Chia tay rồi có nên làm bạn?

Khi chia tay bao giờ người ta cũng nói chúng ta sẽ làm bạn với nhau nhé! Nhưng thực chất có còn tồn tại 1 tình bạn sau tình yêu được không?
Xem kết quả phiếu:
Chia tay rồi có nên làm bạn?
66,07%37
25%14
8,93%5
Tổng cộng: 56 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 27.274  |  Trả lời: 49
Ngày gửi: 28/08/2009 - 10:20  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (49)

Trang:  [1]  2  3  4  5   
Không phải tôi hận anh, ghét anh, căm thù anh đến mức chẳng còn muốn dây dưa dính líu gì đến anh nữa. Chỉ là tôi không muốn mà thôi.

Tôi cũng từng yêu và từng chia tay. Nguyên nhận thấy rằng tình cảm anh dành cho tôi đã nhạt đi, nên không muốn tiếp tục. May mà khi đó anh nhắn tin trước, nếu không tôi chỉ sợ mình sẽ đổ gục xuống mất. Anh không biết khi nói câu "ừ" đầy bình thản, nhấn nút tắt nguồn điện thoại, tôi lại ngồi khóc như chưa bao giờ được khóc. Chỉ có anh là thay đổi mà thôi, còn tôi thì chưa bao giờ. Tình cảm tôi dành cho anh vẫn nguyên vẹn, thậm chí là nhiều hơn, sâu sắc hơn, nhưng níu kéo làm gì nữa khi mà với anh tôi đã chẳng là gì. Thứ gì đã không thuộc về mình, có níu kéo cũng vô ích mà thôi.

Sau một thời gian, anh đề nghị làm bạn. Anh nói dù không còn yêu nhưng đối với anh tôi luôn là một cô gái tốt, rất tốt, vì thế anh muốn được làm bạn. Tôi đã suy nghĩ một ngày và từ chối. Không phải tôi hận anh, ghét anh, căm thù anh đến mức chẳng còn muốn dây dưa dính líu gì đến anh nữa. Chỉ là tôi không muốn mà thôi. Tôi đã yêu anh, đó là những xúc cảm đầu tiên của tôi, tôi muốn nâng niu và trân trọng nó. Nếu bây giờ làm bạn, tôi và anh sẽ có những kỷ niệm khác và rất có thể nó sẽ xóa mất, làm lu mờ mất những điều đẹp đẽ tôi muốn lưu giữ. Trong mắt tôi, mãi mãi tôi muốn cảm xúc về anh tươi nguyên như thưở ban đầu, không muốn điều gì làm nó khác đi.

Tôi nghĩ nếu ai thực sự muốn giữ lại những kỷ niệm về tình yêu đã qua thì không nên làm bạn. Bởi khi là bạn, người ta sẽ cư xử khác nhiều lắm, và có thể sẽ khiến mình đau khổ và thất vọng. Nếu vẫn nhớ về nhau, hãy dõi theo và quan tâm đến nhau là đủ rồi, đâu nhất thiết phải làm bạn, đúng không?
Ngày gửi: 28/08/2009 - 11:10
Hãy để cho quá khứ ngủ yên, đừng khuấy động nó để khiến tất cả phải chịu đau khổ, không phải chỉ là hai người, mà có thể là ba hoặc cả bốn người.
Chia tay rồi có thể làm bạn hay không? Đây không chỉ là câu hỏi của riêng bạn mà của rất nhiều người khác nữa, những người đã từng yêu và từng chia tay. Theo tôi, hết yêu mà làm bạn của nhau là điều vô cùng khó khăn, chỉ cần không thù ghét nhau đã là quá tốt rồi. Hãy để cho quá khứ ngủ yên, đừng khuấy động nó khiến tất cả phải chịu đau khổ, không phải chỉ là hai người, mà có thể là ba hoặc cả bốn người.

Hiếm có sự chia tay nào mà lại nhẹ nhàng, thường cả hai người hoặc ít nhất một người sẽ rất đau khổ. Phải khó khăn lắm mới có thể quên đi, mới có thể bình thản với quá khứ. Thế mà giờ đây, người kia lại xuất hiện với một lời đề nghị "làm bạn nhé!" thì rất có thể sẽ khiến bao công sức để quên của họ phải đổ xuống sông xuống biển. Hơn nữa, có thể bản thân người đề nghị đã hết yêu, nhưng người còn lại vẫn còn tình cảm thì phải làm sao? Như thế có phải làm khó người ta không? Nếu người ta chấp nhận làm bạn thì sau này chuyện gì xảy ra sẽ chẳng thể lường trước được. Có câu "tình cũ không rủ cũng đến", đến lúc một ngày hai người lại đột ngột nảy sinh tình cảm có phải sẽ là không công bằng cho người yêu hiện tại của mình hay không?
Nếu ai thực sự trân trọng hiện tại và nâng niu quá khứ, thì hãy để quá khứ ngủ yên. Hãy giữ những kỉ niệm về người đó trong trái tim mình là đủ, như thế là tốt cho tất cả mọi người. Đừng gọi nó dậy và rồi trách nó làm đảo lộn cuộc sống và tình cảm của chính mình.

Chỉ có cách "gột sạch" quá khứ thì mới mong trở thành bạn bè của nhau...
Ngày gửi: 28/08/2009 - 11:16
Mình nghĩ ko nên làm bạn làm gì..vì có thể người còn tình cảm sẽ bị tổn thương..tốt nhất nên coi như ko wen biết..
Ngày gửi: 28/08/2009 - 12:00

tui ko phải anh chàng họ tùy
nhưng cái này tui phải nói
tùy
tùy trưong72 hợp + lí do chia tay thôi
làm sao có thể làm bạn khi 1 trong 2 là ngươi gian dối chứ

nói ích mà xúc tích thế thôi
tự hiểu
Ngày gửi: 28/08/2009 - 20:39
KHÔNG NÊN.. Tớ rất ghét kiểu này.. Làm bạn thì sao có thể nhớ nhau được..
Ngày gửi: 28/08/2009 - 20:58
Chúng ta thường bắt đầu tình yêu trên cơ sở tình bạn. Như vậy có thể hiểu tình yêu là một cung bậc cao hơn, nhiều hơn, và quan trọng hơn với mỗi người. Bạn hãy thử làm phép so sánh. Bạn đang có 10.000, giờ mất đi 6000 thì bạn có muốn không? bạn có chấp nhận không?
Câu trả lời của mỗi người là khác nhau. Bạn có thể có, người khác có thể không.
Khi tình yêu không còn nữa, có người có thể chấp nhận nó quay trở về tình bạn, cũng có người không. Nó phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người, sự bao dung, lòng vị tha, sự chân thành của mỗi người. Tôi nói đến đây chắc bạn đã hiểu phần nào. Nếu bạn cần chia sẻ thêm liên lạc với tôi: 1900561227
Chúc bạn thành công và hạnh phúc
Ngày gửi: 29/08/2009 - 09:45
làm bạn à...!!! sau 1 tình yêu...đa số đều không thể làm bạn...nếu có thì chỉ là những trường hợp rất hiếm có...nói chung k ai muốn nhìn lại 1.ty đã đổ vỡ cả...nhưng tùy theo mỗi cách ứng xử của mình thôi...hii thêm 1 người bạn thì cũng tốt,nhưng chắc chắn sẽ chẳng còn đc như xưa nữa...mất tự nhiên lắm hiii
Ngày gửi: 31/08/2009 - 16:52
ko nen
Ngày gửi: 11/09/2009 - 15:22
- Bạn à mình cũng đã từng yêu và cũng đã từng chia tay. Người yêu cũ của mình cũng mong muốn được tiếp tục làm bạn với mình. Nhưng mình nghĩ là không nên. Vi khi đã chia tay rồi gặp lại chỉ thêm đau khổ cho mình mà thôi. Trừ khi minh không yêu người đó thât lòng thì mình làm bạn chẳng sao cả. nhưng đang yêu nhau như vỵa mà chia tay. ồi quay trở về làm bạn thì làm sao được. khi đi chơi với nhau hay giao lưu một vấn đề gì đấy. có thể kô có ý . nhưng những cảm giá cũ lại ùa về trong bạn mà bạn thì lại đang cố quên đi người yêu cũ. vỵa mình hỏi như thế thì làm sao mà quên được làm sao mà có thể tiếp tục đến với người sau được. tốt nhâá là đừng bao giờ gặp lại. nếu bạn vẫn còn quan tâm đến người đó thì chỉ nên thầm lặng thôi. đừng nên làm bạn bạn nhé. vì mình cũng đã từng tair qua cảm giác này rồi mà. như vậy bạn sẽ dễ chịu hơn nhiều.Chúc bạn vui vẻ trở lại.
Ngày gửi: 15/09/2009 - 20:27
Bạn à||||| ko nên gặp nhau nữa khi đã chia tay
Bạn còn phải có cuộc sống mới nửa chứ.Người ta nói "tình củ ko rủ cũng đến"
Giả sử bạn có người yêu mới thì bạn phải quên đi quá khứ
Bạn ko thể yêu người này mà trong lòng nhớ người khác làm vậy cả 3 cùng khổ thêm thôi
Chúc bạn luôn vui vẽ và hạnh phúc
Ngày gửi: 16/09/2009 - 18:24
Trang:  [1]  2  3  4  5   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(24 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo