thuốc corticoid: làm tăng cường chuyển hóa, làm tiết nhiều dịch vị ở dạ dày, gây cảm giác đói ăn ngon, gây béo giả, làm người ta hiểu lầm là thuốc làm chóng béo. Nhưng nó có nhiều tác dụng phụ, nguy hại, với trẻ em có thể gây thương tổn không hồi phục. Không nên dùng. Thuốc insulin: Có tác dụng tăng hấp thu và sử dụng đường của tế bào, làm hạ đường huyết, tạo cảm giác ăn ngon, nhưng hết dùng thuốc, lại chán ăn như cũ. Nguy hại là có thể gây hạ đường huyết đột ngột, không nên dùng. Bạn có thể chọn dùng các sản phẩm đông dược hay hóa dược: Sản phẩm hóa dược: Thường dùng các biệt dược chứa lysin. Ly sin là acid amin thiết yếu . Cơ thể không tự sản xuất ra được mà phải lấy từ nguồn thức ăn. Ngũ cốc chứa nhiều lysin. Nhưng vì nó không vững bền ở nhiệt độ cao nên trong quá trình nấu nướng có thể bị phá hủy dẫn đến thiếu lysin. Người ta thường kết hợp nó với các acid amin khác để làm thuốc chữa suy nhược chức năng hay kết hợp với các vitamin, muối khoáng để chữa bệnh biếng ăn. Nhưng cần lưu ý không uống quá liều vì sẽ thừa các chất gây hại . Thừa lysin sẽ làm tăng clo huyết, gây nhiễm acid. Để tránh thừa vitamin D3, canci, phospho trong thời gian dùng thuốc không dùng cùng lúc các biệt dược khác nhau có chứa các chất trên . Không dùng thuốc cho những người rối loạn canxi huyết và canxi niệu, những người có clo huyết cao, suy thận . Sản phẩm đông dược. Trẻ chán ăn do tỳ vị hư hay do tiêu hóa kém . Tỳ vị hư thì dùng thuốc kiện tỳ. Tiêu hóa kém thì dùng thuốc kích thích tiêu hóa , chống tích trệ, đông y gọi là thuốc tiêu đạo. Nên dùng thuốc kiện tỳ trước, chỉ dùng thuốc tiêu đạo khi có tích trệ. Dược liệu có tính kiện tỳ thường dùng là bạch truật. Dược liệu tiêu đạo thường dùng là sơn tra, mạch nha, cốc nha, thần khúc. Những dược liệu này đều có tính kiện tỳ, song tác dụng chính là chống tích trệ, chỉ dùng khi có tích trệ. Sơn tra nghiêng về tiêu hóa chất thịt, trong khi mạch nha, cốc nha lại thiên về tiêu hóa chất bột. Cốc nha nặng về khai vị , mạch nha lại nặng về tiêu hóa chất bột hơn. Thần khúc gồm 6 vị thuốc, cho lên mốc, đóng thành bánh. Có tác dụng khai vị kiện tỳ, kích thích tiêu hóa, và cả thông sữa Thực tế, bạn không cần kiếm từng vị dược liệu riêng lẻ. Khi đến các phòng chẩn trị hoặc nơi bán thuốc y học cổ truyền, người ta có thể bán cho bạn viên hoàn kiện tỳ tiêu thực chế sẵn , dùng khá thuận lợi. Cũng cần nói thêm với bạn biết rằng trong thực tế có một số người xưng danh bán thuốc gia truyền, nhưng thực chất chỉ trộn một số dược liệu với các biệt dược nhóm corticoid (thường là dexamethason) hay thuốc kháng histamin (peritol). Có người không biết mua dùng là có hại. Theo Báo SK&ĐS
vu van tu
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên cho cháu uống thuốc Kiện tỳ tiêu hóa của công ty Quy Hoàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở link http://dongtrunghathao.com.vn/index.php?usv=vdetailpro&sub=52&id=72

tường vy
Trả lời 12 năm trước

khi bé biếng ăn các mẹ nên chú ý bổ sung thêm dưỡng chất vào bữa ăn, thay đổi thực đơn và cách chế biến, quan trọng là tim được khẩu vị của bé, tuy là cách chế biến giống nhau nhưng k phải người mẹ nào nấu ra thức ăn cũng có vi giống nhau hợp với con mình, vì thế bé k ăn. Các mẹ có thể bổ sung men tiêu hóa Tuệ Linh cho bé, vì men này ngoài thành phần hệ vi khuẩn có ích còn có cao xương ngựa nhiều canxi và protein giúp bé ăn ngon miệng hơn và tránh được còi xương suy dinh dưỡng đấy ạ.

huong
Trả lời 12 năm trước

mình thấy nếu bé biếng ăn có thể thay đổi chế độ ăn cho hợp lý, nhiều món ăn lạ sẽ kích thích vị giác của bé hơn đấy ạ, ngoài ra mẹ nó có thể bổ sung thành phần cao xương ngựa Tuệ Linh cho bé, bé nhà bạn sẽ ăn uống tốt hơn, vì có nhiều protein và canxi tốt hơn cho xương khớp nữa đấy, mình cũng đã dùng cho bé được gần 2 năm, có hiệu quả đấy mẹ nó ạ

trần
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:

Từ bài viết của gau_heo

khi bé biếng ăn các mẹ nên chú ý bổ sung thêm dưỡng chất vào bữa ăn, thay đổi thực đơn và cách chế biến, quan trọng là tim được khẩu vị của bé, tuy là cách chế biến giống nhau nhưng k phải người mẹ nào nấu ra thức ăn cũng có vi giống nhau hợp với con mình, vì thế bé k ăn. Các mẹ có thể bổ sung men tiêu hóa Tuệ Linh cho bé, vì men này ngoài thành phần hệ vi khuẩn có ích còn có cao xương ngựa nhiều canxi và protein giúp bé ăn ngon miệng hơn và tránh được còi xương suy dinh dưỡng đấy ạ.

e thấy các mẹ khi biếng ăn hay đổi món ăn cho con lắm,nhưng mà e làm thế chẳng thấy có hiệu quả gì ạ chán ghê lắm, còn vụ men tiêu hóa Tuệ linh chưa nghe tới bao giờ,có khác gì các men tiêu hóa khác k ạ?
dương thị hoa
Trả lời 11 năm trước

cần gì phải dùng thuốc,mua cho bé mấy hộp cốm kích thích tiêu hóa cho bé ăn thế là tự nhiên bé mau ăn thôi.

đó là thực phẩm chức năng vừa không hại vừa kích thích tiêu hóa...

Trên thị trường có nhiều loại lắm bạn cứ lên mạng mà search

Hoàng Thu Trang
Trả lời 11 năm trước

Bạn có thể cho cháu thử dùng cốm Hoa Thiên để kích thích ăn uống nhé. Cháu nhà mình cũng đang dùng và có hiệu quả lắm. Mùi vị rất hợp với trẻ nhỏ, và quan trọng là giá cả rất phải chăng nữa 100k một hộp 14 gói :)

Hoàng Thu Thủy
Trả lời 11 năm trước

Công dụng tương ứng với các thành phần

Cốm ăn ngon Hoa Thiên ( gói 3g)

Biocimin ( gói 3g)

Cansua 3 (gói 3g)

Big BB ( gói 3g)

Giúp trẻ ngon miệng

L- lysine (500mg), B1, B2, B3, mật ong

L – Lysine ( 40mg), B1, B2, B5, B6, men bia

L-lysin (20mg), vitamin B1, B2, B5, B6, vitamin A, men bia tươi

L-lysin (50mg)

Phát triển trí thông minh

DHA, Taurin ( 1mg), B12

Taurin (2mg)

Taurin (50mg)

Phát triển chiều cao

Calci, phospho, cao xương động vật

Vitamin D3, calci

Vitamin D3, Muối calci

Tăng cường miễn dịch

Kẽm

Immune-gamma, diếp cá

Tiêu hóa tốt

Chất xơ hòa tan

3 chủng vi khuẩn: Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus feacalis

Hoài sơn, Hoàng kỳ

dương thị hoa
Trả lời 11 năm trước

cho bé dùng thực phẩm chức năng đi bạn,uống nhiều thuốc không tốt đâu...cứ tìm mấy loại cốm ăn ngon với siro kích thích tiêu hóa đi bạn

Hoàng Cẩm Anh
Trả lời 11 năm trước

Cốm hoa thiên hay các loại cốm, siro khác không phải là thuốc mà là thực phẩm chức năng, không có tác dụng thay thế thuốc.
Tuy nhiên theo mình, các bạn nên cho trẻ dùng thêm thực phẩm chức năng, hạn chế sử dụng thuốc. Dùng thuốc quá sớm không tốt cho sự phát triển của trẻ.