Sống nội tâm là gì?

hãy giúp mình trả lời câu hỏi khó này nhé
Còi lười
Trả lời 15 năm trước
Người sống nội tâm là người khéo che đậy cảm xúc thật . Họ là người dấu diếm cảm xúc, ko để người khác nhận ra cảm xúc của họ. Khi buồn họ vẫn có thể cười, khi tức giận họ cũng có thể cười khì khì như ko có chuyện gì xảy ra ... Khác với người hướng ngoại ... mọi cảm xúc vui, buồn, tức giận đều được người khác dễ dàng cảm thấy ... Vậy tại sao phải che đậy cảm xúc thật ...cứ để cảm xúc bộc fát ra ngoài có phải dễ chịu hơn ko ??? Những người sống nội tâm thường có khuynh hướng giấu kín suy nghĩ của mình và muốn tự mình giải quyết chuyện của mh, nhất là chuyện tình cảm do đó mọi người khó mà nhận biết được tâm trạng của họ. Vì họ muốn tự giải quyết chuyện của họ nên mọi sự quan tâm quá mức cần thiết sẽ được hiểu là tọc mạch, là đang muốn xâm phạm vào thế giới riêng của họ. Với một người mới quen thì sự quan tâm quá mức chỉ làm họ thêm khó chịu và phản cảm ... Vì vậy để tiếp cận một người sống nội tâm, nhất là những cô gái thì cần sự khéo léo và nhẹ nhàng ... tạo cho họ sự tin tưởng và cảm giác an toàn trước. Người sống nội tâm thường cảm thấy người khác vô tâm với mình. Điều này hơi mâu thuẫn, họ ko để người khác biết tâm trạng của mh nên mọi người ko thể hiểu mà quan tâm, thì họ lại cảm thấy người ta vô tâm ... hì hì ... Loại người này đúng là khó chiều fải ko ??? Nhưng trái lại nếu ai đó hiểu được tâm trạng họ che dấu thì họ lại rất yêu quí người đó ... Người sống nội tâm thường sống rất tình cảm, luôn tỏ ra mãnh mẽ, nhiều khi lạnh lùng lầm lì nhưng cũng thật yếu đuối, có trí nhớ rất tốt về những kỷ niệm nhất là kỷ niệm buồn. Có thể nói người sống nội tâm là một người yêu chung thủy và yêu thích sự bền vững. Do sống giàu tình cảm và hoài niệm nên khi gặp chuyện buồn thường bị shock nặng ... Vậy làm thế nào để yêu một người nội tâm ??? Một câu hỏi khó nhỉ ... Yêu một người bình thường đã khó lắm rồi, nay lại yêu một người sống nội tâm thì càng vất vả hơn ... Có lẽ bạn nên là người tin cậy của người ấy, bạn phải chứng minh được rằng bạn là người quan tâm đến người đó nhất ( vì người ta luôn cảm thấy bị bỏ quên mà) ... Bạn phải tạo được niềm tin và chỗ dựa vững chắc cho người ấy thì người ấy mới có đủ can đảm chia sẻ mọi suy nghĩ cũng như tình cảm với bạn. Tuy nhiên bạn chớ có nóng vội ... trong tình cảm mà nóng vội là hỏng bét !!! Khi bạn đã chinh phục người ấy thì chắc chắn bạn sẽ là người hạnh phúc nhất, vì người sống nội tâm là người sống rất tình cảm mà ... đảm bảo luôn đó ^^
luu gia bao
Trả lời 15 năm trước
người sống nội tâm là con người kín đáo, âm thầm. vui hay buồn ít khi thể hiện ra ngoài mà chỉ giữ trong lòng không bao giờ chia sẻ tâm sự cùng người khác.
Tạ Thị Mến
Trả lời 15 năm trước
Nói tóm lại là họ ít chia sẻ với người khác, ít tâm sự..nhưng những con người như thế đôi khi cũng hay, mình thích những người sống nội tâm vì họ giàu tình cảm
Shaka
Trả lời 15 năm trước
Ha ha,tui là người sống nội tâm rùi.Theo như bài mô tả ở trên.Quá đúng,lầm lì,ít nói.Che dấu cảm xúc.Nhưng không phải là không iu được đâu.Nhưng đúng như bạn nói.Những người như tôi một khi đã kết bạn sẽ rất quan tâm đến bạn bè.Chúng tôi rất giàu cảm xúc,ưa thích mối quan hệ bền vững nữa.Chỉ là lúc đầu hơi khó tiếp cận thui.
Vũ Hùng Cường
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]coiluoi[/b] Người sống nội tâm là người khéo che đậy cảm xúc thật . Họ là người dấu diếm cảm xúc, ko để người khác nhận ra cảm xúc của họ. Khi buồn họ vẫn có thể cười, khi tức giận họ cũng có thể cười khì khì như ko có chuyện gì xảy ra ... Khác với người hướng ngoại ... mọi cảm xúc vui, buồn, tức giận đều được người khác dễ dàng cảm thấy ... Vậy tại sao phải che đậy cảm xúc thật ...cứ để cảm xúc bộc fát ra ngoài có phải dễ chịu hơn ko ??? Những người sống nội tâm thường có khuynh hướng giấu kín suy nghĩ của mình và muốn tự mình giải quyết chuyện của mh, nhất là chuyện tình cảm do đó mọi người khó mà nhận biết được tâm trạng của họ. Vì họ muốn tự giải quyết chuyện của họ nên mọi sự quan tâm quá mức cần thiết sẽ được hiểu là tọc mạch, là đang muốn xâm phạm vào thế giới riêng của họ. Với một người mới quen thì sự quan tâm quá mức chỉ làm họ thêm khó chịu và phản cảm ... Vì vậy để tiếp cận một người sống nội tâm, nhất là những cô gái thì cần sự khéo léo và nhẹ nhàng ... tạo cho họ sự tin tưởng và cảm giác an toàn trước. Người sống nội tâm thường cảm thấy người khác vô tâm với mình. Điều này hơi mâu thuẫn, họ ko để người khác biết tâm trạng của mh nên mọi người ko thể hiểu mà quan tâm, thì họ lại cảm thấy người ta vô tâm ... hì hì ... Loại người này đúng là khó chiều fải ko ??? Nhưng trái lại nếu ai đó hiểu được tâm trạng họ che dấu thì họ lại rất yêu quí người đó ... Người sống nội tâm thường sống rất tình cảm, luôn tỏ ra mãnh mẽ, nhiều khi lạnh lùng lầm lì nhưng cũng thật yếu đuối, có trí nhớ rất tốt về những kỷ niệm nhất là kỷ niệm buồn. Có thể nói người sống nội tâm là một người yêu chung thủy và yêu thích sự bền vững. Do sống giàu tình cảm và hoài niệm nên khi gặp chuyện buồn thường bị shock nặng ... Vậy làm thế nào để yêu một người nội tâm ??? Một câu hỏi khó nhỉ ... Yêu một người bình thường đã khó lắm rồi, nay lại yêu một người sống nội tâm thì càng vất vả hơn ... Có lẽ bạn nên là người tin cậy của người ấy, bạn phải chứng minh được rằng bạn là người quan tâm đến người đó nhất ( vì người ta luôn cảm thấy bị bỏ quên mà) ... Bạn phải tạo được niềm tin và chỗ dựa vững chắc cho người ấy thì người ấy mới có đủ can đảm chia sẻ mọi suy nghĩ cũng như tình cảm với bạn. Tuy nhiên bạn chớ có nóng vội ... trong tình cảm mà nóng vội là hỏng bét !!! Khi bạn đã chinh phục người ấy thì chắc chắn bạn sẽ là người hạnh phúc nhất, vì người sống nội tâm là người sống rất tình cảm mà ... đảm bảo luôn đó ^^[/quote]
đặng thị hồng vân
Trả lời 14 năm trước
mình cũng đang yêu một người sống nội tâm. và mình cũng không có kinh nghiệm nhiều nữa. mình sẽ phải cố gắng rất nhiều nhưng mà kho khăn và vất vã lắm. biết làm sao đây.
hoàng đăng thịnh
Trả lời 14 năm trước
[:D]Uh đúng đó mình cũng là một người sống nội tâm nè mình cung yêu 1 người ma ko dám nói chỉ trò chuyện wa đt it bày tỏ chuyện tình cảm mổi khi đi chơi lắm mình ít nói thật nhưng mình cũng mong tìm dc 1 nguòi hieu va thong cam cho minh
hoàng đăng thịnh
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]virgin513[/b] [:D]uh đúng đó mình cũng là một người sống nội tâm nè mình cung yêu 1 người ma ko dám nói chỉ trò chuyện wa đt it bày tỏ chuyện tình cảm mổi khi đi chơi lắm mình ít nói thật......mỗi lúc có chuyện gì là suy nghi rất nhiều nhưng mình cũng mong tìm dc 1 nguòi hieu va thong cam cho minh[/quote]
Huỳnh Thị Hồng Loan
Trả lời 13 năm trước

đọc bài này mình thấy sao giống tâm trạng của mình quá. Đúng vậy lầm lì,ít nói.Che dấu cảm xúc, không muốn cho ai biết cảm xúc thật về mình. Nhiều khi mình muốn bộc lộ cảm xúc lắm nhưng lại sợ ....

ThanhSơn
Trả lời 12 năm trước

Uhm , mình cũng vậy . Vì tính tình như vậy mình bị thiêt thòi nhiều lắm, ít giao tiếp ,hay né tránh những việc .. rất củ chuối , nản ...đi học từ cấp 3 , bjo học ĐH năm cuối rùi , mình vẫn vậy , đến lớp ko hòa đồng đc cả .. buồn lắm !!! Bít tính vậy , nhưng ko sửa đc. Sống nội tâm -->> đôi khi trầm cảm . Bạn viết đúng hết , những điều đó có hết trong mình . hjc hjc ... !! Không bít bao jo mới có bạn gái đây , bời có lẽ mình cũng... hơi kén 1 chút . ^^ ko bít mấy bạn kia , có giống mình h0k nữa , hj ... Ak , mình là Fan của Jaychou ( Châu Kiệt Luân ) có lẽ nhận thấy nét tương đồng tính cách với J qua những bài hát , mà cảm xúc bài hát mang lại . Nghe mà có lẽ bịnh càng nặng hơn í ^^ !!!