Bạn trai cứ đòi quan hệ, cách từ chối khéo để cả 2 không thấy khó xử

Em là một cô gái đang sống và làm việc tại Hà Nội, 27 tuổi, chưa kết hôn. Em và bạn trai hiện tại đến với nhau khi cả hai đều đã trải qua một mối tình. Trước khi đến với bạn hiện tại, chuyện đó trôi qua cũng đã 3 năm rồi, không còn nặng nề nữa.

Bạn gái cũ của người yêu em hiện đã lấy chồng và có con. Họ chia tay cũng được khoảng một năm trước khi bọn em đến với nhau. Có điều, đôi lúc em cảm giác bạn em còn bị ảnh hưởng bởi chuyện đó khá nặng nề. Ngày mới quen, anh hay nhắc về sự phản bội với thái độ rất gay gắt.

Cần nói thêm rằng em và bạn em đến với nhau khá nhanh chóng, khoảng 2 tháng gặp nhau và trò chuyện thường xuyên. Tính anh sôi nổi, đôi khi thích nổi loạn và thể hiện ở đám đông (chỉ trong lời nói). Em thấy điều đó rõ nhất mỗi lần đưa anh đến liên hoan, uống bia cùng công ty. Em không quá khép mình, khuôn khổ, nhưng không muốn bị chú ý, bàn luận chỗ đông người.

Anh là người tốt, sống quan tâm đến gia đình và người thân, nhưng khá khô khan, rất ít thể hiện tình cảm bằng những lời nói nhẹ nhàng, có thể nói là không tâm lý lắm. Thời gian đầu, em thấy đó là một áp lực rất lớn với mình, khi cho rằng sự khô khan đó là do tình cảm của anh hời hợt, nhạt nhẽo. Lúc đó, em rất hay nhớ đến người cũ, nhớ đến sự dịu dàng, quan tâm nhẹ nhàng em đã nhận được khi xưa.

Sau thì em hiểu, đó là con người của anh ấy và em nên chấp nhận, những việc anh ấy làm mới là quan trọng. Dần dà, em tuyệt đối thấy mình không còn bao giờ có ý nghĩ so sánh và trân trọng quý mến con người thực mà em đang biết. Mọi chuyện với chúng em rất nhẹ nhàng, đơn giản, tự nhiên, tình cảm mới qua 4 tháng yêu nhau chưa sâu sắc nhưng đủ để bắt đầu nghĩ đến một tương lai chung.

Gia đình em và bạn em đều không ở Hà Nội. Anh rất hay đưa em đi gặp bạn bè thân thiết của mình, cả họ hàng nữa, và muốn em thường xuyên tiếp xúc với gia đình anh. Bọn em đều đã về gặp gia đình của nhau.

Có một điều dẫn đến mâu thuẫn hiện tại, có từ ngày chúng em yêu nhau, đó là việc anh thuyết phục em quan hệ trước hôn nhân. Anh nói chuyện đó bây giờ quá phổ biến, tại sao lại cho đó là hậu quả. Trái lại, nhiều khi đó chính là kết quả để người ta chính thức gắn bó với nhau.

Anh nói rất ngạc nhiên khi một người con gái ở tuổi em, từng yêu lại chưa trải qua chuyện đó. Vài tháng đầu, anh chấp nhận quyết định của em, giữ gìn đến sau khi kết hôn. Nhưng gần đây, có lúc tưởng chừng như có thể vượt qua giới hạn, em lại tỏ ra quá tỉnh táo để dừng lại.

Sau hôm đó, anh có thái độ mệt mỏi, buồn bã, hờ hững, nói là cần một thời gian lấy lại thăng bằng và băn khoăn không biết anh ở vị trí nào trong những ưu tiên của em, hay chỉ có em ở vị trí quan trọng nhất trong bản thân mình thôi, không tin tưởng anh.

Em tình cờ biết được anh tâm sự với một người bạn rằng anh không chắc có yêu em không, nhưng rất thương em. Không phải vì anh còn nhớ hay so sánh với người cũ, mà không cảm nhận được tình cảm của em, cho rằng em lý trí quá, không thực sự yêu anh. Anh nói muốn có một cái gì đó ràng buộc về tinh thần để gắn bó với nhau hơn, nhưng em không hiểu. Và rằng, anh cần một thời gian để xem lại chính xác tình cảm của mình, khi thấy cần em thì anh trở về.

Biết đâu trong thời gian ấy, em sẽ gặp một người phù hợp hơn, quan tâm và yêu thương em hơn. 2 tuần rồi, em cảm giác đó là sự tự ái, giận dỗi, bọn em không gặp nhau. Em nhắn tin anh chỉ nhắn lại, tất cả là do anh, em không có lỗi gì hết. Anh chỉ muốn những người thân được hạnh phúc nhất.

Quan điểm của em vẫn như thế, việc quan hệ trước hôn nhân không quá đáng sợ, em lớn rồi, hiểu mình cần phải làm gì để tránh hậu quả. Em không lên án hành động đó, nhưng rõ ràng là em không sẵn sàng. Không ai biết trước được tương lai, em e rằng mình không chịu được những áp lực tâm lý, không muốn một cuộc hôn nhân bắt đầu bằng trách nhiệm hơn là tình yêu.

Nói qua nói lại, bọn em ai cũng bảo vệ ý kiến của mình. Hãy giúp em một lời khuyên, một lời sẻ chia… Em rất cảm ơn tòa soạn và độc giả đã quan tâm và chia sẻ.

Chúc các cô chú, anh chị mọi điều tốt lành!

Bùi Ân
 |  Xem: 62.440  |  Trả lời: 13
Ngày gửi: 20/03/2009 - 09:22  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (13)

Trang:  [1]  2   
Tôi là đàn ông. Tôi cũng rất đồng ý kiến của bạn. Là giữ quan hệ tình yêu. Không vượt qua giới hạn khi đến hôn nhân. Đúng thời đại bây giờ chuyện quan hệ với nhau. Nó trở nên phổ biến và rất bình thường. Mọi người đều không quan trọng.
Bạn trai của bạn có sự đòi hỏi ở nơi bạn là lẻ thường tình. Vì là đàn ông ai lại không ham muốn chuyện đó. Nhưng khi bạn không chấp nhận có lẻ sẻ làm cho bạn trai của bạn buồn, nhưng theo tôi. Chuyện đó không cần thiết trong tình yêu đâu. Nó chỉ là 1 phần tất yếu của cuộc sống thôi. Nếu bạn trại của bạn lấy lý do. Là muốn quan hệ với bạn để khi cưới bạn sẻ có trách nhiệm. Đều đó tôi không đồng ý kiến. Yêu mới cưới chử không phải vì trách nhiệm mới cưới nếu sau khi hết trách nhiệm với bạn a ta có thê quen cô khác sao? Tôi ủng hộ bạn bạn cương quyết giử quyết định như vậy là đúng.
Chúc bạn sẻ đi gặt hái được kết quả trong tình yêu nhé.
Ngày gửi: 20/03/2009 - 09:33
Hành động phổ biên (theo ý kiến của anh ấy) nhưng điều đó không có nghĩa là phải phá vỡ rào cản. Hôn nhân không thể vội vàng vì đó là điều quan trọng nhất đối với người con gái nói chung và với hạnh phúc gia đình sau này nói riêng. Nhất là khi anh chị mới chỉ quen nhau có 2 tháng.Không phải quá ngắn nhưng cũng không đủ dài để đi đến quyết định "vượt rào". Có thể anh ấy cho thế là phổ biến, là hiện đại nhưng emủng hộ chị giữ vững lập trường chị ạ. Mình giữ được bao lâu thì còn có quyền lựa chọn.
Nói nhanh là "Nếu chưa có jì chắc chắn thì không nên liều giao trứng cho ác"
Chúc chị sẽ đưa ra được ý kiến vững vàng của mình và tìm được hạnh phúc thật sự ^^
Thân!
Ngày gửi: 20/03/2009 - 09:34
Tôi đồng ý quan điểm không quan hệ tình dục trước hôn nhân, tôi thấy 2 bạn đều chín chắn rồi tuy nhiên trong tình yêu thì không có ai người lớn cả, các bậc vĩ nhân cũng thế huống chi chúng ta chỉ là những người bình thường.

Anh ta khô khan - bạn yên tâm khi có người chồng như thế vì các cô gái chẳng mấy khi ve vãn mẫu người này-- tốt quá

Anh ta trả lời bạn và nói chuyện với mọi người về bạn - chứng tỏ bạn đang có trong bộ nhớ và luôn kích hoạt bộ nhớ phải làm việc-- tốt quá

Bạn giữ gín trinh tiết - cho cả 2 -- tốt quá

Xa nhau 2 tuần hoặc hơn tý nữa - đây là liều thuốc thử tình yêu đích thực -- tốt quá

Vậy bạn lo gì nhỉ ?
Ngày gửi: 24/03/2009 - 20:13
chi oi dung wan he zoi anh biet dau lua chi do.
Do la ham muon cua nhung thang con trai thoi
Ngày gửi: 27/03/2009 - 12:35
theo tui thi ban k nen cho nguoi do vi no la nguoi ham ho qua di k that long voi ban dau tuong lai con dai lam chua bit chuyen gi se xay ra ma.khong ai bit duoc ngay mai nhu the nao hay can than nha sau nay hoi han thi da muon roi do.chuc ban sang suot va nhan ra chan tuong su viec;
Ngày gửi: 27/03/2009 - 16:59
quan điểm của tôi là cứ làm theo những cảm xúc khi yêu, không nên gượng ép, nếu bạn ko muốn quan hệ trước hôn nhân mà vẫn thấy thoải mái hạnh phúc thì phải thuyết phục người yêu, còn không thì cứ làm theo cảm xúc. Còn 1 điều nữa là phải cảnh giác với đàn ông bạn nhé!
Ngày gửi: 28/03/2009 - 10:00
Theo mình thì tùy, nếu nhịn đc thì cứ nhịn còn nếu không nhịn đc thì không nên nhịn
Ngày gửi: 28/03/2009 - 14:33
chậc ! có j đâu. đàn ông thì hay đa nghi.27t thử hỏi thèn đàn ông nào mà tin bạn gái mình còn trong trắng để mà gìn giử chứ.Với lại quan hệ cũng chính là sợi dây ràng buộc 2 người lại với nhau.Nói chug a ta muốn một cách chắc chắn để phải ko suy nghi nữa..Còn bố ko muốn qh thì đề nghi7 cưới li6en2 đi là ok ngay .
Ngày gửi: 29/03/2009 - 08:05
em là con trai (24t).Em nghĩ chị không nên làm chuyện đó trước hôn nhân là đúng.Anh đó,theo em nghĩ chỉ là ham muốn của đàn ông,cũng có thể là muốn kiểm tra chị.Tốt nhất chị vẫn nên giữ quan điểm của mình (chưa sẵn sàng).Chúc chị luôn vui khỏe!
Ngày gửi: 29/03/2009 - 11:25
Xét về góc cạnh tâm lý thì anh ấy có phần đúng vì anh ấy cũng la người yêu em và muốn ràng buộc tình yêu ấy bằng cách quan hệ với bạn trước hôn nhân, hơn nữa khi người ta yêu nhau thì luôn mong ước dc tới định của tình yêu, nhưng về bạn thì bạn quyết định như vậy là đúng mặc dù bạn yêu anh ấy thật lòng hơn nữa lại phù hợn với người á đông chúng ta. Chúc bạn hạnh phúc!
Ngày gửi: 29/03/2009 - 12:37
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(8 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo