Thường xuyên uống trà có hại gì?

Tôi rất thích uống trà, tôi uống thay nước lọc cả sáng, trưa, chiều tối. Có lẽ uống quen rồi nên không bị mất ngủ. Xin hỏi nếu uống trà nhiều thì có nguy hại gì hay không? 

 |  Xem: 343  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 11/10/2012 - 16:26  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Trà rất tốt cho sức khỏe, nó chứa nhiều chất: tanin, cafein, catechin, một số vitamin B1, B2, C…. Chất cafein trong trà có tác dụng chống buồn ngủ, giảm mệt mỏi, lợi tiểu. Chất catechin có tác dụng giảm đường trong máu, giảm cholesterol, diệt virus cúm, chống hôi miệng… các vitamin có tác dụng làm tăng sức đề kháng, hạ huyết áp, tăng độ bền thành mạch, chống sâu răng, chống lão hoá. Chất tanin cũng có tác dụng chống lão hóa, phòng ngừa bệnh tim mạch.
 
Trà có nhiều tác dụng tốt nhưng bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng trà: trước khi dùng cho ít nước sôi vào trà rồi đổ bỏ nước đầu, không dùng nước trà để qua đêm, không uống lúc bụng đói, không nên dùng vào buổi tối, nên uống trà cách xa bữa ăn (uống cùng lúc với bữa ăn hoặc ngay sau ăn sau sẽ làm giảm hấp thu sắt có trong thức ăn), không dùng cho người hay bị táo bón, mất ngủ.
 
Chúc bạn luôn vui, khỏe!
Ngày gửi: 11/10/2012 - 16:27

Trà là loại thức uống có rất nhiều lợi ích sức khoẻ, nhưng nếu bạn muốn biết tác hại của trà thì mình cũng sẽ trả lời mặc dù mình là một người kinh doanh trà. Tác hại đáng kể của trà theo mình chỉ có một thôi đó là làm mất ngủ vì trong trà có chứa caffein nhưng lượng caffein trong trà ít hơn cà phê rất nhiều. Một số ít loại trà (chỉ một số ít thôi nhé) có thể có thêm các tác hại sau: gây buồn ngủ, kích thích nhẹ, lo âu bồn chồn... Nếu so với tác hại của trà với lợi ích của trà thì chẳng khác nào so một hạt cát với cả sa mạc vậy. Chỉ cần đánh cụm từ "lợi ích sức khoẻ của trà" bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn bài báo cũng như nghiên cứu về vấn đề này.

www.danhtra.com


Mời bạn ghé thăm: Công Ty TNHH TM Tiến Vũ
Ngày gửi: 22/10/2012 - 16:31
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(8 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn