Nguyên nhân gây ra bệnh rận mu

Em muốn hỏi xem nếu như mình bị rận mu thì có thể do nhà nuôi mèo không ạ?

 |  Xem: 2.816  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 20/10/2011 - 16:39  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

chào bạn!
Như bạn có thể cũng biết, rận mu là một loại côn trùng có chân, không có cánh, màu giống với màu da của người bệnh. Do tính chất đổi màu của rận, nên rất khó nhìn thấy chúng. Rận mu còn được gọi là rận bẹn (vì thấy chúng hút máu ở vùng bẹn), hay là rận cua (vì chúng có hình hài giống con cua). Rận mu hút máu người nơi chúng cư trú như ở chân lông mu, dương vật, bìu, bẹn, bao quy đầu (ở những người đàn ông không cắt bao quy đầu). Rận mu ngoài cư trú và sinh sản (đẻ trứng) ở vùng lông sinh dục, chúng có thể trú ở cả ở lông mi, lông mày hoặc có thể thấy ở cả tóc. Do đặc điểm riêng biệt như vậy nên rận mu ở người không giống với những loại rận mà chúng ta thấy trên chó, mèo. Nhưng, cũng có thể những con vật này là nhân vật trung chuyển những con rận ấy từ người này sang người khác tuy nhiên thông tin này còn chưa được kiểm chứng chính xác. Song hiện nay chúng ta đã biết rằng rận mu có thể lây từ người này sang người khác do tiếp xúc trực tiếp như trong quan hệ tình dục; mặc chung quần áo lót của người có rận mu; dùng chung chăn, màn, khăn tắm… nên rận mu được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.Nên việc đi khám ở chuyên khoa da liễu để được xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị đúng bệnh và triệt để là quan trọng bạn ạ. Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 20/10/2011 - 16:42
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Chúng tôi nhận thấy bạn đang quan tâm đến nguyên nhân gây bệnh rận mu. Chúng ta sẽ trao đổi một số thông tin liên quan đến điều bạn quan tâm.

Như bạn có thể cũng biết, rận mu là một loại côn trùng có chân, không có cánh, màu giống với màu da của người bệnh. Do tính chất đổi màu của rận, nên rất khó nhìn thấy chúng. Rận mu còn  được gọi là rận bẹn (vì thấy chúng hút máu ở vùng bẹn), hay là rận cua (vì chúng có hình hài giống con cua). Rận mu hút máu người nơi chúng cư trú như ở chân lông mu, dương vật, bìu, bẹn, bao quy đầu (ở những người đàn ông không cắt bao quy đầu). Rận mu ngoài cư trú và sinh sản (đẻ trứng) ở vùng lông sinh dục, chúng có thể trú ở cả ở lông mi, lông mày hoặc có thể thấy ở cả tóc. Do đặc điểm riêng biệt như vậy nên rận mu ở người không giống với những loại rận mà chúng ta thấy trên chó, mèo.  Nhưng, cũng có thể những con vật này là nhân vật trung chuyển những con rận ấy từ người này sang người khác tuy nhiên thông tin này còn chưa được kiểm chứng chính xác. Song hiện nay chúng ta đã biết rằng rận mu có thể lây từ người này sang người khác do tiếp xúc trực tiếp như trong quan hệ tình dục; mặc chung quần áo lót của người có rận mu; dùng chung chăn, màn, khăn tắm… nên rận mu được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Chúng tôi  cũng muốn lưu ý với bạn rằng mắc rận mu có thể cùng lúc với  các bệnh lây qua đường tình dục khác như, viêm gan B, giang mai, nhiễm nấm... Nên việc đi khám ở chuyên khoa da liễu để được xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị đúng bệnh và triệt để là quan trọng bạn ạ.

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 20/10/2011 - 16:44

Rận lông mu là một loại ký sinh trùng rất nhỏ, màu vàng hung, bám sát vào chân lông mu, gây ngứa nhiều ở vùng xương mu và bộ phận sinh dục, thường lây nhiễm qua quan hệ tình dục với người có rận. Đàn ông dễ bị nhiễm rận mu hơn, có thể do lông trên cơ thể thô cứng hơn.

Triệu chứng

Rận và trứng của chúng dính vào lông mu hoặc lông ở các vùng khác của cơ thể. Có thể thấy sưng hạch lymphô ở vùng bẹn. Có thể thấy các vết xanh ánh bạc ở vị trí bị rận cắn.

Nhiễm rận thường gây ngứa, nhưng có khi lại không kèm triệu chứng nào cả. 

Nguyên nhân gây bệnh

Bệnh lây truyền qua tiếp xúc qua đường tình dục, hoặc qua áo quần, giường chiếu mùng mền, khăn lông nhiễm mầm bệnh

Phòng ngừa

Luôn tuân thủ các biện pháp an toàn tình dục, bao gồm cả việc tránh tiếp xúc thân mật với các bạn tình nhiễm rận mu.

Chữa trị

- Bác sĩ có thể chỉ định cho uống thuốc hoặc bôi dung dịch. Đồng thời với việc điều trị cho bệnh nhân, cần điều trị tất cả các bạn tình của người bệnh.

- Bác sĩ cần biết chắc chắn rằng tất cả những vùng có lông trên cơ thể đều đã được tiệt trừ rận để ngăn ngừa tái phát.

- Tránh quan hệ tình dục cho đến khi cả bệnh nhân lẫn bạn tình của mình đã được điều trị sạch rận mu. 

Khi bị rận lông mu, cần thận trọng bởi rận có thể là dấu hiệu của một bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác, nhất là bệnh lậu. Hãy đến bệnh viện để khám và điều trị, không cần phải cạo lông, vì nếu cạo, lông vẫn mọc trở lại.

 


Ngày gửi: 20/10/2011 - 16:46
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao thư trắng
33.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo