Ngày buồn, tình buồn nên làm gì?

tình buồn?
 |  Xem: 7.412  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 19/02/2009 - 11:05  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Mỗi một ngày chúng ta gặp biết bao nhiêu chuyện. Chuyện mới lạ: có, chuyện vui: có, không mong muốn: có mà chuyện buồn cũng có.

Nhiều người cứ thích luẩn quẩn với nỗi buồn, có những bạn lấy u buồn làm ý nghĩa cuộc sống. Một ngày mà không có chuyện buồn để than thở thì họ cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó.

Khi buồn bạn nên làm gì?

Thì.... bạn hãy làm một việc gì đó, những việc mà bình thường bạn vẫn làm.

Đi dạo chơi chẳng hạn. Hít thở không khí trong lành, tận hưởng một đêm thoải mái sẽ khiến bạn bớt cảm thấy căng thẳng.

Ăn uống: Nhất là con gái, khi gặp chuyện, nhiều bạn thường thích ăn những món ăn vặt linh tinh: chè, quẩy nóng, bánh bao chiên, sinh tố, sữa chua thập cẩm, caramen... Món ăn ngon và việc “tiêu diệt” hết chỗ đồ ăn mà bạn gọi sẽ giúp bạn bình tĩnh lại.

Bật máy tính, lên mạng, chat, đọc tin, treo status than thở... cũng là một gợi ý tốt. Khi thấy bạn mình để status: Chán, Mệt mỏi, Buồn,... bạn có thể dửng dưng được không? Bạn bè của bạn cũng vậy đấy. Họ yêu quý bạn và quan tâm, lo lắng cho bạn.

Buồn thì đi ngủ: Bạn đừng vội chê cười khi thấy có những người hễ buồn chán là đi ngủ. Không phải là họ trốn chạy nỗi buồn trong những giấc mơ đâu, chỉ đơn giản là trí óc của họ cần được nghỉ ngơi. Một giấc ngủ sâu (mặc dù rất khó để ngủ ngon vì bạn đang có tâm trạng) sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc.

Bạn cũng có thể đọc sách, chơi với chó cưng, mèo cưng nhà bạn,... hãy để tâm trí bận rộn với hàng đống công việc. Ít nhất bạn sẽ quên đi vấn đề của mình được một lúc, đợi đến lúc tỉnh táo hơn để suy nghĩ.

Chia sẻ


Tại sao không chia sẻ chuyện của mình với bạn bè? Một cái ôm và một ánh mắt cảm thông có thể giúp bạn lấy lại tinh thần.

Lên diễn đàn chia sẻ, bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên hữu ích từ những người xa lạ biết đồng cảm.

Viết nhật ký, viết blog. Một mình chịu đựng nỗi buồn bao giờ cũng khó khăn hơn là chia sẻ bớt gánh nặng của mình cùng những trang nhật ký. Nhật ký chỉ biết lắng nghe mà không thể làm phiền bạn bằng những câu hỏi hay lời trách cứ.

Nếu không muốn chia sẻ

... bạn hãy làm những gì bạn muốn. Hãy ngồi một mình gặm nhấm nỗi buồn, để trái tim được thỏa sức đau khổ. Bạn cứ việc khóc nếu bạn cảm thấy muốn khóc nhưng bạn hãy tự nhủ như nàng Scarlet trong “Cuốn theo chiều gió” tự nhủ mỗi khi gặp vấn đề: Xét cho cùng mai là một ngày mới.
Ngày gửi: 19/02/2009 - 11:24
Nghe nhạc đi bạn ! Bạn nghe thử bài này coi !

Chúc bạn vui vẻ nhé !

http://www15.nhac.vui.vn/Music/#Play,80033
Ngày gửi: 19/02/2009 - 11:32
theo mình những lúc buồn làm vài li rượu và nghe một vài bản nhạc vui là hết buồn thôi mà
Ngày gửi: 19/02/2009 - 13:31
bạn có thể đi đâu đó còn tình buồn thì gọi điện cho một ai đó bạn thân của rmình tâm sự thì hết ngay thôi chúc bạn vui vẻ
Ngày gửi: 19/02/2009 - 13:47
ngày buồn ah? thi đi dạo chơi chẳng hạn, tìm việc ji đó làm, nằm trong phòng một mình hay tìm nơi yên tĩnh sẽ jup ban thấy dễ chịu hơn đó. hoăc có thể nghe nhạc mà bạn yêu thích...nhiều cái để hết một ngyaf buồn lắm.
còn tình buồn ah? bạn nên tìm một người bạn mà bạn cảm thấy tin tưởng,mà bạn bit rằng người đó sẽ lắng nghe bạn, để bạn taam sự và chia sê nỗi buồn of mình,cũng có thể ở trong phòng một minh và nhắn tin với bạn bè,bạn sẽ thấy dễ chịu hơn đó.
Ngày gửi: 19/02/2009 - 14:16
NÊU BAN BUÔN THI BAN HAY NGU MỘT GIÂC THẬT NHIỀU VAO VÀ BẠN DƯNG SUY NGHI GI NUA
Ngày gửi: 19/02/2009 - 14:18
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(11 lượt cảm ơn)
Quảng cáo