Làm thế nào để tìm được một tình yêu bền vững và lâu dài?

Bạn nam, 21 tuổi, TPHCM hỏi: Tôi đã từng trải qua 2 cuộc tình và cuộc tình nào cũng chóng vánh cả vì trước khi ngỏ lời với người ấy tôi thường tặng quà cho họ. Mẹ tôi nói bước khởi đầu mà tặng quà trước sẽ không được hên, không biết có đúng là như vậy không, nhưng nghĩ lại thì đúng là khi tôi tặng quà lúc mới quen người ấy thì không bao lâu sau tôi và người ấy chia tay nhau. Hiện giờ, tôi đang rất muốn tìm cho mình 1 tình yêu thật bền vững. Bạn tôi nói tình yêu là "duyên trời định", cứ để tự nhiên ắt hẳn nó sẽ tới nhưng tôi không có lòng kiên nhẫn để chờ đợi. Tôi phải làm sao để có thể tìm được một tình yêu bền vững và lâu dài?
Trả lời 15 năm trước
Tình yêu thường được ví như một chiếc cây và chắc chắn để cây tình yêu đơm hoa kết trái thì mỗi chúng ta phải biết cách chăm sóc chúng. Với hai mối tình bạn đã trải qua tuy “chóng vánh” nhưng chắc cũng để lại cho bạn những dư âm nào đó phải không bạn? Vậy nếu bình tâm suy nghĩ thì có những nguyên nhân nào khiến tình yêu của bạn ra đi và thực sự chuyện bạn tặng quà có phải là lý do chính khiến hai bạn chia tay nhau hay không? Thực tế cách chăm sóc tình yêu rất đa dạng, phong phú, lựa chọn như thế nào là phụ thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người, không có một công thức chung nhưng có lẽ điều mà bất kỳ ai khi yêu cũng muốn có là sự chân thành và nghiêm túc. Vì vậy, nếu nhìn lại quá khứ thì cách bày tỏ trong những mối tình trước kia của bạn có đủ để đối phương cảm nhận được sự chân thành trong tình cảm, sự nghiêm túc và chín chắn của bạn chưa? Còn với những mối tình đó bạn đã làm mọi cách mà tình yêu vẫn không ở lại thì cũng không phải quá buồn, bạn ạ. Bởi mỗi người chúng ta chỉ có thể chọn cho mình một nửa duy nhất thôi. Nếu bạn lỡ chọn nhầm một nửa đó sẽ phải ra đi là điều tất nhiên. Do đó khi bạn cảm thấy rung động trước một cô gái nào đó, bạn có nghĩ rằng việc xem xét người con gái đó có hợp với bạn không là điều cần thiết không? Bởi nếu bạn là một người có nhân cách hướng ngoại, thích những buổi giao lưu sôi nổi nhưng người bạn lựa chọn lại là một cô gái hướng nội, trầm tính, e dè thì hai người có thực sự hợp nhau hay không? Tuy nhiên, để khẳng định một ai đó có hợp với bạn hay không không bao giờ là điều dễ dàng cả, vì vậy, bạn nghĩ như thế nào nếu kéo dài thời gian tìm hiểu trong tình yêu? Theo bạn tình yêu có bền vững hơn khi được xây dựng trên nền tảng của tình bạn không? Một số chàng trai khi bạn tiếp cận với một người con gái với tư cách là một người bạn, họ cảm thấy sẽ giảm được những rào cản về sự hồi hộp, lo lắng vốn thường xảy ra trong những lần hẹn hò đôi lứa. Thay bằng việc sớm ngỏ lời yêu họ sẽ kéo dài thêm thời gian gặp gỡ như một người bạn để cả hai cùng có cơ hội hiểu nhau nhiều hơn, bạn nghĩ như thế nào về lựa chọn này? Điều cuối cùng muốn chia sẻ với bạn rằng tình yêu có những lý lẽ riêng để đến và ở lại với bạn nhưng không phải tự nhiên tình yêu sẽ đến gõ cửa trái tim bạn. Bạn có thể chủ động đi tìm tình yêu bằng cách mở rộng mối quan hệ của mình nhưng cũng không quên chăm sóc những tình bạn đã có được và điều quan trọng nhất là hãy mở rộng trái tìm mình để đón nhận được tình yêu mới. Hy vọng với những tình yêu vừa trải qua dù hạnh phúc không mỉm cười với bạn những bạn sẽ tránh được những sai lầm khi bước vào tình yêu sau này. Chúc bạn sớm tìm thấy một nửa thực sự của mình!