Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
ThoThongMinh Loan Pham Trả lời cuối cùng: 25/11/2008
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

8 lượt cảm ơn

Cúc Dại

4 lượt cảm ơn

Trucdao.hoa

4 lượt cảm ơn

Trần Thanh Hà

2 lượt cảm ơn

Diemthuy

2 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Uống sữa Nuti IQ có được không

   Dương Anh Quân 25/11/2008 - 21:00

   Con gái tôi mới sinh được 2,8kg. Khi 1 tháng 15 ngày, cân được 4,8kg, cao 55cm. 3 tháng cân được 6,4kg, cao 61cm. Đến 4 tháng cân chỉ còn 6,3kg, cao 61cm. Không rõ nguyên nhân thế nào? mẹ thừa bú không hết. Gần 1 tháng nay cháu bú mẹ có giảm so với trước, ngủ cũng giảm chút ít. Ban đêm ngủ, đầu cháu ra mồ hôi ướt cả tóc. Khoảng mươi hôm nay cháu cứ la lớn tiếng, mặc dù không ai chọc ghẹo gì cả, không hiểu tại sao? Tôi định 5 tháng sẽ cho cháu ăn , không rõ uống sữa Nuti IQ có được không, hay là loại sữa nào khác?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   15489
   Trả lời (2)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   ThoThongMinh

   25/11/2008 - 21:01
   Bé sụt cân mặc dù sữa mẹ thừa, chị nên xem lại cách cho bé bú. Trong mỗi bữa bú, bé sẽ nhận được sữa trong lúc đầu (sữa này có nhiều vitamin) và sữa đục lúc sau (sữa này có nhiều chất béo giúp bé tăng cân). Vì vậy, để bé nhận đủ các chất dinh dưỡng giúp tăng cân tốt, mỗi lần bú bé cần được bú hết hẳn một bên vú rồi mới sang vú bên kia. Nếu bé bú một ít bên này, một ít bên kia bé sẽ nhận được toàn sữa trong thì nhìn bé vẫn hồng hào nhưng lại chậm tăng cân hoặc đứng cân. Bé không tăng chiều cao, có vẻ khó chịu, kém vui vẻ, mồ hôi đầu ra nhiều lúc ngủ, ngủ ít đi gợi nghĩ nhiều đến thiếu Vitamin D. Thiếu vitamin này có thể khắc phục bằng cách cho bé phơi nắng sáng 20 phút mỗi ngày, nên chọn lúc nắng nhẹ để bé được dễ chịu, khi phơi cho bé mặc quần áo ngắn sao cho da bé tiếp xúc với ánh nắng càng nhiều càng tốt để tạo đủ lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể. Nếu đã làm như trên trong 7-10 ngày nhưng các triệu chứng trên vẫn không thuyên giảm chị nên cho bé đi khám để xác định nguyên nhân và điều trị. Tháng thứ 5 là thời điểm cho bé ăn dặm bột tốt nhất, nếu chị thích sử dụng bột dinh dưỡng của Công ty Cổ phần Thực phẩm Đồng Tâm - NutiFood, chị có thể chọn bột Riso - sữa rau củ, sau đó có thể chuyển sang bột Riso trứng - cà rốt, bột Riso thịt - bồ ngót.

   Nguyên tắc khi cho bé ăn dặm là:

   *

   Chỉ ăn 1 bữa mỗi ngày trong suốt tháng thứ năm.
   *

   Ăn từ loãng đến đặc.
   *

   Ăn từ ít đến nhiều, tránh ép bé ăn sẽ dẫn đến biếng ăn tâm lý sau này.
   *

   Sau khi ăn xong, cho bé bú mẹ liền cho trọn bữa.

   Nuti-smart là sữa dành cho bé trên 12 tháng, bé của chị chưa sử dụng được, và nếu sữa mẹ thừa tôi khuyên chị nên cho bé bú mẹ vừa tiện lợi, ít tốn kém, vừa giúp bé có sức đề kháng chống lại bệnh tật.

   Chúc chị và bé khỏe mạnh.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Loan Pham

   23/08/2015 - 15:11
   su a nuti rat tot chi a
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm từ Vatgia.com