Trẻ hay ra mồ hôi trộm. Không biết có hại gì không?

 |  Xem: 5.325  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 02/10/2008 - 06:11  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Mồ hôi trộm là từ dân gian thường gọi hiện tượng trẻ ra nhiều mồ hôi, nhất là mồ hôi đầu trong khi trời mát hoặc ban đêm. Các nguyên nhân thường gặp có thể là:

Bé bị thiếu canxi – vitamin D: ngoài triệu chứng ra mồ hôi nhiều, bé còn bị hay ói, giật mình khóc thét lúc nửa đêm, còi xương…, nguyên nhân là do bé không nhận đủ sữa mẹ (hay sữa bình), không được tắm nắng mỗi ngày 15 phút vào lúc sáng sớm, hoặc không được uống bổ sung vitamin D…

Do hệ thần kinh điều hòa nhiệt độ phát triển chưa hoàn chỉnh ở trẻ nhỏ nên việc ra mồ hôi (để hạ nhiệt độ cơ thể khi trời quá nóng) ở bé còn bị rối loạn. Nếu thấy bé vẫn bú khỏe, vui tươi, lên cân tốt thì không cần điều trị gì, lớn lên bé sẽ hết.

"Cái hại" của việc ra mồ hôi nhiều là bé bị mất nước nhiều (và một số chất điện giải như Natri, Kali…), vì vậy mẹ cần chú ý cho bé uống đủ sữa, đủ nước. Việc ra mồ hôi thường xuyên cũng làm cho da và quần áo bé liên tục bị ẩm ướt. Mẹ chú ý thay quần áo thường xuyên, cho trẻ nằm nơi thoáng mát, tắm rửa mỗi ngày… để tránh rôm sảy, hâm da.
Ngày gửi: 02/10/2008 - 06:12
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Decal trang trí tường phòng trẻ 004
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(7 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)