Các bạn hãy kiếm giùm mình bài văn mẫu thuyết minh về Hòn Đá Bạc nha !

nhớ là phải có đầy đủ thông tin về Hòn: diện tích, lịch sữ,...
 |  Xem: 7.260  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 05/04/2008 - 13:01  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Q&A Administrator
Tài liệu :
Hòn Đá Bạc là tên chung cho ba hòn đảo nằm cạnh nhau, rộng khoảng 6,3ha. Đảo cách TP Cà Mau khoảng 40 km đường bộ.

Thuộc lãnh hải Việt Nam, nếu tính về phía Biển Đông, hòn đảo cuối cùng sẽ là Hòn Khoai. Nếu tính về phía Vịnh Thái-lan, Hòn Đá Bạc là hòn đảo du lịch cuối cùng. Xuôi về Đất Mũi, trên bản đồ còn vẽ 1, 2 hòn đảo nhỏ nữa, nhưng dường như những hòn đảo này chưa được đưa vào khai thác. Ít nhất là với dân Cà Mau, họ vẫn coi Hòn Đá Bạc là viên ngọc cuối cùng mà thượng đế đánh rơi trên vùng biển phía tây...

Đằng này, chỉ cần rời khỏi TP Cà Mau chừng 7 km, chúng tôi như bước vào một con đường cổ tích thực sự. Mầu xanh của cây, mầu xanh của nước dòng kinh hai bên hòa vào nhau mát rượi. Con đường trải nhựa nho nhỏ chạy giữa hai bên hàng cây như một sợi chỉ len lỏi giữa mảnh vải xanh. Đủ các loại cây không tên và có tên.

Hòn Đá Bạc như một chấm tròn xanh ngắt giữa đại dương. Đang là sẩm chiều, sóng lên cao và gió thổi giật từng cơn. Đi trên cây cầu bê-tông chắc chắn mà chúng tôi vẫn có cảm giác như mình đang chao đảo, có thể bị gió giật phăng ra khơi bất cứ lúc nào. Nhưng không, chúng tôi tiến lại Hòn Đá Bạc càng lúc càng gần, trong khi những chiếc thuyền gỗ mỏng mảnh cũng dập dềnh theo sóng mà từ bờ ra đảo, từ đảo vào bờ. Vô số những viên đá đủ hình thù nằm rải rác, xen lẫn vào cây, và mặc dù thường xuyên bị ngập nước bởi thủy triều, bị bào mòn bởi gió đầy hơi muối, những viên đá này vẫn giữ nguyên được mầu ánh bạc nguyên sơ lấp lánh của mình.

Hòn Đá Bạc là một khu du lịch sinh thái lý tưởng, cảnh quan thiên nhiên còn hoang sơ. Chỉ trên một hòn đảo nhỏ bé, vô số những huyền thoại đã diễn ra và lưu truyền. Nào là Sân Tiên, Giếng Tiên, Bàn tay Tiên... cho đến câu chuyện cá Ông cứu người bị nạn trên biển. Kỳ lạ hơn là, giữa biển khơi, trên hòn đảo nhỏ toàn đá là đá, thế mà những thân bàng, thân bồ đề cổ thụ vẫn mọc lên sum suê, đầy sức sống.
Ngày gửi: 05/04/2008 - 14:43
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo