Đến nhà bạn trai ra mắt lần đầu tiên có nên rửa bát?

Em xin tư vấn thì nhận được 2 ý kiến khác nhau. Người thì bảo rửa, người thì không em xin các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp ạ...

Hơn nữa khi đến thì nên mua theo quà (hoa, hoa quả) có gọi là khách sáo không ạ?

Xem kết quả phiếu:
Đến nhà bạn trai ra mắt lần đầu tiên có nên rửa bát?
84,42%65
15,58%12
Tổng cộng: 77 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 53.773  |  Trả lời: 33
Ngày gửi: 02/07/2010 - 12:55  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (33)

Trang:    1  [2]  3  4   

Làm gì thì làm đừng có làm hàng là được.

Ngày gửi: 12/07/2010 - 20:39

bạn hãy thể hiện mình là người 1 người con gái, 1 người yêu đảm đang ngay cái nhìn đầu tiên với gia đình người ấy,và với người ấy!!!

Ngày gửi: 13/07/2010 - 20:43

Mình thấy những ý kiến trên cũng không hẳn đúng.Tốt nhất là bạn nên hỏi bạn trai bạn.Như ông anh họ mình hôm ra mắt bạn gái đã bị cô em gái nhường phần rửa bát cho rồi,coi đó là lẽ đương nhiên.cái này còn tuỳ cách nghĩ của từng người bạn ạ!

Ngày gửi: 20/07/2010 - 07:39

Cẩm nang khi đến nhà chồng tương lai

Dù định ghi điểm với nhà chàng bằng tính chăm chỉ, bạn cũng chớ dại mà biến mình thành oshin cho họ. Việc tình nguyện đến nấu nướng, quét dọn thường xuyên chỉ khiến họ coi thường bạn mà thôi.

Ngày nay, việc các bạn gái đến thăm nhà người yêu hay chồng chưa cưới rồi ở lại ăn uống là điều bình thường. Đây là dịp nhà trai có cơ hội tìm hiểu cô gái. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những điều dưới đây để không phải mang tiếng thiếu ý thức, tế nhị và vô duyên.

Không nên đến thường xuyên

Dù chàng yêu bạn và những thành viên trong gia đình chàng quý bạn đến đâu, luôn miệng mời mọc ân cần thì cũng không vì thế mà đến nhà chàng thường xuyên.

Tương lai có thể bạn cũng là người trong nhà nhưng hiện tại, bạn chỉ là khách. Đến nhà thường xuyên có thể gây cảm giác nhàm chán, lại làm mất thời gian của gia đình ấy. Họ phải gác lại những việc riêng tư, chưa kể phải chuẩn bị món ăn hay thức uống để tiếp bạn cho đúng lẽ.

Nếu chàng sống một mình thì việc này chứng tỏ bạn đã đắm đuối chàng và tạo cơ hội cho 2 người vượt qua giới hạn. Và thiệt thòi tất nhiên là thuộc về bạn.

Ý tứ

Gia đình Thiện rất có cảm tình với cô bạn gái mà anh đưa về giới thiệu vì trông cô khá xinh xắn, thùy mị, lễ phép. Thế nhưng cảm tình ấy đã giảm dần vì những lần đến sau, cô gái chỉ chào qua loa người nào gặp ở cửa rồi vào phòng riêng của Thiện "ở ẩn" cho đến khi ra về.

Nhiều khi đến bữa ăn, người nhà gọi cửa mãi họ mới ra, hoặc có khi cô gái không ăn thì Thiện cũng đành nhịn đói để "tâm sự" tiếp. Bà mẹ sốt ruột, cho rằng vì cô mà con mình phải nhịn đói, còn cậu em trai của Thiện thì nhận xét: "Bà chị dâu tương lai hơi bị thiếu giáo dục".

Cũng có trường hợp khi đến chơi nhà bạn trai, được gia đình niềm nở mời ăn cơm, lẽ ra bạn gái nên xuống bếp phụ giúp và thể hiện sự khéo léo của mình thì lại cứ ngồi lỳ ở phòng khách, làm cảnh cho đến lúc được mời vào bàn ăn.

Có cô vào bếp phụ nhưng lại quá lớ ngớ, vụng về, không làm được gì, hết làm hỏng món này lại phá món kia. Ngược lại, nếu tỏ ra mình rất khéo léo, là "bậc thầy" hơn hẳn những phụ nữ trong nhà cũng là điều không nên.

Tự nhiên nhưng có chừng mực

Tự nhiên bao giờ cũng là điều hay, thể hiện sự chân thành của bạn gái và dễ chiếm được cảm tình của mọi người. Thế nhưng không nên tự nhiên đến mức xem nhà chàng như nhà mình.

Có bạn thoải mái đi lại các phòng, sử dụng các thiết bị trong nhà như mở TV, tủ lạnh, điều hòa, máy tính, điện thoại hoặc ăn uống "thả ga", hay còn tranh thủ tắm rửa.

Nhưng có bạn lại quá giữ kẽ đến mức chỉ ngồi yên một chỗ, không dám ăn uống gì, dù được mời mọc đến đâu cũng chỉ "nhón" một chút cho có lệ nên bị chê là kiểu cách, thiếu sự chân thành.

Không biến mình thành người giúp việc

Đến nhà chàng, biết phụ giúp mẹ chàng làm bếp hay chuẩn bị cho một bữa tiệc, một đám giỗ là việc nên làm, nhưng bạn không nên hạ mình đến mức biến thành oshin để "lấy điểm".

Nhiều cô gái đã làm hết mọi việc trong nhà, thậm chí hằng ngày đến giặt giũ, lau nhà, nấu cơm, dọn dẹp mà không biết mình đang bị coi thường hay lợi dụng.

Theo Thế Giới Phụ Nữ
Ngày gửi: 24/07/2010 - 08:58

đên nha ban trai chu dau phai la ba noi .... phai rua bac phu chu .... tru truong hop me cua anh ay phan doi quyet liet...

Ngày gửi: 24/07/2010 - 09:21

            Việc mang quà đến chơi nhà ai đó là việc nên làm. Tuy nhiên bạn k cần phải mang những thứ đồ quý giá. Thứ dễ nhất đó là trái cây, phù hợp với mọi gia đình. Còn nếu bạn hiểu sở thích của bố mẹ người yêu thì có thể tặng những món quà hợp sở thích và k quá giá trị kẻo gây suy nghĩ. Có thể mua hoa, nên là hoa để cắm lọ chứ những bó hoa gói cầu kì thì khách sáo quá. Đến thăm mà k mang gì thật là kì cục.

          Còn việc có rửa bát hay không thì bạn nên linh động. Có thể đến sớm cùng nấu nướng nhưng nên phụ giúp chứ đừng giành nấu. Vì làm sao bạn biết họ thích ăn thế nào? Hơn nữa lại có thể khiến mẹ người yêu k hài lòng. Ăn xong bạn nên thu dọn bát đũa cùng và nói " Bác để cháu rửa ạ". Nhiều bà mẹ sẵn sàng để bạn rửa (rửa cùng) thì bạn rửa. Nhiều bà mẹ từ chối, thì bạn cũng k nên đòi rửa mà ra gọt trái cây, nói chuyện... Nhưng nếu bạn k hề đề nghị rửa bát, họ sẽ nghĩ bạn k ý tứ tí nào. Các mẹ thường truyền thống mà. Cứ thoải mại, tự nhiên, có chừng mực bạn sẽ lấy lòng họ được. Chúc bạn HP  nhé

Ngày gửi: 01/09/2010 - 12:17

Bạn nên rửa bát để chứng tỏ mình là nguòi phụ nữ đảm đang các ông bố bà mẹ luôn nmong có được dâu thảo con hiền mà.

Ngày gửi: 01/09/2010 - 12:39

Bạn nên rửa chứ, không lẽ ăn xong ngồi đó uống nước để mẹ hay em, chị của bạn trai mình rửa à


Ngày gửi: 06/11/2010 - 00:09

khi tới nhà bạn trai lần đầu sau khi ăn cơm mà không rửa bát nếu như ny bạn có em gái thì ny bạn sẽ gạp rắc rối lớn đó. sau khi bạn ra về thì cô bé "giặc bên ngô" ấy không ngớt lời chê bai chị dâu tương lai thế này, chị dâu tương lai thế kia.dù bạn có hoàn hảo tới mức nào thì cũng vẫn gặp phản cảm khi tới chơi lần sau.

việc rửa bát ko có gì là năng nhọc cả bạn nên sắn tay áo để rửa hoặc phụ một tay.

việc mua quà thì tuỳ vào nhà ny bạn có bao nhiêu người và ở thế hệ nào nữa. bạn nên nhờ ny bạn tư vấn về sở thích từng người trong nhà anh áy để mua. k mua gì chắc chắ bạn sẽ cảm thấy ngại.

và trước khi tới nhà anh ấy bạn nên hỏi về sở thích hoặc tính tình hoặc thói quen của mẹ chồng và những thành viên trong gia đình anh ấy để tránh mắc phải sai lầm nhỏ không đáng có nhé.

chúc các bạn tự tin và thành công!

 

Ngày gửi: 20/11/2010 - 08:14

1.Việc rửa bát : nếu nhà người yêu ít người ko có chị em gái mà chỉ có mỗi mẹ thì bạn nên bảo người yêu vào rửa cùng chứ ko để bạn rửa một mình mà cũng ko nên để bác gái rửa.

nếu nhà có em gái, chị gái thì bạn có thể phụ giúp rửa cùng, như thế tạo sự thân thiện cho hai bên.

2. Quà cáp thì bạn nên mua hoa quả bánh trái, tới nhà người ta ăn cơm thì cũng phải thể hiện thành ý một chút chứ.ko khách sáo tẹo nào đâu

Ngày gửi: 20/11/2010 - 08:48
Trang:    1  [2]  3  4   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Phong bì XM A4
1.600 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo