Làm gì khi chia tay với bạn trai ?

Tớ va anh ấy đã từng rất yêu nhau, chúng tớ đa hứa với nhau là cùng nhau vượt qua tất cả. hai đứa đã có những ngày rất hạnh phúc. nhưng khi cả hai ra trường, 2 đứa ở hai nơi, tớ đa từng lo sợ chuyện xa mặt cách lòng, anh ấy cũng từng khuyên tớ là đừng bao giờ nghĩ như vậy vì anh ấy không bao giờ thay đổi. vậy mà giờ đây anh ấy dứt khoát chia tay với tớ với rất nhiều lí do "tớ không hợp với gia dình anh ấy, tớ không biết quan tâm anh ấy". nhưng tớ biết lí do anh ấy bỏ tớ là vì bên ạnh anh ấy có một cô đồng nghiệp rất xinh. tớ không biết phải làm sao để vượt qua, vì tớ quá yêu anh ấy, và tất cả những gì quan trọng nhất của người con gái tớ đã cho anh ấy tất cả. tớ muốn chết đi cho xong nhưng lại tội cho cha me. tớ phải làm sao?

 |  Xem: 6.285  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 10/11/2010 - 16:10  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Bạn à! cuộc đời còn nhiều điều phải làm lắm, Tại sao bạn lại vì 1 người phụ bạc mình mà lại có những suy nghĩ tiêu cực như vậy. Đáng lẽ bạn phải sống và sống tích cực hơn nữa để bù lại những mất mát trong quá khứ, bạn còn nghĩ tới bố mẹ thì bạn phải cố gắng làm sao chăm lo thật tốt cho cha mẹ thay vì có suy nghĩ tiêu cực đó. Đến 1 ngày nào đó, khi bạn nhìn lại bạn sẽ thấy những điều mình nghĩ lúc này thật trẻ con và đáng trách. Chỉ vài lời thế thôi.

Chúc bạn có cuộc sống hạnh phúc và nhanh chóng vượt qua nổi buồn để vương lên!

Ngày gửi: 10/11/2010 - 16:20

Tặng ai đã từng đi qua những mối tình. Hãy chấp nhận và vươn lên, chúc mọi người sẽ tìm thấy ánh sáng sau màn đêm...

Khi yêu ai chẳng mong muốn một tình yêu đẹp và nhận được những kết cục có hậu nhưng cuộc sống khó khăn nhiều khi lại kéo tình yêu đó ra xa những gì chúng ta hằng mong ước. Bạn nghĩ sao nếu điều đó xảy ra? Còn tôi có lẽ câu trả lời của tôi là: chấp nhận!

Có thể bạn cho rằng tôi quá bi quan, suy nghĩ một chiều, không dám vượt qua những khó khăn. Vâng có thể đúng là như thế. Nhưng khi bị ngã sấp, nếm trải những cát bụi của đời thường, được cuộc sống dạy cho những kinh nghiệm, suy nghĩ của tôi phần nào đã trôi dạt theo hướng đó. Tôi không ích kỷ, tôi nghĩ cho người đó nhiều hơn tôi và tôi đã quyết định như thế. Thật lòng tôi vẫn muốn đến bên người ấy, được ôm người ấy vào lòng nhưng có lẽ đó đã là những dĩ vãng thật xa xôi...

Bạn biết đấy, khi yêu nhau, ai ai cũng muốn điểm tô cho tình yêu của mình những màu hồng với ảo cảnh thiên đường và những điều xa hơn nữa thật đẹp. Với máu nóng của tuổi trẻ, của những đôi tim nhiệt thành, của những trái tim khao khát yêu và mong muốn được đáp lại tình yêu, thì tình yêu ở tuổi mới vào đời luôn nhiệt thành như thế đấy. Nhưng đôi khi, sự khập khiễng tồn tại trong chính chúng ta khiến mọi thứ dần dần mờ ảo và thiếu hiện thực đi rất nhiều. Sự khác nhau về văn hóa sống, sự cảm nhận cuộc sống, sự phai mờ do các yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan đã vô tình tạo nên một hố sâu ngăn cách giữa hai con người. Khoảng cách vô hình ngày một lớn dần và rồi chúng ta chỉ có thể cảm nhận nó khi nó đủ để cảm nhận thấy mà thôi. Biển vẫn lặng, nhưng hai bên đã dần rời xa nhau. Những con sóng ngầm luôn đầy hiểm nguy và cạm bẫy, có thể đánh gục tình yêu kia bất cứ lúc nào. Sự đau đớn là kéo theo của tình yêu tan vỡ.

Có người đã nói với tôi:
"Đừng buồn khi chuyện tình tan vỡ
Hãy mừng vì nó đã xảy ra"
Lần đầu nghe nó, tôi phần nào cảm thấy mông lung và cho rằng người đó thật thiếu niềm tin vào cuộc sống. Nhưng khi chính mình rơi vào hoàn cảnh như thế tôi mới thấy được sự trải nghiệm của tác giả. Phải chăng tất cả đó đã là quy luật là những điều vốn nó phải thế? Ảo ảnh của tình yêu luôn phủ kín những tâm hồn đang yêu một xúc cảm đơn thuần và có lẽ dần dời xa thực tế. Yêu là sự thăng hoa và đồng điệu trong tâm hồn nhưng âu sao nó cũng vẫn là trạng thái của cuộc sống. Khi nó đã tồn tại trong cuộc sống này thì ảnh hưởng của khách quan đến nó là không thể tránh khỏi. Giờ đây tôi cảm thấy mọi thứ khó có thể xây dựng chỉ bằng niềm tin, nó còn cần cái hiện thực để có thể thành công. Tất nhiên với niềm tin bạn sẽ dễ dàng thành công hơn nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất để mang lại thắng lợi. Chính mối quan hệ xã hội xung quanh sẽ tác động đến yếu tố thành bại của "cuộc chơi" này. Và nên chăng mỉm cười với những gì đã qua, hãy lắng nghe giai điệu của cuộc sống, cất sâu tình yêu vào một ngăn ký ức? Chẳng nên cố níu kéo những gì đã không thuộc về ta. Dù sao nếu tình yêu đã tan vỡ thì cũng hẳn có nguyên do của nó. Sự trở lại sẽ gây ra khó khăn hơn khi ta cố dung hòa những cái vốn đã sinh ra không dành cho nhau.

Hãy mãi để lại tình yêu trong trái tim này. Khi ta đã làm hết sức vì tình yêu đó rồi thì sẽ không phải quá ân hận khi nghĩ về nó nữa. Đừng nên trách cứ chính bản thân ta làm gì. Sống là như vậy đó phải biết quên và chấp nhận. Hãy tìm lại ta, để ta không thấy ta buồn bã như lúc này, để tìm lại ta với hình ảnh hồi sinh đầy sức sống. Ngoài kia, cuộc sống vẫn đón chờ ta. Thời gian đi qua, và tình yêu lại đang nảy nở. Hãy cởi lòng mình, mọi thứ sẽ êm dịu và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Và kia, chân trời mới ánh bình minh đang rực sáng.

Ngày gửi: 10/11/2010 - 16:21

Chào bạn! mình đọc những tâm sự của bạn , mình rất hiểu tâm trạng bạn lúc này ... nhưng chẳng có gì phải buồn bạn  à ... mình cũng như bạn , cũng đã 1 lần như thế , cũng yêu say đắm ,cũng trao cho a tất cả đời con gái... cũng đi học , ra trường , đi làm oy xa nhau .... mọi thứ như đảo lộn khi a xa mình đi học,mình cũng lo lắng như bạn " xa mặt cách lòng" nhưng mọi đàn ông đều như nhau bạn à , cũng khuyên mình như bạn , cũng nói đừng lo lắng hãy tin vào anh , vào tình yêu , thời gian sẽ la câu trả lời tốt nhất , sẽ chứng mình tình yêu của anh bền vững thế nào ... mình đã tin , tin như 1 con ngốc , cứ ở nhà và đợi ngày a trở về mang theo lời hứa yêu thương , 4 tháng không phải nhìu nhưng xa nhau với mình như rất lâu ... 4 tháng để nhận ra dc bản chất của 1 con ng thì cũng ho có gì là quá dài hết....mình cứ đợi với 1 niềm tin mãnh liệt...mình tưởng tượng ngay a về mình sẽ happy biết bao , sẽ vui biết bao , chúng mình sẽ có 1 cuộc sống happy không bao giờ xa nhau nữa , a sẽ có dc 1 vị trí xã hội vững chắc sau 4 tháng học bồi dưỡng về ... nhưng còn 20 ngày nữa...khi a điện thoại báo tin a sắp về...cũng là lúc a nói tình cảm a dành cho mình đã hết ,a tìm lý do . a nói mình không thể bằng những người con gái mà ba mẹ a giới thiệu , ngta là bác sĩ,người ta thường xuyên về nhà a giúp đở bố mẹ a , người ta được mọi người trong gia đình a chọn lựa , a là sĩ quan ,  xứng với những người như thế , còn mình ... chỉ là 1 kế toán bình thường , lại là con gái miền Trung trong khi a là người miền Bắc,mình không thể bằng ngta được,ở miền Trung có thể mình hơn nhiều người nhưng về Bắc mình chẳng là gì hết... và a quyết định xin chuyển công tác về Bắc.... bạn có biết trái tim mình như vỡ tung ra .lòng kiêu hãnh của mình bị vùi dập,....mình giống như 1 con lừa trong câu chuyện ngày xưa , 1 con lừa bị ngta mang củ cà rốt ra làm mồi nhử và những gì a nói là mồi nhử đó... là con gái thật ngốc đúng không bạn ? nhưng không sao , đã có lúc mình muốn bỏ đi thật xa , mún từ bỏ tất cả vì mình chẳng còn gì hêt ... nhưng tại sao mình phải làm vậy kia chứ ? why phải buồn vi 1 con ng như thế ? chúng ta có thể khóc , khóc thật nhiều vì những sai lầm nhưng tuyệt nhiên đừng bao giờ khóc vì ng đó ... nếu bây giờ không chia tay thì sớm muộn gì với bản chất không tin tưởng vào tình yêu thì 1 ngày nào đó khi gặp khó khăn ngđó cũng bỏ rơi mình mà thôi ... chỉ tội cho cô gái nào phải yêu ngđó... bạn đừng bùn nhìu . sẽ có ng đàn ông tốt hơn mà , sẽ có ng biết chờ đợi , biết hy sinh , bạn hãy nghĩ chỉ có tình yêu mới chiến thằng dc tất cả , chỉ có những con ng biết chờ đợi thì mới mang lại happy cho mình , hãy làm lại từ đầu bạn nhé ..., chúng ta cùng cố gắn nào ... và đừng bao giờ tỏ ra nuối tiếc nhưng thứ không đáng như vậy nữa ... đừng bao giờ yếu đuối bạn nhé ... hãy cố lên .......

Ngày gửi: 31/05/2011 - 16:47

Khi chia tay, phụ nữ sẽ đau khổ hơn đàn ông

Để phá vỡ mối liên kết tình cảm với phụ nữ, người đàn ông chỉ cần một giây. Phụ nữ, ngược lại, thường mất rất nhiều năm đau khổ vì một mối quan hệ lãng mạn với người mình yêu dấu.

 

Đó chính là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học Northwestern ở Chicago (Mỹ) sau khi tiến hành một cuộc khảo sát qua điện thoại với 340 người với câu hỏi: Điều gì có thể gây ra cho con người nỗi thất vọng và đau khổ lớn nhất?
Hầu hết những người được hỏi đều cho biết đau khổ nhất là khi người ta mất đi một mối quan hệ yêu đương lãng mạn.

Trong vấn đề này, phụ nữ nghiêng nhiều hơn về phía tin rằng chính họ là người có lỗi trong việc chia tay. 44% phụ nữ được hỏi thừa nhận điều này. Đàn ông lo lắng về những sai lầm của mình ít hơn phụ nữ hai lần.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân nằm ở đặc thù của tâm lý phụ nữ - phụ nữ thường cảm thấy trách nhiệm của mình trong các mối quan hệ tình cảm.

Đàn ông có xu hướng nghĩ rằng đào sâu nghiên cứu lý do việc chia tay là hoàn toàn không dũng cảm. Thay vào đó, các đại diện của phái mạnh thường tự hỏi: "Điều gì ở họ (người phụ nữ) không có đủ cho một cuộc sống bình thường".

Còn có những câu trả lời khác cho câu hỏi về những cảm giác nào là đau khổ nhất trong cuộc sống là vấn đề gia đình (16%), sai lầm trong học hành (13%), khó khăn trong sự nghiệp (12%), vấn đề tiền bạc (10%) và sai lầm trong việc giáo dục trẻ em (9%).

Cần lưu ý rằng, các nhà khoa học đã tìm thấy bộ não con người phản ứng giống nhau với cùng một cảm xúc buồn bực và đau đớn thể xác, điều đó có nghĩa là những nỗi đau tinh thần và cảm giác thể chất của cơn đau cùng kích hoạt một vùng não như nhau.

Theo Khánh Chi 
Phụ Nữ TP. HCM


 


Mời bạn ghé thăm: -
Ngày gửi: 01/06/2011 - 11:13
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo