Những biểu hiện của trẻ khi mọc răng?

Những biểu hiện của trẻ khi mọc răng có phải là: trẻ bị đi tướt, quấy khóc, bỏ bú? Mấy tháng thì trẻ mọc răng đầu tiên? Trình tự mọc răng như thế nào ạ?
 |  Xem: 3.891  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 14/04/2009 - 09:45  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Cháu bé mọc răng thì biểu hiện đầu tiên là bé rất hay đưa tay vào miệng, chảy rãi nhiều. Chính vì thế nên nhiều cháu bé có thể bị đi tướt, quấy khóc, bỏ bú, có cháu thì khó chịu rồi sốt nhẹ. Mọc răng đầu phụ thuộc từng cháu. Có cháu mọc rất sớm, có thể từ 4-4,5 tháng, nhưng cũng có cháu muộn hơn. Trình tự mọc thường là hai răng cửa dưới trước, rồi đến hai răng cửa trên.
Ngày gửi: 14/04/2009 - 09:46

Dấu hiệu bé mọc răng

Bệnh viện trẻ em Lucile Packard đưa ra danh sách những dấu hiệu phổ biến cho thấy trẻ mọc răng, và một vài dấu hiệu cảnh báo cho thấy có vấn đề không ổn. Bé thường mọc răng từ 5 đến 7 tháng tuổi. Các răng sữa này vẫn tiếp tục mọc cho đến khi trẻ được 2 tuổi rưỡi.

Những biểu hiện thường gặp khi bé mọc răng

Một số trẻ sinh ra đã có răng, số khác mọc chiếc đầu tiên khi 6 tháng tuổi và có những trẻ chỉ mọc chiếc răng đầu tiên khi chúng được 1 tuổi. Thật là muôn hình vạn trạng nhưng hầu hết trẻ em đều có đầy đủ 20 chiếc răng sữa khi chúng được 2 tuổi rưỡi và sẽ bắt đầu thay răng khi chúng được 6 tuổi.

Một số triệu chứng khi mọc răng

Khi mọc răng, trẻ có thể biểu hiện một vài rối loạn trong cơ thể, ví dụ: trẻ mệt mỏi, rất quấy, hay khóc, ít ngủ, dễ kích động khi mọc răng , bứt rứt khó chịu và hay làm nũng cha mẹ. Một số trẻ hay chảy nhiều nước miếng và hay gặm thứ gì đó cũng là những biểu hiện thường thấy. Khi dồn năng lượng cho việc mọc răng, sức bảo vệ cơ thể yếu đi nên trẻ dễ bị cảm, rối loạn tiêu hóa. Vào thời kỳ này hoặc sớm hơn, trẻ thường bị sốt nhẹ và đôi khi còn kèm theo đi ngoài phân lỏng.

Ngày gửi: 07/05/2014 - 16:34
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Phòng của bé BB26
Liên hệ gian hàng...
Phòng của bé BB09
15.000.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo