Phải làm sao khi bé hay ngậm cơm?

Hiện tại đứa con trai của tôi được 4 tuổi nhưng khi ăn, bé ăn rất lâu bình quân 1 chén cơm mất gần 1-2 giờ và thường ngậm cơm trong miệng không nhai. Anh chị có thể giúp?

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/2147
 |  Xem: 1.811  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 06/05/2009 - 15:58  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chào chị,

Có nhiều nguyên nhân làm trẻ lười nuốt, ngậm lâu khi ăn, nhưng đa phần là do chế biến thức ăn không phù hợp với trẻ. Nấu ăn cho trẻ cần phù hợp với lứa tuổi, số lượng răng, sở thích … của trẻ. Khi trẻ đã mọc răng rất thích ăn thức ăn thô để được cắn, nhai … tạo cảm giác thích thú và sẽ ăn nhiều hơn, nên cho tự mức cũng làm cho bữa ăn vui vẻ, thoải mái (mặc dù bé múc sẽ đổ ra ngoài), cha mẹ đỡ căng thẳng và bé cũng ăn tốt hơn.

Khi gần đến cữ ăn chính (sáng, trưa, chiều) chị không nên cho bé ăn vặt (bánh, kẹo …) sẽ làm bé no ngang, không có cảm giác thèm ăn. Bình quân mỗi bữa ăn chỉ nên kéo dài 15 – 30 phút, nếu bé không ăn chị nên ngưng, bữa sau bé sẽ ăn giỏi hơn, tránh tập thói quen kéo dài thời gian ăn sẽ ảnh hưởng dến bữa ăn sau và gây mất thời gian, căng thẳng cho mẹ.

Chị nên đổi món thường xuyên cho trẻ, bữa mặn, bữa ngọt, bữa thịt, bữa cá và bổ sung nhiều rau xanh cũng có thể khắc phục tình trạng ăn ngậm của trẻ, do mỗi món có một mùi vị khác nhau, sẽ kích thích trẻ ăn nhiều hơn.

Chúc bé mau ăn chóng lớn,

Thân mến,
http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/2147
Ngày gửi: 06/05/2009 - 15:59
do nhu*g~ thu*c' a)n han`g ngay` ko ho*p. kha^U? vj. cua? tre? . Hoa)c. be' da~ chan' vo*j' vje^c. thu*c' a)n dcla^p. dj la^p. lạ. nên ban. ne^N tjm` cac' lạo. thu*c' a)n ho*p. vo*j' be' va` thay do^J? thu*c' a)n hang` ngay` .
Ngày gửi: 13/05/2009 - 14:30
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Phòng của bé BB11
Liên hệ gian hàng...
Máy Báo Bé Khóc 002 (Avent)
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)