Có kinh thì có thai không?

Em năm nay 20t, mới lập gia đình được gần 2 tháng. thường thì kinh nguệt em không đều cho lắm, tháng này em cũng bị trễ gần 1 tuần lễ nhưng vần thấy có dấu hiệu có kinh, sau đó em mua que về thử thi chỉ có 1 vạch thôi, ngày hôm sau em có kinh nhưng ít lắm, mỗi tháng em co 5-6 ngày nhưng tháng này co 3 ngày la hết ma có ít nữa, bây giờ em thấy có dấu hệu mang thai( ngực căng nhưng không đau, đi tiểu nhiều, lúc nào cũng muốn ăn). vậy liệu em có thai không? em mới lập gia đình nên em chưa muốn có con sớm. các anh chị giúp em với.

 |  Xem: 23.438  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 06/08/2011 - 12:03  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Không rõ tại sao chưa muốn có thai mà bạn không dùng một biện pháp tránh thai nào?

Còn vè que thử thì mình thấy khá chính xác, nếu bạn dùng đúng hướng dẫn sử dụng

Ngày gửi: 09/08/2011 - 23:56

Chào bạn!

Bạn nói bạn có kinh nguyệt? Thông thường, nếu người nữ có kinh thì có nghĩa là không có thai. Bởi vì kinh nguyệt là biểu hiện bong niêm mạc tử cung và chảy máu có chu kỳ ở người phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trong thời gian người phụ nữ đó không có thai. Khi có thai lớp niêm mạc tử cung sẽ không bong ra mà được giữ lại trong tử cung phát triển thành các thành phần hỗ trợ cho thai nhi như màng rau thai....

Do vậy trong thời gian mang thai, người phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt nữa. Tuy nhiên, Trong một số trượng hợp hiếm gặp vừa có kinh vừa có thai đó là do bạn gái có những bất thường ở tử cung như tử cung đôi, tử cung có vách ngăn…. nên một bên vẫn nuôi thai còn bên kia niêm mạc tử cung vẫn bong ra nên vẫn xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt. Với băn khoăn về việc có thai có ra máu thì cũng còn tuỳ vào từng người bạn ạ. Như ở một số phụ nữ khi bắt đầu có thai có thể thấy một vài giọt máu hồng hoặc hơi nâu nâu báo hiệu đã có thai. Nhưng ở nhiều phụ nữ thì không thấy có hiện tượng này bạn ạ.

Còn việc phân biệt giữa máu kinh và máu báo có thai thì cũng không có gì phức tạp. Vì thông thường máu kinh sẽ nhiều sẽ ra ồ ạt có thể kèm theo cả những màng nhầy, cục máu (do máu lẫn với niêm mạc tử cung), máu có màu sậm hơn và có thể kéo dài 3 đến 5 ngày tuỳ vào mỗi người. Còn máu báo có thai chỉ ra một vài giọt, thường là máu tươi không kèm theo dịch nhày. Trong trường hợp có thai mà ra máu nhiều, hoặc có kèm theo hiện tượng đau bụng, sốt…. thì là hiện tượng bất thường, gợi báo tình trạng sảy thai, thai lưu…. Trường hợp này cần đi khám thai ngay, bạn ạ. Còn những dấu hiệu: ngực căng nhưng không đau, đi tiểu nhiều, lúc nào cũng muốn ăn không thể khẳng định bạn có thai hay không. Bạn có thể  kiểm tra lại bằng que thử thai lại một lần nữa. Nếu có những dấu hiệu bất thường khác bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có kết quá chính xác nhất .

Chúc bạn mọi điều tốt lành.

 


 


Ngày gửi: 10/08/2011 - 10:01

bây giờ nếu như có thai thì cũng phải chấp nhận thôi. Nhưgn thường thì đã có kinh thì không có thai. Nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ. Bạn nên mua que thử về thử rõ hơn, khi có chu kỳ kinh nguyệt thì que cũng lên vạch nữa.

Ngày gửi: 10/10/2011 - 21:35

nếu bạn vẫn có kinh nghĩa là không có thai, (Bạn có thể kiểm tra lại nhiều lần bằng que thử nếu chưa tin). tuy nhiên kinh nguyệt không đều, thậm chí thất thường như của bạn thì nên đi BV khám và siêu âm xem tử cung, buồng trứng có vấn đề gì không. Ngày trước bạn bè của mình có người bị như vậy, đi siêu âm mới phát hiện ra là phần phụ có vấn đề.

Thêm nữa là nếu chưa muốn có con ngay thì nên áp dụng biện pháp tránh thai an toàn nhé (BCS, thuốc TT hàng ngày…) chứ lỡ rồi thì phiền lắm

 

Ngày gửi: 11/10/2011 - 11:00
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Trước tiên chúng tôi có thể khẳng định với bạn trong những trường hợp bình thường thì đã có kinh có nghĩa là trong những lần quan hệ tình dục trước đó bạn gái đã không thụ thai. Thông thường khi tinh dịch của người nam có sự tiếp xúc với cơ quan sinh dục người nữ, tinh trùng sẽ theo dịch sinh dục vào tử cung lên vòi trứng và gặp trứng ở hai phần ba của vòi trứng và sau đó hợp tử này sẽ về tử cung làm tổ. Tại tử cung sẽ có hiện tượng “dọn ổ” để hợp tử này về làm tổ và phát triển tại đây. Khi không đón nhận được hợp tử này thì niêm mạc ở tử cung sẽ bong ra và dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt.

Trong một số trượng hợp hiếm gặp vừa có kinh vừa có thai đó là do bạn gái có những bất thường ở tử cung như tử cung đôi, tử cung có vách ngăn…. nên một bên vẫn nuôi thai còn bên kia niêm mạc tử cung vẫn bong ra nên vẫn xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt. Với băn khoăn về việc có thai có ra máu thì cũng còn tuỳ vào từng người bạn ạ. Như ở một số phụ nữ khi bắt đầu có thai có thể thấy một vài giọt máu hồng hoặc hơi nâu nâu báo hiệu đã có thai. Nhưng ở nhiều phụ nữ thì không thấy có hiện tượng này bạn ạ. Còn việc phân biệt giữa máu kinh và máu báo có thai thì cũng không có gì phức tạp. Vì thông thường máu kinh sẽ nhiều sẽ ra ồ ạt có thể kèm theo cả những màng nhầy, cục máu (do máu lẫn với niêm mạc tử cung), máu có màu sậm hơn và có thể kéo dài 3 đến 5 ngày tuỳ vào mỗi người. Còn máu báo có thai chỉ ra một vài giọt, thường là máu tươi không kèm theo dịch nhày. Trong trường hợp có thai mà ra máu nhiều, hoặc có kèm theo hiện tượng đau bụng, sốt…. thì là hiện tượng bất thường, gợi báo tình trạng sảy thai, thai lưu…. Trường hợp này cần đi khám thai ngay, bạn ạ.

Trong trường hợp của bạn thì bạn nên thử que thử thai một lần nữa xem nhé!

Bạn còn băn khoăn, có thể trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia.

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 11/10/2011 - 19:18

cho em hỏi em đã quan hệ với người yêu 3 lần mỗi lần trên 5p nhưng em không có xuất tinh. mà dạo này cô ấy thường có biểu hiện là hay ói, mỏi mệt, đau lưng. Mong các bạn giải đáp giúp em

Ngày gửi: 12/07/2013 - 13:13
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo