Có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé không?

Xin chào quý công ty. Tôi có cháu trai 21 tháng rưỡi, nhưng cháu gầy chỉ cân nặng 9,5kg. Tôi cho cháu uống thử sữa PediaPlus và thấy cháu rất thích uống sữa này. Cháu uống đã được ba lon. Nếu uống cả ngày lẫn đêm thì cháu uống 1 lon trong vòng ba ngày. Vậy xin hỏi tôi có thể cho cháu uống thường xuyên đến khi nào cháu lên cân hay không? Bởi vì tôi thấy trên lon có ghi là dùng theo hướng dẫn của bác sĩ. Và xin hỏi nữa là cháu bú đêm như vậy có tốt hay không? Vì tôi nghe nói ban đêm nếu cho bú thì bao tử sẽ làm việc và giấc ngủ của bé không sâu. Như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé không? Mong sớm nhận được hồi âm. Xin chân thành cám ơn!
Trả lời 15 năm trước
Cháu trai con chị hiện đang bị suy dinh dưỡng độ I, cân nặng cần có cho con chị phải từ 12,5 - 13,5kg. Chị đã chọn loại sữa PediaPlus cho cháu uống là rất phù hợp, đây là loại sữa cao năng lượng, giúp cho bé tăng cân phục hồi suy dinh dưỡng tốt. Sữa này có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như Lysin là một acid amin quí giúp bé ăn ngon miệng hơn, ngoài ra còn có đầy đủ lượng calci, vitamin D giúp bé phát triển chiều cao. Trong sữa còn có Taurin giúp hoàn thiện chức năng não bộ và thị giác, các cháu suy dinh dưỡng rất cần những chất này vì các cháu ăn uống bao giờ cũng kém hơn những trẻ bình thường nên rất dễ bị thiếu các chất thiết cho cơ thể phát triển. Chị có thể cho cháu uống thường xuyên mỗi ngày 4 cữ bú, khoảng 800ml, uống liên tục cho đến khi cháu có cân nặng tốt. Khi đã hết suy dinh dưỡng, chị có thể chuyển đổi sang loại sữa bình thường nào đó ví dụ như sữa Nuti IQ. Chị nên phân giờ uống như sau: 5 giờ sáng, 9–10 giờ sáng, 15 giờ chiều, và 21 giờ đêm. Ngoài 4 cữ sữa ra chị nên cho cháu ăn 2 – 3 bữa cơm mềm, mỗi chén cơm ngoài thức ăn ra chị nên cho thêm vào đó 5ml dầu mè, nhằm cung cấp thêm năng lượng giúp cho bé dễ tăng cân và còn hấp thu các sinh tố tan trong dầu rất tốt cho cơ thể bé. Cháu suy dinh dưỡng rất cần cho bú đêm, vì cháu ăn rất ít, nếu không cho thêm vào cữ đêm cháu bị đói có thể làm hạ đường huyết, ảnh hưởng đến não bộ và thể lực của bé. Đối với những bé trước khi đi ngủ bú thật no và ngủ ngoan, không đòi bú đêm thì cũng không cần đánh thức cháu dậy để cho bú mà cứ để cho cháu ngủ thẳng giấc rất có lợi cho bé vì: * Bé sẽ lớn lên trong giấc ngủ, cả về thể chất lẫn tinh thần. * Phòng tránh bệnh tưa lưỡi và sâu răng do trẻ bú đêm rồi ngủ mà không được uống thêm tí nước cho sạch miệng. * Quan trọng hơn là ba mẹ đỡ mệt mỏi vì thức đêm cho bé bú. Hy vọng qua bài viết này giúp cho chị an tâm chăm sóc bé tốt hơn, giúp cho bé sớm phục hồi suy dinh dưỡng.