Mình phải làm sao để quên đi một người và tiếp tục yêu người yêu mình như trước kia?

Mình đã yêu anh 4 năm rồi, anh yêu và thương mình rất nhiều và mình cũng yêu anh nhiều nhiều. Cho đến một ngày mình gặp người con trai ấy, cả mình và anh ấy đều yêu nhau từ lần gặp đầu tiên, anh ấy rất thông minh và rất chân thành, khi ở bên anh mình cảm thấy được an toàn và được che chở, nhưng thật buồn là cả mình và anh ấy đều đã có người yêu rồi và không muốn làm họ đau lòng vì mình. Mình đã chủ động nói lời chia tay anh ấy bởi mình nghĩ có thể do tình yêu của mình đã kéo dài quá lâu nên mình mới cảm thấy rung động trước một người con trai khác, và một lý do nữa là mình sợ ở bên anh ấy càng nhiều thì mình sẽ yêu anh ấy và làm cho người yêu mình đau khổ vì mình mất. Anh ấy chỉ im lặng và rất buồn trước quyết định của mình. Mình và anh ấy lại tiếp tục bước đi con đường riêng của 2 người, gặp nhau chỉ coi nhau như bạn bè. Nhưng mình đọc được trong ánh mắt biết nói của anh ấy rất nhiều nỗi buồn. Mình rất muốn đến bên anh ấy, muốn tâm sự cùng anh nhưng mình cũng rất sợ, sợ hạnh phúc của mình lại được xây dựng trên nỗi đau của người khác. Ước gì mình có thể quên được anh ấy và tiếp tục toàn tâm toàn ý với người yêu hiện tại của mình bây giờ.
 |  Xem: 4.998  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 04/08/2008 - 08:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Yêu một người thì thật nhanh nhưng để quên một người thật khó...nhưng tình yêu là như vậy, có lúc nó rất ngọt ngào, có lúc rất cay đắng... tuy khó nhưng ta vẫn phải quen với nó... tuy lâu nhưng thời gian và công việc sẽ giúp mình quên đi... hãy để cho nó ngủ yên cùng với thời gian...Điều quan trọng kô phải là kô thể quên hay dễ dàng quên mà là muốn quên hay kô muốn quên...Đơn giản lắm nếu người ta thực sự muốn quên, đưa 1 người vào lãng quên đâu phải khó....Cái khó là mình kô muốn quên, người ta càng cố chạy ra xa mình càng cố kéo lại dù sợi dây tình cảm quá mong manh.....
Chẳng có gì là vĩnh cửu hay là tại ta cứ nghĩ là chẳng có gì là vĩnh cửu????
Ngày gửi: 04/08/2008 - 09:55
Thích nghe ý kiến từ người chưa yêu bao giờ không. hihihihi
Mình thì thấy đó chỉ là cảm giác của bạn thôi. Yêu anh nhiều vậy mà khi gặp người khác thì lại yêu người khác thì chắc bạn không yêu anh chàng kia thật lòng rồi. Mà chỉ bởi vì anh chàng kia quá yêu bạn khiến bạn yêu lại thôi.
Bạn nên xác định lại xem mình yêu ai nhiều hơn rồi chọn một người thôi. Còn người kia thì dứt khoát phải là bạn thân chứ không thể dung động bởi cả hai. Nhưng nói thật tình yêu mới gặp mà yêu thì mình lo ngại cho tương lai đấy, lựa chọn của bạn rất đúng. Người 4 năm tất nhiên mình sẽ hiểu hơn người mới gặp. Sau này có lấy nhau cũng dễ sống với nhau hơn.
Ngày gửi: 04/08/2008 - 10:11
ban oi !!!
minh cung? hieu? mot phan^` nao doa' trong loi noi cua? bn nhung ma` tha` dE? nguoi yeu bn dau kho? rui` moi chuyen cung? se? wa nhung neu nhu bn cu nhu vay thi bn dau kho? va` nguoi iu cua? bn cung? giong nhu con roi^' ko biet gi het^' ban lam vay la` vua` lua` doi' nguoi va` lua` doi' chinh' ban? than cua? minh mot khi minh da? ko con tinh iu nguyen ven voi nguoi iu minh nua? thi` hay? noi ra di neu nhu nguoi iu bn biet dc thi lai cang dau kho? hon neu nhu anh ta la` mot nguoi iu thuong bn that long thi se? lang' nghe bn noi va` thong cam? cho bn boi? vi` tinh` yeu ko thE? mien? cuong? dc !!! hay? co^' lên bn nha' don nhan su that khi bn va` nguoiv do iu nhau thi lai lam kho? nhau minh tin khi noi ra thi bn se? thay nhe nhang hon la` om trong long nhu vay la` bn lam ban va` 2 nguoi kia dieu dau kho? !!!! ......!!!!!! cau^ cuoi cung minh noi ban Xuan thin` oi noi nhu ban la` ko hoan toan sai nhung minh hok dung y' boi? gi ben^ nhau ma` hok con cam? giac thi` ko co gi goi la` tinh iu nua? khi ho we' iu nhau we' hieu? nhau thi` dan? dên' chuyen ko hop nhau nua? la` hoan toan sao ko phai? bn ko iu nguoi kia thiet long nhung tinh yeu ko ai noi trc' dc boi? gi no rat ki` la. co' thE? lam con nguoi lên 9 tang may^ nhung cung? co the? dap con nguoi xuong' 12 tâng` dia nguc doa' !!!
Ngày gửi: 15/08/2008 - 16:13
Trường hợp của bạn có vài tình tiết giống mình..Đó là đã có người yêu qua một thời gian dài mới gặp 1 đối tượng khác và đem lòng yêu mến.Đối với mình người con trai xuất hiện sau này đã làm cho trái tim bạn rung động chỉ vì anh ta tỏ ra nhiệt tình hơn,quan tâm hơn,đem lại cho bạn những cảm giác mà hiện tại người yêu bạn không thể cho bạn.
Nhưng cuộc đời không như ý mình mong muốn bạn ạ.Bây giờ điều tốt nhất là bạn hãy cho bản thân mình một chút thời gian để nghĩ ngơi..Sau đó hãy nhìn nhận lại vấn đề theo một khía cạnh khác,tùy ở bạn.Nếu bạn muốn quên người mới thì hãy nghĩ thật nhiều về những kỷ niệm của bạn và người yêu củ.Từ cái ngày đầu hai người gặp nhau cảm giác ra sao?Đến lúc nhận lời tỏ tình từ anh ấy.KHông riêng tình yêu mà tất cả khía cạnh tình bạn hay người thân đều có thể áp dụng giả pháp này..Trước tiên có thể xoa dịu trái tim bạn để thấy người yêu của mình có nhiều ưu điểm,Sau đó,tạo nhiều thời gian cho nhau
Riêng người kia trốn tránh không phải là cách tốt.Nếu vì mối quan hệ xã giao hay công việc bạn vẫn tiếp xúc bình thường nhưng đừng tỏ ra thân mật hay mang tính chất riêng tư làm cho cả 2 đều khó xử.Khi gặp anh ấy bạn hãy luôn nhớ đến những kỷ niệm ngọt ngào của bạn và người yêu.Như thế anh ấy sẽ không có cơ hội đi dần vào trái tim bạn.Còn nếu bạn chọn anh ấy bỏ người yêu thì hãy làm ngược lại những gì mình đã chia sẻ ..
Chúc bạn hạnh phúc và nhận ra đâu là tình yêu đích thực
Ngày gửi: 15/08/2008 - 20:14
Yêu nhau 4 năm thời gian không thể gọi là quá ngắn được vì nó đủ ta ta tìm hiểu về người yêu của mình. Nhưng nếu như người bạn trai không có lời nói nào để nói bóng gió rằng anh sẽ cưới em thì liệu người con con gái có nghĩ gì xa xăm không? Nếu đang có người yêu thì liệu bạn còn thời gian để cho mình phải vướn vào mối tình khác, chắc là giữa bạn và người yêu không có thời gian bên nhau nhiều nên bạn có những khoảng trống nên có mối tình bất chợt nảy sinh.Khi bạn yêu thật lòng thì chắc chắn bạn sẽ phải đấu tranh với nội tâm rất nhiều vì mình đang lừa dối người khác.
Khi người yêu biết được về chuyện đó nếu anh ấy đau khổ dằn vặt liệu trong lòng bạn có nói câu em sẽ đến bên an ủi động viên và hứa từ nay chỉ yêu mình anh thôi
Người con gái sợ nhất là câu nói:
" Anh xin lỗi em ! Anh yêu em nhưng không thể nào bỏ cô ấy được "
Chúc bạn may mắn và hạnh phúc!
Ngày gửi: 16/08/2008 - 11:04
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo