Con gái có nên yêu người nhỏ tuổi hơn mình

Tôi xin kể các bạn nghe câu chuyện của mình như một lời tâm sự và mong nhận được lời khuyên từ các bạn. Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả.
Tôi sinh ra lớn lên và đang làm việc tại Sài gòn. Vào cuối 2006 tôi đã quen một người bạn qua chat, ban đầu chỉ là sự xã giao bình thường vì bạn ấy làm chung công ty với tôi nhưng nhỏ hơn tôi 2 tuổi, bạn ấy đang làm ở chi nhánh công ty còn tôi làm ở văn phòng tổng công ty. Đến tháng 12/2006 thì bạn nói là bạn yêu tôi. Trước lời tỏ tình của bạn thì tôi chỉ nói là "điều này quá đột ngột nên tôi chưa chuẩn bị tinh thần và hiện giờ tôi chỉ xem bạn là bạn mà thôi". Bạn ấy đã chấp nhận ý kiến của tôi và 2 đứa tiếp tục qua lại nhưng tôi cảm nhận được là bạn đang tìm cách chinh phục tôi. Bạn ấy rất quan tâm và chiều chuộng tôi, lúc nào cũng muốn giới thiệu tôi với bạn bè và gia đình của bạn ấy và cũng muốn gặp những người bạn thân thiết của tôi, thế nhưng do tôi chưa chắc chắn về tình cảm của mình nên tôi không bao giờ gặp bạn bè hay gia đình của bạn ấy. Đi với tôi bạn ấy lúc nào cũng vạch ra những ý định về tương lai của 2 đứa như sau này sống ở đâu rồi kế hoạch trong tương lai về công việc của bạn ấy như thế nào, kể cho tôi nghe về gia đình bạn, về cuộc sống của bạn rồi lúc nào cũng hỏi là tôi có nhớ bạn ấy không ? có yêu bạn ấy không?. Vì tôi chưa thể xác định điều này nên trước những hành động và lời nói như vậy của bạn thì tôi cảm thấy khó xử, bối rối và thậm chí là bực bội với bạn thế nhưng bạn lúc nào cũng nhường nhịn tôi và mong tôi cho bạn một cơ hội để chứng minh tình yêu của mình.
Có thể nói bạn là người đầu tiên nói lời yêu tôi và là người đầu tiên mà tôicảm thấy có cảm giác nhớ nhung, mong chờ, giận hờn nhiều khi vu vơ như vậy. Có lẽ suốt đời tôi cũng không quên được tình cảm này. Nhưng để đón nhận tình yêu đó thì tôi lại không dám vì những lí do sau đây?
- Bạn là người miền Trung, sinh ra lớn lên ở đó còn tôi lại là con gái miền Nam. Tôi sợ sau này khó hoà nhập được với gia đình bạn, vả lại người ở 2 nơi khác nhau thì quan niệm sống cũng khác nhau. Đôi khi tôi thấy bạn hơi coi trọng đồng tiền, cái gì cũng tính toán thành tiền trong khi tôi thì không quan tâm đến nó nhiều.
- Bạn nhỏ hơn tôi 2 tuổi và là con trai út trong gia đình từ nhỏ được nuông chiều muốn gì được nấy nên tính khí rất trẻ con, hay giận lẫy, lúc nào cũng muốn người ta làm theo ý mình. Mặc dù sau khi quen tôi, thấy tôi phản ứng trước thái độ như vậy thì bạn cũng cố sữa chữa nhưng cũng không được nhiều. Tôi sợ sự chênh lệch tuổi tác, sợ tính khí trẻ con của bạn sẽ không là chỗ dựa về sau cho tôi được.
- Bạn chịu sự ảnh hưởng của gia đình nhiều quá, cái gì cũng hỏi ý kiến của gia đình và làm theo mù quáng. Ví dụ, bạn nói với tôi là sẽ nghỉ làm ở công ty này và tìm việc khác, tôi tán thành rồi. Thế nhưng sau khi tham khảo ý kiến của gia đình thì bạn dẹp bỏ ý định đó ngay vì lí do là gia đình chưa đồng ý.
- Những người biết tôi và bạn quen nhau đều nói 2 đứa không hợp nhau vì bạn nhỏ tuổi hơn tôi và tính trẻ con quá, nếu tôi lấy bạn thì tôi sẽ khổ, suốt đời tôi lúc nào cũng phải chỉ dạy cho bạn.
- Còn 1 đìều quan trọng là có 1 ngừơi bạn nói với tôi là trước đây khi còn ở quê nhà bạn rất quậy và hình như có nghiện xì ke ma tuý nên gia đình mới bắt bạn lên Sài gòn ở với chị gái và anh rể để cách li đám bạn ra. Làm sao tôi có thể hỏi bạn chuyện này được chứ? và bạn liệu có nói thật với tôi không?
- Gia đình tôi không muốn tôi quen bạn trai người Bắc, Trung vì cho là họ không tốt
* Thế nhưng nếu chia tay với bạn thì tôi lại không dứt khoát vì tình cảm của tôi dành cho bạn ngày càng nhiều và tôi sợ đánh mất 1 tình yêu chân thật. Vì vậy mặc dù trong 1 năm qua khi tôi nhiều lần đề nghị chấm dứt qua lại, bạn rất đau khổ và mong tôi suy nghĩ lại, lại tiếp tục quan tâm tôi thì tôi lại mềm lòng và cứ dây dưa mãi mặc dù tôi biết như vậy không nên chút nào vì sẽ tạo cho bạn hy vọng và tôi sẽ khó dứt ra khỏi tình cảm này.
Mong các bạn cho tôi một lời khuyên, tôi thật sự rất bối rối
Tôi xin cảm ơn
 |  Xem: 32.400  |  Trả lời: 12
Ngày gửi: 27/01/2009 - 14:28  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (12)

Trang:  [1]  2   
Bắc Nam như nhau cả thôi, nhưng người đàn ông phải là người tự gánh vác gia đình là người hiểu biết, chăm lo cho gia đình
Ngày gửi: 27/01/2009 - 14:36
Bắc , Trung , Nam đều có người tốt , người xấu , người miền Bắc thì ko ít người ghét dân trong Nghệ An , Hà Tĩnh , ... , nhưng nhiều người lại ghét những người trong nam vì họ sống ko đúng với các sống của người miền Bắc thôi . Nói cho cùng thì bố mẹ nào cũng muốn cho con kiếm vợ , chồng gần thôi , ko muốn phải đi xa cho khổ , đó là tâm lý của những bậc làm cha mẹ thôi . Còn nếu bạn yêu người con trai kia , mặc dù có ít tuổi hơn bạn thì đã sao , miễn là ny bạn đối xử tốt cả bạn và yêu bạn thật lòng , và bạn cũng thế . Khi bạn đặt ra câu hỏi trên , mình nghĩ bạn là con thứ trong 1 gia đình khoảng 2 ,3 anh em đúng ko
Ngày gửi: 27/01/2009 - 16:47
Tuy` theo y' troi*` thui chu*' bie^t' la`m sao dc.
Ngày gửi: 31/01/2009 - 13:23
mình nghĩ người miền nào cung là người Việt Nam. Nếu bạn yêu anh ấy thật lòng thì chắc gia đình bạn cũng sẽ hiểu. Anh ấy nghiện ma túy thì đã sao. anh ấy đã cách li với đám bạn đã được 2 năm rồi. Miễn là bạn và anh ấy yêu nhau thật lòng là được rồi.
Ngày gửi: 31/01/2009 - 15:25
wan trong la o ban thui.neu thuc su ban yeu thi ca 2 se vuot wa duoc tat ca con ko thi toi nghi nen chia tay som ,ko sau nay khi tc cua ban wa lon se rat kho khan cho ca 2 day
Ngày gửi: 31/01/2009 - 15:31
Hãy lắng nghe trái tim mình
Ngày gửi: 01/02/2009 - 13:16

tôi là người con trai và hiện tại cũng đang giông trường hợp cua bạn,tôi mong la ty sẽ có kết quả.và tôi muốn sc bạn tu vân dt0977531255

Ngày gửi: 18/09/2010 - 09:09

 tinh y co nguoi thay nao day ko . hanh phut co ai chi cho ban ko . ban hay lam theo trai tim ban

Ngày gửi: 18/09/2010 - 19:01

Yêu mà cũng hỏi nên hay không àh. Tình yêu đâu phải là món hàng để bạn phải hỏi có nên mua hay không, đừng quá lý trí như vậy.

Tình yêu là sự cộng hưởng từ hai phía, một khi đã có được điều này thì tuổi tác chỉ còn là gia vị khiến cho cuộc tình của bạn trở nên thú vị hơn mà thôi. 

Tình yêu không giới hạn vể tuổi tác, địa lý, dân tộc...Tình yêu mang đến sự kỳ diệu cho con người .

Tuy nhiên với mỗi hoàn cảnh thì tình yêu sẽ có những hình thái khác nhau.

Những người khác nhìn bạn trâm trọc " phi công trẻ lại cưỡi máy bay bà già"  bạn ngại vì điều đó ư?

Tôi lại nghĩ rằng họ đang gen tỵ với bạn đấy. Bạn rõ ràng lớn tuổi hơn anh ta nhưng bạn lại có thể cuốn hút được anh ta vậy bạn phải tự hào vì điều đó chứ!

Chúc bạn có những sự lựa chọn sáng suốt mà con tim chỉ lối .

Ngày gửi: 31/08/2011 - 11:03

thì cứ yêu đi. ai bắt cưới.hợp thì hợp ko hợp thì cạch =.=!

Ngày gửi: 13/11/2011 - 07:24
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo