Phân vân có nên lấy đàn ông bỏ vợ?

Tôi 28 tuổi, còn anh hơn tôi 3 tuổi. Chúng tôi quen biết gần 5 năm, bẵng đi một thời gian không gặp nhau. Đến khi anh đã quen bạn gái được hơn 2 năm, chúng tôi mới gặp lại và yêu nhau. Hơn 4 tháng sau anh lấy vợ do 2 gia đình đã chuẩn bị đám cưới từ lâu. Anh nói vẫn yêu tôi rất nhiều, tình cảm là dành cho tôi, lúc trước anh quyết định lấy vợ chỉ vì muốn ổn định cuộc sống thôi.

Còn tôi đã dành tình cảm cho anh từ những ngày đầu gặp nhau. Thật sự tôi yêu anh rất nhiều. Tôi đã làm nhiều điều vì anh kể cả đặt anh lên trên gia đình mình. Anh nói tình cảm của anh dành cho tôi cũng không ít, bên tôi anh mới thấy cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa. Nhưng vì việc đám cưới đã sắp xếp xong và người lớn 2 bên gia đình đã tính hết mọi chuyện nên anh phải đến với cuộc hôn nhân này. Anh bảo tôi hãy chờ một năm, anh sẽ tìm cách rút lui làm sao giảm thiểu tổn thương cho mọi người để trở về bên tôi.

Hiện nay, anh sống trong gia đình mới ngột ngạt lắm, những đêm chung giường với vợ anh không thể ngủ. Anh cũng nói rằng không ép tôi phải chờ mà chỉ hy vọng, cho dù tôi không chờ thì anh cũng sống một mình.

Trong lòng tôi giờ phân vân, mâu thuẫn lắm. Vẫn biết theo nguyên tắc một người đàn ông bỏ vợ để đi theo một tình yêu khác thì không thể xem là người đàng hoàng. Tôi chưa bao giờ nghĩ anh xấu và tôi thấy lòng mình còn tin anh nhiều. Với tình huống như trên ai cũng sẽ khuyên tôi bỏ anh. Tôi chỉ muốn biết liệu có tình yêu đích thực trên đời này không. Nếu anh quay về với tôi thật thì đó có phải là con người dễ thay đổi tình cảm và sau này rủi ro anh sẽ bỏ tôi để đi theo một người khác có thể xảy ra?

Xin hãy cho tôi lời khuyên, tôi yêu anh thật sự nhưng tôi muốn mình sẽ có một gia đình trọn vẹn và hanh phúc. Tôi không muốn những đứa con mình sinh ra sống trong gia đình sứt mẻ. Vậy tôi có nên chờ anh hay không? Nếu sau một năm anh bỏ vợ mới cưới về với tôi thì tôi có nên chấp nhận một người đàn ông như vậy làm chồng không?

Cũng xin nói thêm, anh là bác sĩ, mặt mũi dễ thương và tính tình hiền lành, gia đình nề nếp. Từ trẻ đến nay trải qua 3 mối tình, thường là bị đối phương bỏ, đến mối tình thứ 4 là đi đến hôn nhân thì gặp tôi trong muộn màng

 |  Xem: 134  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 06/05/2013 - 10:39  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chào bạn

Đọc thư của bạn tôi hình dung nên cảnh ngộ bạn đang gặp phải như ông bà ta nói “bỏ thì thương mà vương thì tội”.

Tôi thấy khi bạn đặt câu hỏi “Liệu có tình yêu đích thực trên đời không” thì thực ra bạn đã có câu trả lời rồi. Bởi bạn đã biết chắc thứ tình cảm bạn đang có chỉ tương tự tình yêu chứ không phải là tình yêu thực sự. Tuy nhiên vì quá yêu anh ấy, bạn không muốn công nhận sự thật đó. Điều mà bạn muốn lúc này là tìm được một lời tán đồng của người khác để có thể đánh lừa trái tim của mình.

Chàng trai của bạn đã 31 tuổi, cái tuổi mà người xưa gọi là “tam thập nhi lập”, đã đủ trưởng thành, đủ chín chắn để đưa ra các quyết định cho những việc hệ trọng của cuộc đời. Chúng ta đang sống trong thế kỷ 21, thời đại mà người ta có đủ quyền tự do để làm những gì mình cho là đúng. Tôi nghĩ nếu bản thân anh ấy muốn đến với bạn thì thời gian 4 tháng đủ để anh ấy dừng lại cuộc hôn nhân đã được sắp đặt trước kia. Nếu anh ta can đảm làm như thế thì có thể thời gian đầu người ta chê trách anh, nhưng về lâu dài chắc chắn người khác sẽ hiểu ra, bởi hôn nhân là chuyện quan trọng cả một đời người mà.

Tuy nhiên người yêu của bạn đã không đủ can đảm để dừng lại, hơn nữa không dám chịu trách nhiệm về quyết định của mình mà đổ thừa vì người lớn. Như vậy anh ta đang lừa dối bố mẹ mình, không những thế, nếu sau một năm anh ấy bỏ người vợ mới cưới thì anh ta còn gây sốc cho bố mẹ ruột, bố mẹ vợ của anh hơn nữa, đẩy cả 2 bên gia đình vào tình thế khó xử. Suy cho cùng việc làm của anh ấy (dù không cố ý) cũng là một hành động bất hiếu.

Theo tôi, anh ấy biết chắc mình không hề yêu vợ mới cưới, không thể đem đến niềm vui và hạnh phúc cho người con gái ấy, mà vẫn nhắm mắt cưới đại cho xong chuyện. Kết cục ly hôn là cái mà anh ta dường như đã biết trước. Hành động như vậy là bất nhân vì bản thân người vợ kia có làm gì đâu mà phải chấp nhận sự dối trá của anh ta.

Không yêu, không thương nhưng anh vẫn về sống chung, vẫn sinh hoạt như vợ chồng với một người con gái, có thể sau này sẽ xuất hiện thêm một đứa bé nữa. Để rồi sau đó anh ấy phủi tay nhẹ nhàng, làm dang dở cuộc đời của một người phụ nữ (dù gì cũng mang tiếng bị chồng bỏ hoặc bỏ chồng), như vậy thì quá bất nghĩa.

Nếu bạn trai của bạn là một người có học vấn thấp thì chúng ta có thể tạm chấp nhận được. Tuy nhiên theo lời bạn kể, anh ấy là một bác sĩ, một nghề đòi hỏi có lòng nhân và đạo đức con người, có nghĩa là anh ta thừa hiểu hành động của mình là bất hiếu, bất nhân và bất nghĩa, vậy vẫn làm thì theo bạn, anh ấy có xứng đáng với tình yêu của bạn hay không ?

Với những phân tích như trên, chắc hẳn bạn có thể tự biết đâu là đúng, đâu là sai và đưa ra quyết định sau cùng về vấn đề hôn nhân của mình. Tôi hy vọng bạn sẽ có được sự chọn lựa chính xác và sáng suốt. Chúc bạn tìm được tình yêu đích thực và hạnh phúc trọn vẹn với người đàn ông xứng đáng với tình yêu của bạn.

Ngày gửi: 06/05/2013 - 10:39

quan trọng tình cảm của bạn với ông đó như thế nào thôi!

xem thêm thông tin tại http://cattuong.org

 

Ngày gửi: 06/05/2013 - 15:39
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao thư A4 vàng
1.100 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo