Con gái yêu đơn phương có nên tỏ tình trước?

 |  Xem: 4.984  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 16/02/2009 - 17:35  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

chào bạn tình yêu phải xem xét cho thật cẩn thận đả là yêu thì cứ yêu tình yêu không có tội dù là yêu đơn phương! bạn hảy kiên nhẩn chờ cơ hội thuận lợi rồi tỏ tình thật tế nhị thật nhẹ nhàn mà nói chậm rải chân thành và thành thật . một yếu tố có thể nói là quan trọng bạn cần dò xét xem đối phương có thiện cảm với bạn không và nên làm vài trắc nghiệm để không chuốc lấy hậu quả khôn lường và củng có thể bạn bị lợi dụng triệt để .. chúc bạn thành công ..
Ngày gửi: 16/02/2009 - 21:20
Phạm Hà Ly (SV ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN): Nói được những điều mình muốn nói chắc sẽ hạnh phúc, cho dù có đau khổ? Tôi cũng không biết nữa nhưng thật sự tôi cũng không bao giờ dám nói yêu ai cho dù tôi biết mình thật sự yêu họ. Thường thì tôi nói ra tình cảm của mình là khi tôi biết chắc tôi và người đó không bao giờ là... Và thường là khi tôi nói ra cũng là lúc tôi bắt đầu chấm hết tất cả. Cũng có thể tình yêu của tôi chưa đủ lớn để tôi thổ lộ chăng? Nhưng yêu mà không nói thật buồn. Giá tình yêu đơn thuần chỉ là tình yêu thôi thì tôi nhất định sẽ giành lấy người tôi yêu!* Trần Thùy Linh (SV ĐH Luật): Ai đó đã nói: “Tình yêu là sự giành giật”. Với tôi quan điểm này đúng một phần. Bởi vì những người nào có sức mạnh, đủ tự tin mới có khả năng “giành giật”. “Giành giật” ở đây không mang nghĩa xấu như mọi người vẫn tưởng, đây là sự khao khát yêu thương và lời nguyện cầu về yêu thương, và làm thế nào để yêu thương luôn bao quanh lấy mình. Đấy là nguyện vọng chính đáng và rất nhân bản. Với trường hợp bạn gái tỏ tình, theo quan niệm phương Đông thường bị quy chụp là “Cọc đi tìm trâu rồi”. Mà bạn gái này lại còn yêu đơn phương thì việc tỏ tình càng trở nên khó khăn hơn nhiều. Vì khả năng bị từ chối là rất lớn. Tôi thấy bạn nữ nào có thể nói ra tình cảm của mình thì thật dũng cảm. Nhưng liệu có chuyện cứ ngồi một chỗ mà tình yêu tự chạy đến bên mình không? Đó là điều hoang đường. Vì thế, tùy vào mức độ tình cảm của bạn mà hành động. Một lời khuyên cho bạn là phải thật tế nhị, khéo léo và quan tâm để làm sao, bạn là người chủ động nhưng anh ấy là người tỏ tình.

* Triệu Thị Luyến (SV K55 Khoa Địa, ĐH Sư phạm Hà Nội): “Yêu là không phải nói lời hối tiếc”, tôi đã từng rất tâm đắc câu nói này. Cứ cho là quan điểm của người phương Đông là không đồng ý con gái chủ động đi. Nhưng hãy thử nghĩ đến tâm trạng của bạn yêu mà không dám nói, còn người bạn yêu không biết tình cảm của bạn thể nào để ứng xử. Bạn sẽ càng quẩn vào trong những mâu thuẫn mà thôi. Nếu để lỡ mất cơ hội, để bạn trai kia có tình cảm với người khác thì “yêu thương cho đi”, sẽ chẳng nhận được gì đâu. Phải chọn thời điểm mà thổ lộ tình cảm của mình. Có rất nhiều câu nói để đối phương hiểu là bạn có tình cảm với họ, không nhất thiết phải nói cái câu muôn thủơ của 2 người yêu nhau. Hãy dần dần, vì tình cảm cần được xây đắp theo thời gian

* Nguyễn Văn Vinh (SV CĐ Giao thông Hà Nội): Bản tính đàn ông rất thích chinh phục và luôn khao khát chiến thắng. Vì vậy, đàn ông rất sợ bị từ chối khi họ tỏ tình. Nếu nói “anh yêu em” mà nhận được một lời từ chối thì đó là quả đắng mà người đàn ông không thể nào nuốt trôi được. Vì thế, để khỏi phải ôm hận, nhiều người đàn ông chọn cách tỏ tình cho an toàn nhất là không nói ba tiếng ấy, cho dù yêu đến cháy lòng. “Trong tình yêu, đàn ông phải nói trước”, đó là quan niệm của số đông phụ nữ phương Đông. Song, đó cũng là sự chờ đợi thụ động và khổ sở vì trong tình yêu. Đàn ông phương Đông rất ít lời mà đôi mắt, trái tim, vòng tay nói thay tất cả. Con trai mà cảm thấy con gái giảm giá trị khi con gái tỏ tình trước thì người con trai đó quả là quá tầm thường rồi. Đó là lí do tôi khuyên bạn gái nên “bật đèn xanh” (thái độ cử chỉ cho thấy bạn cũng quan tâm đến anh ta) để anh chàng thiếu tự tin này đủ vững tin. Hoặc chờ để anh ta tự cải thiện mình, nâng cao giá trị bản thân đến khi đủ tự tin. Hoặc nếu anh ta thực sự vô phương thì trên đời này vẫn còn 3 tỉ đàn ông”

Lưu Thị Vân (Thực hiện)
Ngày gửi: 17/02/2009 - 08:29
Bạn mến!
nếu là mình yêu đơn phương mình sẽ ko tỏ tình trước đâu mà mình thăm dò người ta xem coi người ta có dể ý mình ko đã. mình sẽ ko nói nhưng làm ra hành động để người ta biết là mình dang chú ý đến người ta. vì lỡ người ta ko yêu mình thì còn có thể làm bạn bè. còn ngươi ta yeu mình thì tự đông người ta se đáp lại những hành động đó của mình và mình ngĩ rằng người ta cũng sẽ nói ra những lời trong lòng củc người ta đó. chào bạn
Ngày gửi: 17/02/2009 - 09:54
Tại sao 9X hiện nay cứ nói tới yêu là phải tỏ tình nhỉ,các bạn nghỉ như vậy là hoàn toàn sai lệch về tình yêu.Tình yêu là một sự thầm kín giữa hai người,nó xảy ra một cách từ từ ko chịu sự thúc đẩy của ai ca? hay nói cách khác tình yêu là ko thể thể hiện bằng lời,no' chi? thể hiện qua ánh mắt,cử chỉ,hành động của mỗi người và dc mỗi người cảm nhận qua cảm giác "giác quan thứ sau".vì vậy các bạn nói tới chữ yêu ở đây là hoàn toàn vô nghĩa,nó chỉ dành cho những đôi nào da~ qua bao năm thử thách và đi đến kết quả cuối cùng.
"TẠI SAO CHÚNG TA LẠI CÓ TRÁI TIM,TRÁI TIM ĐỂ LÀM GÌ"
Ngày gửi: 17/02/2009 - 10:33

Theo mình thì yêu không phải lúc nào cũng được nhận lại nhưng ít nhất khi bạn nói ra thì người ấy sẽ biết được tình cảm của bạn. Còn hơn sẽ phải ôm nó mãi rồi đau khổ một mình, một cảm giác vô cùng khó chịu. Hãy nói ra một cách chân thành người ấy sẽ hiểu và dù không được đáp lại thì trong lòng nhất định sẽ thanh thản hơn.Mình đã từng làm như thế đấy. Đã yêu thì đừng có sợ chi cả hãy nói thật lòng mình thôi. Và cũng đừng mất lòng tin vào tình yêu vì ở đâu đó trong thế giới này rồi sẽ có người yêu bạn bằng cả trái tim. Hãy tin ở điều đó. Chúc bạn may mắn!

Ngày gửi: 06/05/2011 - 16:47

Mình cũng là một cô gái như bạn ....
Chú thích là xưa nay chưa khi nào biết tấn công , vì nghĩ đó là chuyện của con trai và cũng rất là mắc cỡ !

Rồi , chợt một ngày kia mình bắt buộc phải làm điều đó vì "người ta" là một người hiền hiền , cứ dậm chân tại chỗ hoài ( không chịu tiến cũng không chịu lui , thấy ghét ) . Mình cũng quen người ta qua Net nên không thể gặp được hoài . May sao vừa đến ngày sinh nhật .... Và người ấy có thói quen luôn "trốn ở nhà đóng kín cửa không gặp ai" vào ngày đó . Vậy là mình bày ra cách :" Em sẽ đến trước cửa nhà anh , cắm trên cánh cửa một quả bong bóng màu đỏ thắm !" .... Sau khi loay hoay tìm nhà cả buổi , mình cắm bong bóng lên cửa , rồi trốn vào một góc để gọi fone cho người ta ra lấy quà . Chuyện sau đó thì rất vui :-p

Hì ,
Nói chung hãy tấn công bằng những cử chỉ ngộ nghĩnh và dễ thương , theo sự sáng tạo của mình ... Để người ta vừa bất ngờ , vừa vui vì có người vẫn "khéo léo" quan tâm . 

Không có người đàn ông nào không thích mình được quan tâm và chăm sóc . Miễn là hành động đó ý nhị và đáng yêu !

Ngày gửi: 17/12/2012 - 13:58
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(17 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo