Lời tri ân nào dành cho thầy cô hay nhất?

năm nay, một số học sinh, sinh viên sẽ ra trường. Ai cũng muốn để lại ấn tượng tốt cho thầy cô của mình bằng những lời chúc, lời tri ân. Các bạn có thể gợi ý cho mình một số lời tri ân dành cho thầy cô hay nhất được không? cám ơn nha!

                                                                        

 |  Xem: 23.004  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 23/05/2012 - 14:14  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bâng khuâng đứng dưới sân trường
Nhặt cành phượng vĩ vấn vương cõi lòng
Bao kỷ niệm bao ước mong
Ngày mai tung cánh thỏa lòng bấy lâu

Ve kêu bỗng gợi chút sầu
Chút buồn lưu luyến luyến lưu bạn bè
Trường yêu một thủa trở tre
Thầy cô ơn nặng bạn bè nghĩa sâu

Thương thầy ngày tháng lo âu
Thương cô vất vả bạc đầu suy tư
Ơn như núi nghia như nguồn
Một đời cô tặng một đời thầy trao

"Người Thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa...". Đúng vậy, Thầy Cô luôn lặng lẽ như thế, ngày ngày vẫn hy sinh thầm lặng vì tương lai của chúng con, đêm đêm vẫn thức khuya để soạn những bài giáo án hay, suy nghĩ về cách truyền đạt bài học làm sao cho chúng con hiểu thật rõ, thật sâu...Và còn nhiều, rất nhiều những việc làm thầm lặng mà cao cả của thầy cô, không ai có thể kể hết được. Cả cuộc đời hy sinh cho sự nghiệp trồng người nhưng Thầy Cô chỉ có một mong muốn là tất cả học sinh của mình đều trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước. Thầy Cô luôn theo sát chúng con, uốn nắn cho chúng con từng lời ăn, tiếng nói, dạy chúng con những điều hay lẽ phải.Ơn Thầy Cô không bao giờ chúng con trả hết!
Đôi khi, chúng con làm thầy cô buồn nhiều, lo lắng nhiều chỉ vì những hành động thiếu suy nghĩ của tuổi chúng con. Nhưng với lòng vị tha cao cả của Thầy Cô đã giúp chúng con ngày càng trưởng thành hơn, hiểu nhiều về cuộc sống hơn, để khi rời xa Thầy Cô, sống tự lập chúng con sẽ không bị vấp ngã trong đường đời. Dù biết rằng cuộc sống đôi khi không như mình mong muốn, nhưng nếu có vấp ngã, khi nhớ về lời dạy của Thầy Cô, lời động viên cổ vũ của Thầy Cô, chúng con sẽ vững vàng hơn, tự tin hơn trong những bước đi của mình.
Thầy Cô như những người lái đò, đưa hết lớp học trò này đến lớp học trò khác qua sông, chở họ đến những bến bờ của hạnh phúc. Nhưng có ai biết rằng, thời gian cứ lặng lẽ trôi như những dòng sông, bụi phấn cứ vô tình vương trên mái tóc Thầy Cô, để rồi một ngày khi gặp lại Thầy Cô, chúng ta mới nhận ra rằng tóc Thầy Cô đã có những sợi bạc, da Thầy Cô đã có nhiều nếp nhăn. Vì vậy, để không phải trách móc thời gian sao trôi qua quá nhanh, ngay từ bây giờ chúng ta hãy trân trọng những ngày tháng được sống trong vòng tay yêu thương của Thầy Cô, biết cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của Thầy Cô.
Thầy Cô dạy cho chúng con rất nhiều điều. Bằng chính những hành động lặng lẽ của mình, Thầy Cô giúp chúng con hiểu được rằng:"Cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương!".
Trong không khí trang trọng chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, con xin chân thành gửi đến quý Thầy Cô lời tri ân tha thiết và sâu sắc nhất. Chúc Thầy Cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ để tiếp tục đưa học trò qua sông, giúp chúng con có thể tự tin bước vào đời.
Ôi!Thầy Cô những người cha người mẹ,
Luôn sát bên chúng con trong cuộc đời,
Dạy chúng con những điều hay lẽ phải,
Ơn nghĩa con nguyện mãi không quên!

còn vs tôi

 

ó một người đàn ông với đôi vai gầy trĩu nặng tình thương
Ngày qua ngày vẫn lặng lẽ đến trường
Hạt bụi phấn vươn nhòa trên tóc
Đó la thầy tôi!

Vâng! nghĩ về thầy sao lòng con dạt dào cảm xúc,có lúc yêu thương,có lúc trìu mến,và có lúc con thấy lòng mình đâu đó thoáng bóng ăn năn.
Thầy ơi!giữa cuộc sống bộn bề với những lo toan chất chồng theo năm tháng,đôi vai thầy ngày thêm oằn nặng,tóc thầy dường như đã bạc thêm và cuốn theo dòng chảy của thời gian con đã một phần nào khôn lớn, đã trưởng thành..thấm thoắt những kí ức ngày xưa vụt qua không một lời từ giã,nhớ thuở nào thầy vẫn chắt chiu dạy cho con từng con chữ đầu đời,dạy cho con biết khóc ,biết cười,dạy cho con bài học làm người,dạy cho con tất cả nguồn yêu thương và lẽ sống mới,ôi! những khoảnh khắc thiêng liêng ấy làm sao con co thể nào quên!và con càng không thể nào quên được những lúc con nghịch giỡn vô lối con đã làm thầy la bạn dỗi,những lúc vô tâm con đã làm thầy buồn,thầy cứ âm thầm ,cứ mãi muôn phiền về con ,để rồi lặng lẽ nơi ấy,cuối sân trường,thầy ngồi đó với điếu thuốc trên tay ,khói thuốc cứ bay ,cứ bay hòa vào trong sự tĩnh lặng ,và thắm đượm một nỗi buồn man mác!
Bài học hôm nay thầy dạy chưa xong,mà thềm bục giảng đã nhòa lên vì bụi phấn,bụi phấn cứ rơi rơi,rơi trên tóc thầy,rơi vào trong tiềm thức của con, trắng cả lớp học, trắng cả những ước mơ cháy bỏng,trắng cả những lần con trả bài không thuộc,trắng cả những ngày thầy thao thức bên trang giáo án còn dang dở,và trắng cả một yêu thương đang rạo rực trong ngực trẻ,một trái tim đỏ thắm..thầy,thầy ơi! thầy có biết chăng?phút giây này đây,con muốn vỡ òa lên khóc,khóc cho cái sự khờ dại của con,khóc cho một nổi niềm ân hận,con đã đánh rơi chiếc khăn tay,chiếc khăn tay gói trọn yêu thương mà suốt một đời giảng dạy thầy đã nhẹ nhàng gửi lại cho con.Thầy vẫn mãi làm người lái đò chở khách sang sông,vẫn mãi đồng hành cùng với thời gian, tháng tháng năm năm làm bạn với phấn trắng bảng đen ,áo thầy đã sờn bạc vì gió mưa,vì những khó khăn trong cuộc sống,nhưng với thầy những điều đó lại là niềm hạnh phúc,thầy hạnh phúc vì được đến trường mỗi ngày, được giở từng trang giáo án,được lắng nghe và thấu hiểu những trăn trở ,ưu tư của chúng con!con nghẹn ngào ,nước mắt con rơi lặng thầm ,sự ăn năn của người có lỗi,ôi! giá như mà…giá như mà con ngoan ,con biết vâng lời, biết học hành chăm chỉ hơn thì giờ này con đâu có ân hận và tóc thầy cũng đâu nhuộm trắng! phải chăng thời gian trôi nhanh một cách vô tình?phải chăng trái tim thầy đầy ắp lòng vị tha?như ai đó đã viết :
“không có ai,bất kì nhà toán học nào, kể cả thi sĩ có thể đo lường được sức chứa của trái tim”
Yêu thương là nguồn cội của cuộc sống,và càng không thể sống nếu như ta mât đi yêu thương,đây là một quy luật, là một sự thật không ai có thể chối cãi.Cha mẹ là người đã có công sinh con ra, cho con một hinh hài trọn ven, con lớn lên qua dòng sữa ngọt ngào của tình mẹ, con lớn lên qua sự dạy dỗ của tình cha,con lớn lên nhờ những giọt mồ hôi mà cha mẹ đã tảo tần sớm hôm,đã một nắng hai sương bán đổi giữa dòng người xuoi ngược,còn thầy,thầy la người đã có công uốn nắng cho con ngày thêm trưởng thành,thầy đã truyền dạy con ,đã cho con cả bến bờ tri thức.Ơn của thầy có thể sánh bằng tình cha ,có thể sánh bằng nghĩa mẹ,cao cả và dạt dào,thiêng liêng và trìu mến!trong tim con giờ đây có đến hai dòng chảy thiết tha,
một dòng chảy xuôi về nguồn cội, còn dòng kia chảy xuôi về đạo nghĩa tôn sư,không thể sống nếu như con thiếu một trong hai

giờ đây đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời,con mới thấm thía những gì thầy dạy,con đã hiểu được đạo lí làm người ,hiểu được giá tri của cuộc sống,hiểu được hết ý nghĩa của hai chữ”yêu thương” và con thầm mong những tháng năm còn lại của tuổi học sinh,con sẽ chắt chiu, gìn giữ những bài học quý giá từ những bài giảng của thầy,để con có thể tự tin nắm vững chiếc chìa khóa bước tiếp vào con đường đại học.Con cảm ơn thầy! lời cảm ơn chân thành và tha thiết nhất trong con!

[B]quanh năm phấn trắng bảng đen
tóc thầy hóa bạc chẳng còn như xưa
con đây khóc mấy cho vừa
thương thầy lặng lội sớm trưa dạy trò
thương sao ngày tháng mộng mơ
giờ con khôn lớn vỡ lòng con đau
thầy ơi!cuộc sống muôn màu
ra đời con nguyện khắc sâu lời thầy!!

Ngày gửi: 23/05/2012 - 15:40
Lời cảm ơn 4 điểm
Cảm ơn câu trả lời của chieuthuvang.
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo