Sau khi sinh bao lâu thì được quan hệ?

Em vừa sinh em bé được 2 tháng thì có qh với chồng, giờ em rất lo lắng, vì sản dịch của em đã hết khi hơn 1 tháng, vậy mà sau ngày quan hệ có một tuần thì em thấy có một ít máu xuống lại, em lo quá không biết là em có bị dính hay không nữa. hic. mọi người trả lời giúp em với, cám ơn mọi người nhiều.

 |  Xem: 9.927  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 07/12/2011 - 10:39  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Sau sinh hoặc sau mổ lấy thai, sản phụ có thể quan hệ bình thường trở lại với chồng khi cơ quan sinh dục không còn cảm giác đau, miễn là giữ vệ sinh tốt trước và sau quan hệ.

Nhiều người thường cho rằng phải kiêng cữ 3 tháng 10 ngày, tuy nhiên yếu tố này không bắt buộc. Thông thường sau khi sinh con, tháng đầu tiên người mẹ vẫn còn đau đớn hoặc chịu nhiều ảnh hưởng sau khi sinh, có nhiều người bị các bệnh viêm nhiễm hoặc cơ thể còn rất yếu, vì vậy nên quan hệ khi người phụ nữ đã khỏe mạnh và sẵn sàng.

Trong thời gian cho con bú không có kinh nhưng có thể có rụng trứng nên bạn vẫn có thể có thai. Bạn chỉ an toàn trong 6 tháng đầu tiên, khi bạn cho con bú hoàn toàn (không cho bé bú dặm).

Trường hợp của bạn ko có thai đâu nếu 2 tháng con bú mẹ hoàn toàn, nếu còn ra máu nữa thì đi khám xem nhé bạn.

Ngày gửi: 07/12/2011 - 10:45
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Sau sinh hoặc sau mổ lấy thai, sản phụ có thể quan hệ bình thường trở lại với chồng khi cơ quan sinh dục không còn cảm giác đau, miễn là giữ vệ sinh tốt trước và sau quan hệ.

Thông thường sau khi sinh con, tháng đầu tiên người mẹ vẫn còn đau đớn hoặc chịu nhiều ảnh hưởng sau khi sinh, có nhiều người bị các bệnh viêm nhiễm hoặc cơ thể còn rất yếu, vì vậy nên quan hệ khi người phụ nữ đã khỏe mạnh và sẵn sàng.

Trong thời gian cho con bú không có kinh nhưng có thể có rụng trứng nên bạn vẫn có thể có thai. Vì vậy, bạn nên dùng biện pháp tránh thai trong lúc quan hệ. Nếu bạn băn khoăn về việc mình có thai thì bạn nên thử thai để biết chính xác.

Chúc bạn hạnh phúc!

Ngày gửi: 08/12/2011 - 09:26

k đau và sau khoảng 2 tháng là ok rồi

Ngày gửi: 26/12/2011 - 19:55

Một số bác sĩ khoa sản khác cũng cho hay, sau khi sinh em bé bằng đẻ tự nhiên hoặc mổ đẻ thì thời gian cần thiết để người phụ nữ phục hồi lại sức khỏe và cơ quan sinh dục trở lại bình thường là yếu tố quyết định tới thời điểm quan hệ tình dục trở lại. Nếu người phụ nữ có sức khỏe tốt, sau khi sinh được chăm sóc đầy đủ về tinh thần và vật chất, sức khỏe hồi phục nhanh thì sau 1,5 – 2 tháng tháng có thể quan hệ tình dục được.

Điều này áp dụng cho trường hợp người phụ nữ có sức khỏe bình thường, ổn định. Chỉ khi người phụ nữ thực sự thoải mái về mặt tinh thần, có sự hợp tác với chồng hay nói cách khác bản thân người phụ nữ cũng mong muốn được quan hệ tình dục thì cuộc quan hệ tình dục mới có thể đem lại đúng ý nghĩa hay có chất lượng.

Trường hợp sức khỏe người phụ nữ có vấn đề, mắc một số bệnh ở cơ quan sinh dục, quá vất vả trong việc chăm con như: chăm con một mình, không có sự hỗ trợ của người thân, con quấy đêm nhiều, những điều này gây ảnh hưởng tâm lý phụ nữ dẫn đến không muốn hay không sẵn sàng. Nếu người chồng ép hay bắt buộc vợ phải quan hệ tình dục trong tình huống như vậy sẽ dễ dẫn đến những sang chấn về mặt thể chất và tinh thần, thậm chí dẫn đến lãnh cảm cho người phụ nữ sau sinh.

Ngày gửi: 11/10/2013 - 14:07
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao thư sọc ngắn có keo - 136
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo