Tư vấn về thuốc tránh thai khẩn cấp MIFENTRA 10 loại 1 viên?

Xin chào chuyên gia và các bạn!

Cháu năm nay 21 tuổi.Lần đầu quan hệ tình dục với bạn trai và khoảng 6 tiếng sau bạn trai mới cho biết là đã xuất tinh nhưng lại bảo là để bên ngoài không biết có rơi vào tý nào không? và bảo em đi mua thuốc tránh trai uống.Em rất bất ngờnhưng đã mua luôn thuốc tránh thai khẩn cấp MIFENTRA 10 loại 1 viên và uống ngay.Chu kì kinh nguyệt của em hai tháng gần nhất lần lượt là ngày mồng 6 dương lịch và tháng tiếp là ngày mồng 7 hay mồng 8 gì đó em không nhớ rõ chỉ biết là chậm hơn tháng trước1 đến 2 ngày.(Còn các tháng trước trước đó cháu còn nhớ là vào các ngày 24 dương lịch,rồi 27,28 dương lịch và rồi đến 2 tháng tiếp gần nhất mà cháu đã nói ở trên).Tháng tiếp theo là tháng quan hệ.Bạn trai em đòi quan hệ và chúng e quan hệ vào ngày mồng 4 dương lịch.Tức là phải còn mấy ngày nữa mới tới ngày kinh nguyệt của cháu theo như chu kì 2 tháng gần nhất tiếp giáp với tháng quan hệ.Em rất lo lắng không biết mình có đậu thai không vì bây giờ em còn đang học hành dở dang. Không biết ăn nói thế nào với ba mẹ với các bác với người thân...Khi uống thuốc xong và từ hôm sau trở đi thì cháu cũng không thấy có tác dụng phụ gì của thuốc cả.Không bị ra máu,không buồn nôn...khoảng 2,3 lần gì đó bị đau bụng rất rất nhẹ nhưng không rõ là do tác dụng của thuốc tránh thai hay là do ăn uống linh tinh... Khoảng bao nhiêu ngày thì sẽ có kinh nguyệt  trở lại và trễ thì trễ bao nhiêu ngày sau khi dùng thuốc nếu không đậu thai ạ? Từ hôm đó Cháu cũng không cho bạn trai quan hệ nữa.Nếu có thai không biết mình pkải làm thế nào.Vì là lần đầu tiên và không hề có một chút kinh nghiệm Rất Mong Chuyên gia và các bạn t rả lời tỉ mỉ giúp những thắc mắc của cháu để cháu rõ được phần nào vấn đề này.

 |  Xem: 60.499  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 11/06/2012 - 12:34  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Mifestad 10 mg sử dụng chất kháng progestin (mifepristone 10 mg) là 1 loại thuốc tránh thai khẩn cấp, loại một viên nén, với giá 12.000 đồng/viên, uống một liều duy nhất.(Thành phần chính gồm Mifepriston, là một antiprogestin, dùng trong vòng 120 giờ sau giao hợp).

Về tác dụng của thuốc Mifestad cũng giống như các thuốc tránh thai khần cấp khác,không có gì khác biệt dù chỉ cần dùng 1 viên duy nhất.

 

Tuy nhiên,thuốc Mifestad có chống chỉ định sau:

-Bệnh của tuyến thượng thận.

-Đang điều trị với corticosteroid.

-Dị ứng với Mifepriston.

-Phụ nữ cho con bú.

 

+Chú ý đề phòng:Thuốc không thay thế biện pháp ngừa thai thường xuyên.Quan hệ tình dục không an toàn sau khi dùng thuốc sẽ tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn.Liều 10 mg không gây sảy thai nhưng không thể ngoại trừ xuất huyết có thể xảy ra trong vai trường hợp nếu phụ nữ có thai.

 

+Liều lượng dùng 1 viên duy nhất 10 mg trong vòng 120 giờ sau khi QHTD ko an toàn.Tuy nhiên dùng càng sớm hiệu quả càng cao.Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 mg có hiệu quả từ 75%-80%.

 

Không dùng quá 2 lần thuốc Mifestad trong 1 tháng.

 

Có thể kể một số tác dụng phụ như rong huyết (do thuốc làm teo, bong niêm mạc tử cung), nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi và buồn nôn.

 

Chúc em sức khoẻ.

Ngày gửi: 11/06/2012 - 13:50

chị ơi e và bn gái lần đầu quan hệ đã dùng Mifentra 10 cách 1 ngày sau em và bạn ấy lại quan hệ tiếp hôm nay bạn ấy nói là thấy đau bụng e không biết có mang thai hay không

Ngày gửi: 04/02/2013 - 07:15
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo