PHONG CÁCH CỦA GIỚI TRẺ THỜI NAY?

Mời các bạn bàn luận và góp ý kiến cho vấn đề này nha. Mình nhận thấy giới trẻ ngày nay đặc biệt là giới sinh viên có phong cách rất năng động, sáng tạo và rất nhiệt tình. Nhưng bên cạnh đó một bộ phận giới trẻ có phong cách quá phóng khoáng, có thái độ thờ ơ trước mọi sự việc, phải chăng do hội nhập kinh tế, giao lưu văn hoá mà lại thế sao, hội nhập là để học hỏi cái tốt, phát huy những nét văn hoá tốt của Việt Nam, hoà nhập chứ đâu phải là hoà tan đâu. Nhiều lúc mình thấy các bạn ấy chưa có suy nghĩ đúng đắn, chạy theo trào lưu đôi lúc lại bắt chước một cách rập khuôn từ cách ăn mặc, cử chỉ, lời lời và cả cách suy nghĩ đánh giá sự việc cũng có phần lệch lạc. Tại sao mình không phát huy truyền thống của người Việt Nam, một quốc gia mà mỗi công dân Việt Nam cũng nên tự hào.
Đặc biệt là trong chuyện tình cảm, có một số bạn trẻ quá dễ dãi để rồi phải gánh lấy hậu quả không đáng có...
Còn các bạn thì nghĩ như thế nào, hãy đóng góp ý kiến với nhau nhé. Mình mong sẽ nhận được nhiều hồi âm từ các bạn.
 |  Xem: 8.433  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 25/12/2008 - 11:17  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Bạn nói : "Tại sao mình không phát huy truyền thống của người Việt Nam ?" Thế "truyền thống" mà bạn nói là gì nào ? Truyền thống Nam nữ không được nắm tay hay phân biệt nam nữ nào ? Có nhiều thứ thật vớ vẩn , chẳng đâu vào đâu , chẳng biết làm gì và làm vì ai, làm cho con người ngột ngạt bởi những truyền thống được xem là quý báo ấy !
Còn hội nhập kinh tế , giao lưu văn hóa thì sao ? Phóng khoáng , thoải mái trong tình cảm ư ? Mát mẻ và gợi cảm trong ăn mặc ư ? To tiếng và thô tục trong lời nói ư ? Hoàn toàn không phải ! Vậy là gì nào ? -> Là xóa bỏ những cái cổ hữu và mang lại những cái đẹp cho nhân loại , hợp tác phát triển kinh tế , chính trị . Vậy thì điều gì đã làm thay đổi giới trẻ hiên nay ? Đó là sự thờ ơ và nuông chiều của các bậc phụ huynh , dẫn đến nhiều bé mới 14 -15 tuổi đã biết ăn chơi đua đòi . Từ đó suy thoái đạo đức -> suy thoái giống nòi dân tộc .
Theo bạn , chẳng lẽ chính thói xấu của giới trẻ nước ngoài đã ảnh hưởng đến ta ư ? Không ! Chẳng ai ảnh hưởng đến ta cả , là do ta ...là tại ta thôi !
PHONG CÁCH CỦA GIỚI TRẺ HIỆN NAY QUÁ BỪA BÃI , LÊ LẾT !
Ngày gửi: 31/01/2009 - 15:46
"hoa nhap chu ko hoa tan"di nhien la the jui.cai ji cung co 2 mat cua no ban a!ko the doi hoi tat ca moi viec deu suon se de dang.cai ji cung co cai ja cua no.di nhien nhiu cai ko the dong tinh va huong ung duoc ,nhung chung ta jio nhu nhung dua tre dang chap chung tap di truoc the joi thuyi.dan dan jui moi chuyen cung se thay doi,nhung cai ji ko hop voi vh viet nam de bi loai bo,nhung can nhat chung ta phai co thoi jan.chung ta bi cham may chuc nam so voi the joi co ma ,dau co the nhanh chong bat kip hop duoc ,hay kien nhan ,nguoi tre vn rat nang dong va thong minh.toi cung la mot nguoi vn tre tuoi,toi tin va se co gang het minh vi mot vn ma theo bac HO"sanh vai voi cac cuong wuoc nam chau"
Ngày gửi: 31/01/2009 - 16:02
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo