Có nên lấy người đã từng có vợ?

Chào các chị em !

Mình có một chuyện này đang rất phân vân không biết nên thế nào, nhờ chị em tư vấn giúp mình nhé!

Mình năm nay cũng nhiều tuổi rồi, cũng đã đến lúc mình muốn lập gia đình. Có một người mà mình băn khoăn không biết có nên nhận lời lấy.

Anh ấy hơn mình 11 tuổi, đã từng có một đời vợ và hiện đang sống cùng cô con gái 9 tuổi. Anh ấy cũng tốt bụng nhưng có vẻ hơi nóng tính, không sâu sắc. Thú thật là nhiều lúc mình nhận thấy anh ấy rất vô tâm đúng kiểu đàn ông, mà mình lại là người lãng mạn, thích lời nói nhẹ nhàng. Có vẻ như mình và anh ấy không hợp nhau lắm.

Mình chưa gặp con gái anh ấy nhưng hai cô cháu đã từng nói chuyện điện thoại, mình thấy rất quý mến con bé, muốn bù đắp những thiếu thốn tình cảm mà nó phải chịu đựng khi không có sự chăm sóc của mẹ ( vợ anh ấy đã bỏ bố con anh ấy để đi sang nước ngoài, anh ấy rất hận vợ mình vì cô ta bồ bịch...) nhưng cũng sợ khi đó lại mang tiếng mẹ kế

Mình thấy hoàn cảnh gia đình anh ấy rất phức tạp nên đang phân vân quá. Chị em tư vấn giúp mình nhé!
 |  Xem: 1.438  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 31/03/2009 - 08:53  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Mình rất hiểu những phân vân của bạn trong lúc này. Theo mình, nếu có tình yêu sẽ làm được tất cả. Quan trọng là bạn có thật sự yêu anh ấy không hay chỉ vì muốn lấy chồng nên mới nhận lời lấy anh ấy.

Chuyện kết hôn là hạnh phúc cả cuộc đời, vì vậy bạn không nên vội vàng, hãy suy nghĩ kĩ bạn nhé!

Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc!
Ngày gửi: 31/03/2009 - 08:54

Tôi là một phụ nữ không còn trẻ nhưng cũng chưa thật già. Chồng tôi chưa từng yêu ai trước khi gặp và lấy tôi, tôi giới thiệu để các bạn thấy tôi khách quan với những người đã lỡ đò một lần. Thế hệ của tôi chịu nhiều ảnh hưởng về "tam tòng tứ đức" hơn các bạn, vậy mà tôi thật ngạc nhiên khi đọc những gì các bạn viết về chủ đề "Có nên lấy người đã từng có vợ". 

Sao lại nên hay không nên, có duyên phận thì gắn bó cuộc đời với nhau thôi. Nói thực lòng, suy nghĩ của các bạn thật thiếu tự tin cũng như có chút gì đó nhỏ nhen. Tôi xin phân tích đôi chút về điều đó.

Thứ nhất: Khi người đàn ông đã ly hôn nghĩa là anh ta đang độc thân, không hề có vợ, vậy sao các bạn lại tự gọi mình là vợ hai, làm gì có vợ một mà các bạn là vợ hai? Khi tự gọi mình như vậy, các bạn đã hạ thấp bản thân và người chồng của mình. 

Thứ hai: Mỗi con người đều có một quá khứ riêng, đó là quyền tối thiểu. Khi các bạn yêu, nghĩa là yêu con người đó với quá khứ và hiện tại của anh ta, sao các bạn lại muốn loại bỏ quá khứ của anh ta? Phải chăng các bạn chỉ yêu bản thân các bạn? Có ích kỷ và vô lý chăng khi cứ nhất định đòi loại bỏ bộ nhớ của người sẽ lấy làm chồng bằng cách lo lắng về quá khứ của anh ta? 

Thứ 3: Việc kết hôn rồi tan vỡ là điều hết sức bình thường với mỗi con người, cái đó không có gì đặc biệt hay ghê gớm cả. Các bạn hãy coi nó là bình thường đi, sao cứ quá quan trọng hóa nó lên làm gì. 

Cuối cùng, tôi thấy các bạn thật phí hoài thời gian để mà băn khoăn, toan tính về điều đó. Các bạn quên mất một điều: chẳng có gì là vĩnh cửu cả, chỉ có giây phút hiện tại mà thôi. Hãy trân trọng từng phút giây hiện tại thì các bạn mới mong có được tương lai bền vững. 

Chưa sống với nhau đã lo tan vỡ, bất hạnh; cứ suy tính thế thì dù có lấy một chàng trai chưa lập gia đình, các bạn cũng chả bao giờ hạnh phúc cả. Các bạn có tuổi trẻ nhưng lại suy nghĩ thật lẩm cẩm, tôi cảm thấy đó là sự thiếu tự tin và chẳng có chút gì là tình yêu ở đây, thuần túy là sự cân đo đong đếm mà thôi. 

Trong chuyện này, những người đàn ông có vẻ tốt hơn các bạn đấy, khi yêu là họ lấy chứ không có nhiều cân đo đong đếm như các bạn. Còn với bạn Ngọc, bạn nói yêu người đàn ông đó thì tôi không tin lắm, vì nếu bạn yêu, bạn sẽ không vì một lời đàm tiếu mà băn khoăn có lấy anh ta hay không.

Nếu yêu, bạn sẽ phải thầm cảm ơn trời đất đã cho bạn cơ hội được gắn bó cuộc đời với anh ta chứ không phải mất thời gian đi hỏi ý kiến tư vấn. Chúc các bạn hạnh phúc và biết cách nắm lấy hạnh phúc.

Ngày gửi: 23/11/2012 - 14:53
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(8 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo