Làm sao để chữa bệnh ích kỷ ?

làm sao để chúng ta có thể chữa bệnh ích kỷ của chính bản thân mình ?

 |  Xem: 3.002  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 09/06/2011 - 14:00  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

"Đừng nghĩ đến bản thân bạn nữa"

Ngày gửi: 02/08/2011 - 21:35
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của kim1.

Con người mà ai cũng có chút ích kỉ, có những thứ chỉ muố́n là của riêng mình...

không phải cứ ích kỉ là xấu, không làm hại đến ai là được ^^

còn chữa bệnh nì thỳ khó lúm tui cũng rất muốn chữa hoho

vui lên bạn ah

Ngày gửi: 04/09/2011 - 18:08
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của nh0k_kh0.

Vậy hãy kiếm người bạn luôn giúp đỡ mọi người mà không toan tính làm thân, chính sự ảnh hưởng từ tính cách đó giúp phần nào giúp bạn giảm đi phần ích kỷ.

Ngày gửi: 05/09/2011 - 14:59
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của Dantol.

   Chào bạn!   

Cuộc sống là chuỗi ngày mỗi con người tự hoàn thiện mình. Mỗi ngày là một bài học vô giá ta nhận được từ cuộc sống. Quá trình hoàn thiện mình chính là gạt bỏ đi từng cái xấu và vun đắp thêm từng cái tốt dù rất nhỏ. "Vị tha" là phẩm chất chúng ta cần rèn luyện. "Ích kỉ" là điều mỗi người nên tìm cách gạt bỏ.

 

Ich kỉ là một hiện tượng tâm lý tuơng đối phổ biến, là một kiểu gần như dục vọng của bản năng, nó nằm ở một nơi sâu thẳm trong tâm linh con người. Chính bởi vì tâm lý ích kỉ đó được ẩn giấu sâu xa thế nên sự tồn tại cũng như những biểu hiện của nó thông thường không được mọi người ý thức đến. Có những người bất chấp cả những yêu cầu về những điều kiện xã hội lịch sử một mực muốn thoả mãn những ham muốn cá nhân của bản thân mình nhưng bản thân họ không ý thức được rằng các hành vi của họ đã vượt quá mức ích kỉ, ngược lại khi họ xâm phạm đến lợi ích của người khác, họ lại cảm thấy an bình. Cũng chính vì vậy chúng ta mới gọi ích kỉ là loại tâm lý dị thường.

Thực ra khoảng cách giữa ích kỉ và không ích kỉ chỉ mong manh như sợi dây. Vượt qua nó bạn sẽ cảm nhận được niềm vui khi quên mình vì người khác mà không cần bất cứ sự báo đáp nào. Đó chính là niềm hạnh phúc lớn nhất và cũng là một bước đi không thể thiếu trong suốt chặng đường đời của con người. Người ích kỉ khi ở trong sự trói buộc hẹp hòi của chính mình thì sẽ không có cách nào tưởng tượng và hiểu được niềm vui khi giúp đỡ người khác.


Không ai dễ dàng nhận mình sai hay là nhận mình không tốt với những người xung quanh,họ luôn nhận định mình là người hoàn hảo hoặc gần như hoàn hảo khi họ cũng biết là không có ai hoàn hảo.Nếu một người bạn nhận định về họ rằng họ sai hay là cách đối xử của họ không tốt,họ sẽ không bao giờ nghe và sẽ cố gắng làm những điều mà họ cho là đúng để người kia phải thấy có lỗi với họ khi nói họ "xấu xa" như thế.Nhưng có bao giờ bạn nhận ra đó chỉ là sự góp ý kiến của những người bạn với nhau???Hay quan niệm của bạn,"bạn chỉ là người cùng bạn học hành cùng bạn vui chơi hay cùng bạn làm một việc gì đó chứ không có tư cách gì góp ý vào cách sống của bạn???Vậy bạn đã tôn trọng người bạn của bạn chưa???Hay bạn xem người bạn đó không bằng bạn???Để rồi khi người bạn ấy không còn làm bạn ơới bạn hay tức giận vì thái độ của bạn khi khinh rẻ họ mà quay lại trả thù bạn,bạn sẽ nghĩ gì lúc ấy???Bạn có nghĩ rằng bạn đang mang một sự ích kỷ quá lớn???Bạn có nghĩ rằng bạn càng cố cho là mình đúng thì bạn càng sai và diều đó khiến rất nhiều người bạn bên cạnh bạn căm ghét bạn???Tôi cũng nghĩ rằng bạn chưa bao giờ thấy điều đó cả!

Hãy hỏi người nào ghét bạn nhất,hỏi họ tại sao ghét bạn,họ sẽ nói cho bạn biết bạn như thế nào...
Đôi khi lời của những người từng là bạn,bây giờ là kẻ bạn ghét,lại là những lời nói chân thành về bạn hơn những lời nói của những người mà cùng bạn vui chơi thân thiết...
Nhưng mong bạn đừng nghĩ rằng mình quá tồi tệ,hãy hỏi người ấy tại sao trước dây lại muốn làm bạn với bạn,bạn sẽ nhìn thấy bạn thật sự tốt ở điểm nào,tệ ở điểm nào... "Sự thật đôi khi không ai chịu chấp nhận nó cả,nhưng nó vẫn là sự thật"!
Chúc bạn sẽ tìm ra người bạn thật sự của bạn và rũ bỏ đi những hoài niệm về lòng ích kỷ trong bạn

 "Thêm một chút vị tha và vứt đi một phần ích kỉ sẽ thấy cuộc sống là màu hồng”

De duoc chia se nhieu hon ban vui long goi ve tong dai dang yeu 19006672-19008998, hoac ban co the gui mail ve dia chi: hoangnhan@gmail.com. Rat vui duoc chia se cung ban.

Mời bạn ghé thăm: http://tuvantamly.vn/forum/


Ngày gửi: 06/09/2011 - 10:08
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của tongdaituvan.

Hãy tạo cho mình suy nghĩ rằng mình là người ích kỉ nhất xã hội ,bạn sẽ thấy mình thật xấu và dần dần bạn sẽ tự điều chỉnh hành vi của bản thân và trở nên hòa đồng không còn tính ích kỉ nữa

Ngày gửi: 07/09/2011 - 00:29
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của thinhbgck.
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Phong bì trắng A5
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo