Làm sao để quên người mà mình đã từng yêu, người đã từng lừa dối mình????

người đó và mình đã từng có khoảng thời gian hạnh phúc, nhưng mình là người ích kỷ, mình đã chia tay người đó vì muốn tìm những cảm giác mới lạ, nhưng mình không thể quên dược người đó trong suốt gần 1 năm không liên lạc, mình quyết định xin lỗi và muốn làm lại từ đầu với cô ấy, ngạc nhiên vì cô ấy đã đồng ý, chúng mình đã rất vui vẻ được 2 tuần thì cô ấy muốn chia tay, cô ấy nói rằng quay lại với mình chỉ vì cô ấy muốn trả thù mình ngày xưa đã bỏ rơi cô ấy, mình cảm thấy như đau khổ x2 lần, nhưng mình ko trách, tính ra lỗi là tại mình, mình chỉ muốn quên cô ấy, nhưng quên làm sao đây khi mà cô ấy liên tục nháy máy mình rồi tắt máy, không cho mình gọi lại nhưng bắt mình phải nhớ về cô ấy, chẳng lẽ cô ấy cảm thấy trả thù như vậy là chưa đủ sao, mình muốn quên đi tất cả nhưng những kỷ niệm giữa mình và cô ấy mình không sao quên dược, thời gian bao lâu là đủ khi mà gần 1 năm trôi qua mình vẫn yêu cô ấy như ngày đầu, giúp mình với, được không
 |  Xem: 22.611  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 03/05/2009 - 21:24  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Khi tình yêu ra đi thường để lại trong lòng chúng ta nỗi luyến tiếc và thương nhớ khôn nguôi. Làm thế nào để chấp nhận sự thật là giờ đây bạn phải làm quen với sự cô đơn, trống trải mà đã từ rất lâu rồi bạn mới gặp lại? Hãy học cách quên đi chuyện tình buồn của mình bằng những gợi ý sau đây.

Biết chấp nhận sự thật: cô ấy đã ra đi

Đây thường là một sự thật phũ phàng mà không ai có thể chấp nhận được. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để có thể chôn dấu quá khứ trong lòng. Nó phụ thuộc rất nhiều vào mức độ sâu đậm trong tình cảm mà bạn đã “lỡ” dành hết cho nàng. Nhưng, đó lại là cách suy nghĩ tích cực nhất. Càng sớm nhận ra điều này, cơ hội để bạn khởi đầu một cuộc tình mới càng dễ dàng hơn.

Hãy chôn sâu những ký ức về nàng

Nhớ thương, hoài niệm về những kỷ niệm cũ chỉ khiến bạn thêm đau lòng hơn mà thôi. Nàng đã chọn cách dứt khoát rời xa bạn, thì do đó, không có lý do gì để bạn cứ khư khư giữ mãi bóng hình nàng trong tim mình.

Nếu làm vậy, khi bắt đầu những mối quan hệ mới, bạn sẽ dễ phạm phải sai lầm là luôn so sánh cảm giác mới mẻ mà mình cảm nhận được với những cảm nhận cũ trong quá khứ. Đó thường là sự so sánh khập khiễng, bất công cho “người mới” của bạn.

Chẳng hạn, bạn luôn cho rằng cô bạn gái hiện nay của mình không có nét xinh đẹp, sắc xảo như bóng hình cũ của mình. Tuy nhiên, những chàng trai khác đều bị chinh phục bởi sự thông minh, hài hước của cô ấy, ngoại trừ bạn. Hãy tránh việc mắc phải sai lầm này bằng cách để những yêu thương xưa chỉ còn là những kỷ niệm đẹp mà thôi.

Học hỏi từ những lý do chia tay

Đừng mãi dằn vặt mình về những lý do mà nàng rời xa bạn. Hãy xem đó là những kinh nghiệm hữu ích để bạn có thể hoàn thiện cách cư xử, quan tâm đến người khác của mình. Thậm chí, bạn cần phải cảm ơn người yêu cũ của mình vì sự ra đi của nàng là cơ hội để bạn có dịp nhìn nhận lại và tìm cách khắc phục những khiếm khuyết của bản thân mình.

Lựa chọn hình thức quan hệ sau chia tay thích hợp nhất

Mặc dù với một số người có tư tưởng lạc quan thì “sau chia tay vẫn có thể làm bạn”. Tuy nhiên, phần lớn những người mà chúng tôi khảo sát và tìm hiểu đều cho rằng bạn nên hạn chế thậm chí cắt đứt hoàn toàn mối liên hệ với người xưa. “Tình cũ không rủ cũng tới”, đó là điều thường thấy ở những trái tim đàn ông tuy cương quyết nhưng cũng có lúc yếu mềm, nhất là trước một bóng hồng từng làm mình say mê cuồng nhiệt. Do đó, hãy chọn cách giải quyết vấn đề này thật hợp lý theo lý trí mách bảo chứ đừng vì con tim “xúi giục”, bạn nhé!

Tìm đến những điểm giải trí, những cơ hội mới

Bạn nên tránh xa các chốn hò hẹn cũ. Đó là cách tốt nhất để những ký ức xưa không ùa về làm bạn phải vấn vương và nhung nhớ. Hãy rủ những người bạn thân của mình cùng khám phá một câu lạc bộ giải trí hay một rạp chiếu phim mới. Biết đâu chừng, tại nơi đây bạn sẽ có thể tìm kiếm một tình yêu mới đấy. Hãy tự tin, yêu đời hơn, đừng chán nản vì xung quanh ta vẫn còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá.

Hãy nói với bạn gái mới về bóng hình cũ của mình

Đây thường là một vấn đề tế nhị và khó thảo luận. Tuy nhiên, hãy chọn một dịp thích hợp và tâm sự một cách chân thành về vấn đề này, rất có thể, nàng sẽ hiểu và thông cảm cho bạn. Nếu cần thiết, nàng sẽ là người hỗ trợ đắc lực giúp bạn vượt qua những lúc “nhớ người xưa” vì dù sao thì hiếm có ai có thể rũ sạch hoàn toàn quá khứ, nhất là đó lại là những kỷ niệm đẹp.

Giới thiệu “người mới” với bạn bè và gia đình của bạn

Đây sẽ là cách để bạn công khai cắt đứt những mối liên hệ, ràng buộc giữa bạn và người yêu cũ. Bên cạnh đó, việc ra mắt những người thân của bạn sẽ khiến cô bạn gái mới hoàn toàn tin tưởng vào tình yêu bạn dành cho nàng, chấm dứt những nghi ngờ về sự vấn vương giữa bạn và “người cũ”.

Ai đó đã từng nói “Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, lớn lên bằng nụ hôn và thường kết thúc bằng nước mắt. Tương lai tươi sáng thường dựa trên quá khứ đã quên lãng, bạn không thể sống thanh thản nếu bạn không vứt bỏ mọi nỗi buồn đã qua”. Xin chúc bạn có thể quên đi những kỷ niệm đẹp của mình để bắt đầu một cuộc sống mới – một tình yêu mới với một kết thúc có hậu hơn nhiều.
Ngày gửi: 08/05/2009 - 08:51
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn vì những lồi tư vấn của bạn, nhưng thật sự đã 3 tháng trôi qua mình thậm chí còn nhớ ng ta khủng khíp hơn, cũng có thể mình quá cố chấp nhưng bạn bảo quên thì mình ko làm đc
Cô bạn gái của bạn đã bị tổn thương quá lớn vì bị bạn "đá". Và cô ấy cũng muốn bạn phải nếm trải những cảm giác tương tự như vậy! Bạn thử nghĩ cảm giác của một người được coi như trò đùa thì sẽ cảm thấy thế nào? Biết đâu bạn nối lại quan hệ với cô ấy nhưng ko có gì là đảm bảo rằng khi bạn tìm đc 1 cảm giác mới lạ khác thì cô ấy lại phải chịu cái cảnh bị chia tay một cách vô trách nhiệm của bạn như trc đây? Nên việc sau khi cô ấy quay lại rồi chủ động chia tay là một giải pháp an toàn cho bản thân! Tuy nhiên, mình thông cảm với cô bạn gái của bạn nhưng lại ko đồng tình với cách làm của cô ấy! Mình nghĩ rằng cô ấy ko còn yêu bạn nữa đâu (vết thương lòng của con gái lâu lành lắm bạn ạ!). Cũng rất khó cho bạn khi muốn quên một người mà vẫn yêu người ấy. Hãy luôn khích lệ bản thân và tìm tới những sự quan tâm khác! Niềm vui và ý nghĩa cùng với thời gian sẽ giúp bạn vượt qua chuyện này! Goodluck!
Ngày gửi: 09/05/2009 - 21:51
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn bạn, nhưng đối vs mình thì bây giờ thời gian ko còn quan trọng nữa, 30% trong ngày mình nhớ tới cô ấy, khi ngủ cũng mơ về cô ấy, mình thực sụ mệt mỏi rồi, liệu mình cần bao nhiêu thời gian nữa đây ???
đừng học cách làm sao để quên cô ấy ... mà hãy học cách làm sao để đối mặt với ng đó mà trong lòng ko hề vướng bận lúc đó tự khắc mọi đau khổ với bạn sẽ nhẹ nhàng và tự nhiên bạn sẽ có lại niềm xúc cảm để bắt đầu 1 cuộc sống mới ... dù b hay cô ấy là ng sai thì đều đã là qk, mình ko thể thay đổi ... hãy học cách mỉn cười với nó, b sẽ thấy thoái mái hơn và sống thanh thản ngay khi cô ý lại ko chịu xa b tự ng đó sẽ hiểu theo... đàn bà luôn muốn sở hữu nhất là đối với những ng đàn ông yếu lòng họ luôn tìm cách để làm cho ng đàn ông đó là của mình ngày cả khi ko cần nữa thì họ cũng ko muốn buông tay ... cách duy nhất đối vs những ng nt nếu b muốn b sống bình yên là đối mặt và sống thật vui vẻ vô tư như vs mọi ng xung quanh vs ng đó.... để họ hiểu dù bạn còn yêu yêu rất nhiều còn tc rất nhiều nhưng tất cả chỉ đừng tại đó... trái tim bạn là của bạn chứ ko p của họ... chúc b mau tìm đc lối thoát
Ngày gửi: 14/05/2009 - 02:00
Lời cảm ơn 5 điểm
cảm ơn bạn, nhưng nếu là bạn, bạn có thể làm như chưa từng quen ko, có thể mỉm cười khi ng đó vô tình đi qua bạn ko, mình ko làm đc, giù gì cũng rất cảm ơn
hiện giờ mình đang bị lâm vào tình cảnh giống như bạn,vì thế đã vô tình đọc được những lời tâm sự của bạn trong trang web này,mình không biết lời góp ý của mình có còn tác dụng nữa hay không ,nhưng mình cũng xin nói 1 vài lời :nếu bạn không wên được cô ấy bạn đừng quên làm gì ,hãy coi đó là 1 kỉ niệm muốn nhớ bạn cứ nhớ ,muốn khóc bạn cứ khóc,nhưng không phải vì vậy mà bạn chủ động nhắn tin hay liên lạc với đó nữa ,cảm thấy bị dày vò ,cảm thấy muốn hét thật to,muốn đập tan thứ gì đó mà bạn nhìn thấy ,hoặc muốn đạp muốn quăng những jì ngay trước mắt bạn thì cách tốt nhất hãy đi ra khỏi chỗ bạn đang ngồi bạn đang đứng ,hãy đi loanh quanh vài vòng và rồi viết những lời bạn muốn nói với cô ấy ,những jì bạn thấy đau khổ nhất lúc đó ,bạn hãy viết hết viết tất cả ,sau 1 vài ngày lấy nó ra đọc bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều lần ,và cảm thấy mình thật lố bịch tại sao có thể nghĩ ra những chuyện này nhữnh câu nói này ,tại sao lúc đó mình lại muốn hành động như vậy...bạn sẽ ween cô ấy nhanh tới mucs bạn không thể ngờ...nếu có thể hãy ngồi nghĩ tới những điểm của cô ấy khiến bạn rất ghét ,rất bực bội ...hình tượng của cô ấy sẽ mờ dần trong mất bạn....song bên cạnh đó bạn hãy tìm 1 người tâm sự mà nên nhợ không phải là bạn thân của bạn hay những người mà bạn đã quen truớc khi chia tay cô ấy ,bởi vì khi nói chuyện với họ chỉ làm bạn nhớ tới cô ấy nhiều hơn,bạn hãy tìm những người mà bạn và cô ấy không quen, (nếu là phái khác thì càng tôt ,hãy nói chuyện tâm sự ,gặp mặt và trút bỏ nỗi lòng ,họ chính là người có thể giúp bạn vượt qua hoàn cảnh này 1 cách nhanh nhất,và có thể các bạn sẽ trở thành những ngưòi bạn tốt ,hoặc 1 mối tình mới cũng chưa chắc,bên cạnh đó họ sẽ dạy ,sẽ cho và sẽ làm cho bạn những điều mà trước đây bạn gái của bạn không thể làm được ,họ sẽ tạo cho bạn 1 cảm giác mới ,1 không khí mới 1 cuộc sống mới hoàn toàn .
thân chúc bạn sớm vượt qua,nếu đã vượt qua,chúc bạn có 1 tình yêu mới thật bền vững và hạnh phúc (nickname:lin.da.skype)
Ngày gửi: 03/03/2010 - 09:58
có thể đây chỉ là ý kiến chủ quan của mình. mình cũng hiểu lỗi khổ của bạn để quên đi 1 người.khó lắm!
nhưng mình nghĩ đấy chỉ là cô ấy thử bạn thui.bạn thử xem đó có phải là điều thật lòng của cô ấy không.
Ngày gửi: 03/03/2010 - 12:16
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo