Nghe nói khi bé trên 1 tuổi thường khó tăng cân, vậy tôi nên cho bé uống sữa gì để tăng cân?

Con gái tôi 8 tháng tuổi, 10,5kg, 73cm, cháu có bị dư cân không? Hiện nay cháu ăn mỗi ngày 3-4 bữa bột và bú mẹ. Thỉnh thoảng tôi có cho sữa bột vào bột của bé vì sữa mẹ đã giảm nhiều. Tôi dự định khi bé được 10 tháng sẽ chuyển sang ăn cháo, như vậy hợp lý không? Nghe nói khi bé trên 1 tuổi thường khó tăng cân, vậy tôi nên cho bé uống sữa gì để tăng cân?
 |  Xem: 7.202  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 09/12/2008 - 21:43  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Cháu bé có tình trạng dinh dưỡng rất tốt. Chiều cao của cháu vượt chuẩn đến 4cm, tuy cân nặng hơi thừa nhưng không bị béo phì đâu. Từ 6-9 tháng, cháu sẽ tăng 500g/tháng. Từ 9-12 tháng cháu sẽ tăng 300g/tháng. Sau 12 tháng cháu sẽ chỉ còn tăng 200g mỗi tháng. Nếu bé tăng không vượt quá 200g so với chuẩn (ví dụ từ 6-9 tháng cháu tăng khoảng 600-700g/tháng) thì chị không cần chỉnh chế độ ăn của cháu. Khi bé tăng cân quá nhanh chị không nên tự ý điều chỉnh chế độ ăn của cháu mà nên tham vấn bác sĩ dinh dưỡng. Vì 2 năm đầu là giai đoạn phát triển mạnh về xương, não bộ, nên nếu chế độ dinh dưỡng bị sai lệch sẽ ảnh hưởng lớn đến chiều cao và trí thông minh của bé sau này.

Thông thường, bé 8 tháng tuổi chỉ nên ăn 2 bữa bột và bú mẹ. Lượng sữa mẹ tiết ra nhiều hay ít tùy thuộc chủ yếu vào số lần bú của bé. Bé bú nhiều, sữa mẹ tiết ra càng nhiều. Vì vậy, khi bớt đi một bữa bột, cháu có thể bú nhiều hơn và chị sẽ có nhiều sữa hơn. Việc cho thêm sữa vào bột là rất tốt vì như vậy chị đã tăng nguồn cung cấp calci cho bé. Cháu không nhất thiết phải chuyển sang ăn cháo ở tháng thứ 9 hay thứ 10 mà tùy theo bé, nếu bé thích bột, có thể duy trì ăn bột đến 10-12 tháng. Trẻ tăng cân tùy thuộc nhiều yếu tố (cách cho ăn, loại sữa phù hợp, độ hấp thu...) nên chị có thể cho bé uống sữa nào cũng được miễn là phù hợp độ tuổi, an toàn (nhãn hiệu uy tín, trẻ không bị dị ứng...) và bé thích. Tuy nhiên, với những trẻ trên 1 tuổi bị suy dinh dưỡng, tăng trưởng chậm, cho trẻ dùng loại sữa bột nguyên kem sẽ dễ tăng cân hơn.
Ngày gửi: 09/12/2008 - 21:44
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Máy Báo Bé Khóc 001 (Avent)
Liên hệ gian hàng...
Máy Báo Bé Khóc Evenflo
Liên hệ gian hàng...