Cấy que tránh thai có tác dung phụ gì không?

đã có bạn nào cấy que tránh thai chưa? không biết biện pháp ngừa thai này đã phổ biến chưa nhỉ?

cấy que tránh thai có tác dụng phụ gì không? bao lâu sau khi sinh thì có thể cấy?

giá thành như thế nào nhỉ? mình xem trên mạng thấy ghi giá 3 triệu đồng nhưng ngta ta lại nói có máy trăm thôi vi được hỗ trợ/. có mẹ nào đã làm rồi chỉ cho minh biêt với

 |  Xem: 1.706  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 07/04/2012 - 07:40  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Que cấy tránh thai cũng có thể sử dụng được nhưng bạn nên tham vấn thêm ý kiến của bác sĩ khám. Que cấy là phương pháp tránh thai dùng một hay các que nhỏ như que diêm chứa hormone progesterone cấy vào dưới da.

Sau khi được đưa vào cùng da dưới cánh tay, các que cấy sẽ phóng thích dần dần lượng hormone vào cơ thể tạo ra tác dụng ngừa thai kéo dài có thể lên đến 5 năm.

Hormone sử dụng trong que cấy tránh thai là progesterone: levonorgestrel hay etonogestrel.

Ngày gửi: 08/04/2012 - 14:01

hôm qua mình mới đi cấy que về nè! mình cấy que tại bệnh biện từ dũ, giá của nó là gần 2.300.000 đ bạn ah! mình nghe nói e bé khoảng được 2,3 tháng j đó là có thể đi cấy que được rùi. còn có tác dụng phụ hay k thì mình chưa thấy .nhưng khi nghe tư vấn thì bác sĩ nói có thể bị đau đầu, căng tức ngực, rong kinh, rong huyết, mất kinh, nôn ói kéo dài, nhưng có người thì k bị. 

Ngày gửi: 15/06/2012 - 17:32

Hiện trên thị trường có bán hai loại que cấy tránh thai: loại 6 que cấy có tác dụng trong 5 năm và một que cấy tránh thai được trong 3 năm. Vì loại có một que dễ sử dụng, kỹ thuật cấy đơn giản hơn nên ở Việt Nam thường sử dụng. Hiệu quả tránh thai tốt, chưa gặp trường hợp nào có thai trong lúc cấy que và đặc biệt là không chống chỉ định phụ nữ cho con bú, không ảnh hưởng đến việc tiết sữa và chất lượng sữa của người mẹ. 

Tuy nhiên, vì que cấy tránh thai là dạng que có chứa nội tiết cấy dưới da nên đòi hỏi phải thực hiện đúng kỹ thuật. Đã có hai trường hợp thực hiện “chui” không đúng kỹ thuật nên khi muốn có thai trở lại đã không tìm thấy que để rút ra. “Hai trường hợp này do cấy quá sâu nên trong quá trình lao động, que cấy “lẩn” sang vị trí khác cho nên phải chờ đến khi que hết tác dụng (que có thời hạn 3 năm nhưng hết hoàn toàn tác dụng phải sau 4 - 5 năm)”, bác sĩ Hồng Minh cho biết. Vì vậy, nếu muốn cấy que tránh thai, các chị em cần tìm đến trung tâm có uy tín để được tư vấn và thực hiện đúng kĩ thuật.

Các bác sĩ cũng cho biết, que cấy sẽ tác động đến chu kỳ kinh của chị em. 70% phụ nữ vô kinh hoàn toàn trong thời gian cấy que, một số người vài ba tháng mới có kinh và một số chị em kinh vẫn đều nhưng lượng kinh cũng rất ít. Tuy nhiên, điều này không đáng lo ngại, khi tháo que ra vòng kinh sẽ trở về bình thường và khả năng có thai sẽ trở lại ngay, trừ những trường hợp rong kinh cần phải can thiệp. Lúc ấy dùng thuốc cân bằng nội tiết để cơ thể quen dần với que cấy, nếu sau 3 - 6 tháng vẫn không cải thiện thì buộc phải lấy que ra. 

‘Que cấy tránh thai có chứa nội tiết nên những chị em mắc các bệnh liên quan đến nội tiết, huyết áp cao, tim mạch thì không được sử dụng”, bác sĩ Minh nhấn mạnh.

Ngày gửi: 27/06/2012 - 14:02
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo