Có phải khi có thai là sẽ không còn có kinh nguyệt nữa hay không?

 

Hiện tượng khi có thai mà vẫn có kinh gọi là gì? Biểu hiện và kéo dài bao lâu?

Người có kinh nguyệt không đều thì làm sao có thể tự biết mình có thai được khi không đi bác sĩ?

Mong mọi người giúp mình.

 |  Xem: 46.923  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 27/08/2011 - 07:26  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Do đó, đầu tiên bạn nên xác định lại xem máu xuất hiện ở vùng kín ấy có phải chính xác là máu kinh nguyệt hàng tháng hay không nhé hay chỉ là một chút máu như kiểu bị xuất huyết thôi? Đôi khi vào đầu thai kỳ, bạn có thể bị chảy một chút máu báo hiệu việc bạn đang mang thai đấy!

Những máu này có thể khiến bạn lầm tưởng là máu kinh nguyệt vì nó trông giống như những ngày “bị” bình thường của bạn. Tuy nhiên, những máu báo hiệu này thường ít hơn máu kinh nguyệt và nó xảy ra khi các hormone hCG đã kiểm soát phá vỡ chu kỳ kinh nguyệt của cơ thể bạn.

Ngoài ra, bạn có thể bị chảy máu vùng kín ở thời điểm khi cơ thể cấy trứng đã thụ tinh vào trong màng tử cung của bạn.

Vì thế, nếu cơ thể bạn bắt đầu có dấu hiệu gần giống với những triệu chứng sớm của thai kỳ và bạn nhận thấy bị xuất huyết chút máu đốm thì đây là một ý tưởng tốt để bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa bởi đôi khi nó có thể là một vấn đề cần quan tâm.

Ngày gửi: 27/08/2011 - 11:43
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Bạn đang băn khoăn về vấn đề có thai liệu có kinh nữa không?

Trước tiên chúng tôi có thể khẳng định với bạn trong những trường hợp bình thường thì đã có kinh có nghĩa là trong những lần quan hệ tình dục trước đó bạn gái đã không thụ thai. Thông thường khi tinh dịch của người nam có sự tiếp xúc với cơ quan sinh dục người nữ, tinh trùng sẽ theo dịch sinh dục vào tử cung lên vòi trứng và gặp trứng ở hai phần ba của vòi trứng và sau đó hợp tử này sẽ về tử cung làm tổ. Tại tử cung sẽ có hiện tượng “dọn ổ” để hợp tử này về làm tổ và phát triển tại đây. Khi không đón nhận được hợp tử này thì niêm mạc ở tử cung sẽ bong ra và dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt.

Trong một số trượng hợp hiếm gặp vừa có kinh vừa có thai đó là do bạn gái có những bất thường ở tử cung như tử cung đôi, tử cung có vách ngăn…. nên một bên vẫn nuôi thai còn bên kia niêm mạc tử cung vẫn bong ra nên vẫn xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt.  Ở một số phụ nữ khi bắt đầu có thai có thể thấy một vài giọt máu hồng hoặc hơi nâu nâu báo hiệu đã có thai. Nhưng ở nhiều phụ nữ thì không thấy có hiện tượng này bạn ạ.

Thông thường máu kinh sẽ nhiều sẽ ra ồ ạt có thể kèm theo cả những màng nhầy, cục máu (do máu lẫn với niêm mạc tử cung), máu có màu sậm hơn và có thể kéo dài 3 đến 5 ngày tuỳ vào mỗi người. Còn máu báo có thai chỉ ra một vài giọt, thường là máu tươi không kèm theo dịch nhày. Trong trường hợp có thai mà ra máu nhiều, hoặc có kèm theo hiện tượng đau bụng, sốt…. thì là hiện tượng bất thường, gợi báo tình trạng sảy thai, thai lưu…. Trường hợp này cần đi khám thai ngay, bạn ạ.

Để biết mình có mang thai hay không, bạn gái có thể mua que để thử nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 28/08/2011 - 18:16
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo