Chia tay người yêu em sẽ thế nào đây?

Anh ơi ! “Nếu mình chia tay nhau” thì sẽ thế nào hả anh?

-Giả như anh chia tay với em vì anh không còn tình cảm với em nữa mà anh đi yêu một ai khác tốt hơn em nhiều,có những điểm ở nơi người đó mà em không có,anh thích người đó hơn em…chẳng sao cả anh à,chỉ cần anh nói thật cho em biết và đừng tự cảm thấy khó xử hay dằn vặt vì em.Anh hãy cứ bình yên trong lòng và bước đi theo tình duyên mới.Thiết nghĩ, tình cảm đôi ta chỉ thế thôi, em không muốn níu kéo nếu anh muốn bước đi, em không muốn làm anh khó xử khi gặp em và tỏ ra bình thường, em không muốn anh sợ em buồn mà chịu đựng để không dám nói lời chia tay…Tình cảm mà anh nó đến bất ngờ mà đi cũng bất ngờ không kém nếu thật sự chúng ta không thuộc về nhau….

Em vui và em tin chúng ta đã từng có những kỷ niệm đẹp…Em tin rằng anh sẽ chẳng bao giờ quên đựơc em đâu, điều đó khiến em vui vì một lần chúng ta đã gặp rồi yêu nhau cũng là cái duyên đó anh à. Vì em biết, quên một người khó lắm, anh có thể quên đi tình cảm anh dành cho em như thế nào, chúng ta đã yêu nhau như thế nào…anh có thể hết những rung động đối với em,anh có thể hết nhớ nhung và thương nhớ dành cho em….Có thể em không xinh,có thể tính em còn nhiều điều anh chưa hài lòng....nhưng anh sẽ khó mà quên được cái tên dễ thương đáng nhớ của em, sẽ khó mà quên được ánh mắt và nụ cười của em, thật khó khăn để quên đi những nét đặc trưng dễ mến nơi em mà không ai có, phải thế không anh? Anh nhỉ? nếu anh đã từng yêu em thì chắc là anh khó mà quên em đúng không nhỉ? để quên em thì cũng mất khá nhiều thời gian phải không? Vì tình người chứ đâu phải sợi dây để mà cắt một cái là đứt ngay.

Anh à,em đã nói như vậy,thì anh hãy hiểu là nên cho em biết khi anh đã đổi thay, vì em sẽ tha thứ cho anh và chấp nhận tất cả. Anh biết em mong gì không? Em mong anh sẽ giới thiệu người anh yêu cho em biết, và em mong chúng em có thể thân thiện với nhau và chúng em sẽ là những người bạn.

Chắc anh hiểu, lý do anh khó nói ra là vì anh sợ em buồn,em đau khổ đúng không anh? Không anh à, anh phải hiểu em chứ. Em đã luôn cho rằng mình là người mạnh mẽ và may mắn cơ mà, em có thể chấp nhận nó vì nó là sự thật. Em hiểu, đúng là em sẽ khó chấp nhận trong thời gian đầu, và tất nhiên em cũng sẽ có buồn,có đau khổ và cũng khóc như những cô bé khác khi rơi vào hoàn cảnh như thế. Nhưng, anh thấy không, em vẫn là người may mắn khi anh đã thành thực cho em biết mà không lừa dối em tiếp nữa, vì nếu không chúng ta sẽ rơi vào hoàn cảnh “ba người” và hiển nhiên người mà anh đang yêu khi biết chúng ta còn gặp nhau cũng sẽ đau khổ chẳng khác gì em đâu. Thế nên, em chấp nhận buông tay và ra đi, vì khi yêu một người là mong người mình yêu hạnh phúc, và em luôn mong anh hạnh phúc, chỉ cần thấy anh hạnh phúc bên người đó là em yên tâm và vui vẻ với sự lựa chọn của mình.

Vâng, có lẽ anh sẽ nói phải chăng em chưa yêu hay yêu anh chưa đủ nên mới như thế, không chịu đấu tranh cho tình yêu của mình….Anh à ! nếu anh nghĩ thế thì sẽ làm em đau đớn lắm. Thật ra, em yêu anh, yêu rất nhiều. Những lúc anh bệnh, anh đau em cũng đau lắm và ước gì có thể chịu những nỗi đau ấy giúp anh. Những lúc anh mệt mỏi, trăn trở em thật sự múôn ở bên động viên và giúp anh rồi cùng anh chia sẻ cuộc sống….Em sẵn sàng hy sinh niềm vui của mình vì người em yêu….Nhưng,lý do em chấp nhận ra đi, là vì anh yêu cô ấy, anh đã yêu mà tình yêu thì chẳng thể cưỡng cầu đúng không anh? Bởi vậy, thà vui vẻ buông tay mà chúng ta còn là bạn, là anh em chứ không phải xem nhau như là kẻ thù để rồi cuộc sống của chúng ta sẽ là địa ngục.Em luôn mong chúng ta vẫn có thể vui vẻ khi gặp nhau, và em mong anh hãy nói cho cô ấy hiểu để cô ấy không hiểu lầm chúng ta khi mà đã chia tay rồi chúng ta còn gặp nhau. Em chỉ mong anh được hạnh phúc bên cô ấy, mong anh hiểu em đã ra đi vì muốn anh hạnh phúc. Anh hãy trân trọng những gì mà anh đang có, đừng để sự ra đi của em là vô ích, đừng để những hi sinh của em trước đây dành cho anh để mong anh được hạnh phúc là vô ích. Anh hiểu em không người em đã từng yêu?

Nên duyên thì thiếp với chàng
Chẳng nên ta lại người làng với nhau
Chẳng nên chồng trước, vợ sau
Có con ta gả cho nhau…thiệt gì.

Vâng,em sẽ hiểu chúng ta tình chỉ thế thôi, và rồi em sẽ bình yên sau một thời gian đủ để em thanh thản cả lý trí lẫn trái tim mình.Em cũng mong em sẽ gặp được một người em yêu và yêu em rồi người đó là người xứng đáng với tình yêu em dành cho người ấy cũng như người ấy dành cho em.Và em mong bốn chúng ta luôn hạnh phúc, hạnh phúc như những gì chúng ta mong muốn. Rồi, nếu đã có duyên, nếu trước đây chúng ta đã không đến được với nhau thì mong sao như 4 câu thơ kia, chúng ta sẽ thành thông gia và cũng lại là một gia đình lớn, chúng ta sẽ hạnh phúc lắm khi chúng ta thanh thản đúng không anh?

Anh mến ! dù là anh lừa dối tình cảm của em và đến với em không phải vì yêu thương em hay khi đã yêu em rồi mà anh đi theo tình yêu mới…Thì em cũng đều mong anh hạnh phúc. Anh biết không, đáng lẽ em phải ghét anh lắm, hận anh lắm, buồn anh lắm và mong sao đừng bao giờ gặp lại anh. Nhưng, làm thế để làm gì nhỉ? liệu như thế em có vui hơn không?có hạnh phúc hơn không?có thanh thản hơn không? Không,không anh à, nếu em làm như thế tương lai của em về lý trí cũng như trái tim đều sẽ như địa ngục,và làm sao em có thể sống vui được. Em sẽ phải chấp nhận và hiểu một điều “ tình yêu vốn phức tạp và khó hiểu” vô cùng, và dù anh như thế nào đi chăng nữa, dù anh không xứng với tình yêu của em đi chăng nữa, thì em cũng đã có một khoảng thời gian yêu anh, và khi yêu một người là mong người đó được hạnh phúc. Em luôn mong anh hạnh phúc, và hãy biết yêu thương người anh đang yêu thương và trân trọng cô ấy cùng với tình cảm mà anh trao cũng như anh nhận được.

Anh ! có lẽ khi đọc những điều trên anh sẽ cho em là một cô bé ngốc và có lẽ sẽ có nhiều người khác nói em như vậy.Nhưng, em cũng ước gì mình ngốc anh à, vì nếu ngốc thì sẽ không đau khổ, không buồn và không biết nghĩ về quá khứ mà khóc, khóc vì những thứ làm mình cảm thấy đau buồn. Anh có nghĩ em ngốc không? Em đã ngốc kể từ khi em yêu anh phải không?

“Làm sao cắt nghĩa được tình yêu
Có nghĩa gì đâu một buổi chiều
Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt
Bằng mây nhè nhẹ gió hiu hiu…”


(Xuân Diệu)

Anh thấy Xuân Diệu nói thế nào về Tình yêu? Trong thế giới văn học và thế giới con người đã từng có biết bao nhiêu định nghĩa về tình yêu chúng ta không hề hình dung được về số lượng cũng như về nội dung,mỗi người có một quan niệm về tình yêu khác nhau.Quả thật, với bất cứ ai thì tình yêu nó cũng vô cùng khó hiểu vì bản thân của nó thì phức tạp và muôn màu.Chính vì nó phức tạp cho nên câu hỏi Thế nào là một tình yêu chân thật đã, đang và sẽ tồn tại luôn luôn trong tâm trí và suy nghĩ của mỗi người chúng ta phải không?

Anh mến ! em chỉ ngồi và suy nghĩ vu vơ rồi viết những điều trên. Nếu một ngày nào đó, một lúc nào đó và tại một nơi nào đó em và anh gặp rồi yêu nhau. Em mong mình sẽ không phải viết những điều này mà gửi cho anh. Vì thế, trước lúc đến bên em, yêu em thì anh hãy xác định anh có yêu em không? Anh đến với em vì tình yêu hay vì gì khác ? Lúc đến bên em anh có đang yêu ai không ? Anh có đến với em bằng cảm xúc chân thật ? Anh sẽ luôn nhớ em mỗi ngày chứ ? Khi anh yêu anh có là người yêu chân thật ? Anh có yêu em bằng tất cả trái tim anh không ? Anh luôn mong em hạnh phúc và sẽ đem lại hạnh phúc cho em chứ? Anh sẵn sàng chia sẻ cho em về cuộc sống của anh chứ? Anh sẽ thắng thắn góp ý cho em mỗi khi em mắc lỗi khiến anh buồn? Anh sẽ cố gắng dung hoà những điều chưa hợp nhau giữa chúng ta chứ ? Anh có muốn “hướng đích” với em trong tương lai , nghĩa là anh sẽ giới thiệu gia đình anh cho em biết, anh muốn em là bến đỗ của anh?
Nếu anh chắc chắn rằng anh sẽ nghiêm túc trong mối quan hệ của chúng ta và anh hiểu rằng anh là người yêu em và em có thể là một nửa mà anh đang tìm thì….Em mong sớm gặp anh,anh hãy gặp em "Vì yêu" anh nhé . Em yêu và nhớ anh nhiều.
 |  Xem: 2.267  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 17/07/2009 - 19:15  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Bạn vừa mất đi một tình yêu trong biển tình yêu bao la của con người.

Niềm vui rồi cũng sẽ qua đi. Vội vàng đến. Vội vàng đi.

Nỗi buồn rồi cũng sẽ qua đi. Từ từ đến. Từ từ đi.

Nếu tất cả đường đời đều trơn láng, Thì chắc gì, ta nhận ra ta?

Nếu tất cả đường đời đều trơn láng, Thì chắc gì, ta nhận ra người?

Chúc may mắn !
Ngày gửi: 17/07/2009 - 19:29
Đọc câu truyện của bạn thấy buồn wá nhi?
" theo tình _tình phụ_phụ tình_tình theo" .Nếu anh ta yêu cố ấy thật thì họ cũng chẳng đến bên nhau hạnh phúc như bạn muốn đc đâu..Vì tình yêu có quy luật của nó mà..nên 1 trong 2 người sẽ đau khổ..cô gái kia chưa hẵn là chấp nhận anh ta đâu..Đừng sống vì người ta wá, hãy sống cho bạn đi..
Ngày gửi: 23/08/2009 - 12:12
[font_6]Nói thật, mình rất thích đọc những chuyện tình cảm của người ta. Nhưng những chuyện nào mà dài là mình nản đọc lắm, nên không thể trả lời...
Ngày gửi: 25/08/2009 - 18:50
câu chuyên của ban quá là dài dòng . dọc thấy mêt nhưng nói chung theo mình thấy ban giống kiểu tình yêu cao thượng quá . tuy rằng bạn nói cứng rắn vây thôi nhưng mà bạn thât sư rất yêu người con trai đó. ban cứ làm những gì bạn muốn hãy nghĩ cho bản thân bạn nhìu hơn
Ngày gửi: 26/08/2009 - 10:09
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo