Làm thế nào để lấy lòng mẹ chồng tương lai ?

em dau tuong lai minh rat kheo an noi, kheo tay nen duoc long me cua nguoi yeu minh.minh it noi, ko kheo' tay.minh phai lam the nao de duoc long me anh y'?
 |  Xem: 37.397  |  Trả lời: 7
Ngày gửi: 03/02/2009 - 16:30  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (7)

Cũng dễ thôi, chiều theo ý mẹ...muốn gì dc náy...

Ngay từ đầu mẹ chồng đã không thích bạn vì mắc quá nhiều tội. Nào là độc chiếm con trai bà, lấy đi toàn bộ tiền bạc đáng ra phải thuộc về bà. Đầy rẫy tội như vậy mà bạn không biết cách chăm sóc mẹ chàng thì chỉ có kết cục xấu mà thôi

Nếu bạn chăm sóc mẹ chồng vớ tấm lòng của một người con
chắc chắn mẹ chồng bạn sẽ cảm động và yêu thương bạn hơn

Vậy thì bạn hãy chăm sóc mẹ chồng theo những cách sau nhé.

1. Gọi bà là mẹ:

Từ bé đến lớn bạn luôn gọi người đã sinh ra mình bằng từ này. Chắc chắn bạn rất ngại khi gọi mẹ chồng bằng từ này. Bạn không nên không bằng lòng hay là có cách suy nghĩ hẹp hòi. Tuy bạn đã có mẹ đẻ, tuy đó là người bạn yêu thương nhất nhưng cũng không nên do dự, hãy tươi cười gọi mẹ chồng bằng mẹ. Cách gọi yêu thương này chắc chắn sẽ làm mẹ chồng ngạc nhiên và bạn sẽ dành được thắng lợi bất ngờ.

Do vậy, bạn không phải làm ra vẻ thấu hiểu cho nỗi khổ làm mẹ chồng của bà. Có một cách khác là bạn hãy nhắm mắt lại, mở rộng tấm lòng và tưởng tượng “mẹ chồng” là “mẹ đẻ” thì bạn sẽ thấy mềm lòng ngay. Bạn sẽ yêu bà thật lòng và nói thật lòng. Như vậy là bạn sẽ dành được tình cảm của bà.

2. Không được đối xử tồi tệ với chồng

Nếu như hai vợ chồng ở riêng thì bạn có thể làm bất cứ việc gì chẳng sợ bị nói ra nói vào. Chẳng hạn như bạn có thể ngủ nướng đến trưa, có thể để chồng lo bữa sáng, không biết nấu thì suốt ngày cho chồng ăn trứng luộc chấm muối, một tuần chẳng giặt quần áo để dành cuối tuần cho chồng giặt một thể, có thể trút giận lên chồng một cách tuỳ tiện chứ đừng nói gì đến việc vung tay tiêu tiền của anh ấy.

Nhưng trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được đối xử tồi tệ với chồng. Nếu chẳng may để bà nhìn thấy bạn ức hiếp con trai bà thì chắc chắn bạn sẽ bị bà ghét cay ghét đắng.

3. Không quá thân mật với anh ấy

Nếu như ở chung với mẹ chồng bạn tự nhiên ngồi vào lòng chồng xem ti vi thì như vậy bạn đã làm tổn thương bà mất rồi. Vì vậy, trước mặt mẹ chồng bạn tuyệt đối không được quá thân mật với chồng, không được ngồi vào lòng chồng, không được dựa vào anh ấy, càng không được hôn anh ấy.

4. Đừng bao giờ mách mẹ chồng về tội của đức lang quân

Bạn biết không mẹ chồng là người có quyền rất quan trọng trong cuộc hôn nhân hạnh phúc hay thất bại của bạn. Nếu bạn không hiểu được điều đó và cho rằng nhân định thắng thiên, mỗi lần cãi nhau hoặc chồng bạn có bồ liền chạy đến mách với mẹ chồng thì hậu quả thật khó tưởng tượng.

Bạn thử nghĩ xem, chắc chắn mẹ chồng sẽ yêu chồng hơn mình rất nhiều. Bạn nói với bà rằng con trai bà xấu xa như thế này, thế nọ thì làm sao bà có thể tha thứ cho bạn, thích bạn được chứ?

5. Làm những việc mà mẹ chồng hay làm

Vào những dịp lễ tết bạn sẽ không trốn được đâu, phải đến ở nhà mẹ chồng thôi. Đừng buồn và đừng có bụng bảo dạ rằng “đây không phải là nhà mình”. Thực ra đây là một cơ hội để bạn gần gũi với mẹ chồng.

Chẳng hạn như buổi sáng thấy mẹ chồng dậy thì cũng cần phải lập tức ra khỏi giường ngay. Lúc ấy đừng có vì vòng tay ấm và lời nói ngọt ngào của chồng mà ở lại trong chăn. Bạn cần vệ sinh cá nhân nhanh gọn và nhanh chóng cầm lấy chiếc khăn lau và dọn dẹp. Bạn nên ra tay trước mẹ chồng thì mọi việc sẽ êm đẹp.

Có thể ở nhà mình bạn được chiều chuộng quen rồi, nhưng đến nhà mẹ chồng thì bạn phải làm những việc mà mẹ chồng thường làm. Dù có mệt mỏi, muốn ngả lưng một chút vào ban trưa thì cũng đừng vội.

6. Mời bà ăn bữa cơm thật đường hoàng

Vào dịp sinh nhật, lễ tết bạn nên mời bố mẹ chồng ăn cơm thật đường hoàng. Nếu nói là kinh doanh thì bữa cơm ấy phải tính là lãi chứ không thể tính là lỗ được.

Cái gì phải chi tiêu thì chi tiêu, lễ tết mua quà cáp cho mẹ chồng tuy có tốn kém nhưng rất xứng đáng. Bạn đừng có xót ruột, cũng đừng có lo lắng.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].
Ngày gửi: 04/02/2009 - 23:57
Mình cũng từng bị tình trạng giống bạn .Có một người con gái muốn lấy lòng bố mẹ chồng của mình ( sau này thôi ) để chia rẽ hai đứa mình . người ấy rất dẻo thưa gởi và nịnh bợ 1 cây lúc nào cũng tươi cười với bố mẹ anh ấy và cứ như là con gái ruột vậy . Mấy lần mình qua mình thấy tận mắt mình cũng nhộtlằm vì mình ko được như người ta. Nhưng điều đó đã thay đổi khi tình cờ mình biết được ba mẹ a ấy đã nói với anh ấy như thế này: lâu lâu có người tâm bốc mình lên thì cũng thích nhưng để chọn làm con dâu thì ba mẹ ko thể vì đó la những người có nguy cơ là con dao 2 lưỡi miệng nói vậy chứ ko phải vậy . những người đó để lấy lòng mình thì vậy chứ nếu đạt được ý đồ rồi sẽ ko coi mình ra cái gì nữa . Tốt nhất con dâu sau này của bố mẹ phải là người có sao nói vậy , bố mẹ lớn tuổi rồi nên ko phải ko phân biệt được người nào xấu người nào tốt đâu . Từ đấy trở đi mình ko còn suy nghĩ gì nữa cứ sống theo bản năng của mình . Giờ đây họ đã làm bố mẹ chồng mình rổi mình vẫn ko nịnh bợ hay là khéo ăn nói nhưng vẫn được họ thương vì : ko biết thì học nhưng học rồi là phải biết nghe , thế là đủ rồi .
Chúc bạn hạnh phúc nha . có kết quả thì cho mình biết nha

Văn Phòng Phẩm Phạm Hoàng Nam - http://vanphongphamonline.com.vn/

Mời bạn ghé thăm: VPP Hoàng Nam
Ngày gửi: 27/05/2009 - 22:33
Lời cảm ơn 4 điểm
Tks ban :)

Để quyết định gắn bó với chàng, điều bạn băn khoăn nhất là làm sao hòa hợp được với người mẹ luôn được coi là kỹ tính nhất.

Hãy tham khảo những tuyệt chiêu sau:

1. Giục chàng cho ra mắt

Để bạn có thể chính thức công khai mối quan hệ với những người trong gia đình chàng mà không phải ngại ngần, điều đầu tiên bạn hãy giục chàng có một ngày cho bạn được ra mắt chính thức với mọi người. Trước hết là làm quen rồi sau đó mới tính đến những chuyện khác.

2. Tạo ấn tượng ngay từ lần gặp mặt


Đến nhà chàng, dù người này người kia trong gia đình chàng có thể bận bịu không gặp bạn nhưng ba mẹ và nhất là mẹ của chàng sẽ luôn có mặt để suy xét những hành động cử chỉ của bạn. Nhất cử nhất động của bạn sẽ bị mẹ chồng tương lai để ý và đánh giá. Thế nên hãy để ý tới những hành động cũng như lời nói, trang phục của mình sao cho thật tự nhiên mà vẫn để lại được ấn tượng sâu đậm trong lòng mẹ chồng.

3. Luôn gọi điện thăm hỏi

Biết cửa biết nhà, biết mặt ba mẹ chàng đó là lúc bạn không nên giữ một khoảng cách xa lạ như trước nữa. Hãy gọi điện thăm hỏi ba mẹ chàng thường xuyên. Bạn sẽ được mẹ chàng yêu mến và đánh giá rất cao vì hành động này.

4. Hãy chuyện trò thật nhiều với mẹ chàng


Mỗi lần về thăm nhà chàng, như một đứa con, bạn có thể chuyện trò thật cởi mở và chân tình với mẹ chồng. Đặc biệt hãy phụ giúp bà những việc bếp núc và trổ tài nấu nướng, bà sẽ rất vui lòng.

5. Hãy nói rằng bạn rất thích ở đây và rất quý mến bà


Phải nói rằng, cách cư xử hòa nhã và thân thiện của mẹ chàng và anh chị em trong gia đình chàng khiến bạn thực sự thấy thoải mái tự nhiên. Tại sao bạn không nói điều này với chàng và với mẹ chồng tương lai của mình. Chàng sẽ rất hãnh diện, còn bà thì sẽ rất vui và tự hào vì có thêm bạn.

6. Hãy nhớ đến mẹ chàng mỗi khi bạn đi xa

Trong những chuyến đi công tác xa hoặc đi du lịch ở đâu đó, bạn hãy nhớ đến mẹ chồng bằng việc mua những món quà nhỏ để tặng bà. Với những bà mẹ, sự quan tâm đó là điều quý giá nhất mà bà ghi nhận ở bạn.


Hãy thực hiện 5 điều sau để có được một mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng tương lai trước khi cử hành lễ cưới.

5. Không đặt tài chính ở giữa

Nếu bạn muốn có một đám cưới hạnh phúc, đừng đặt anh ấy vào thế khó xử về tài chính giữa bạn và mẹ chồng. Không một ai thích nghe mẹ của mình khó chịu và phàn nàn về cô con dâu tương lai cả.  

Hãy học cách giải quyết và thoả thuận với mẹ của chàng. Bạn cũng có thể nhờ anh ấy cho lời khuyên vì họ hiểu tính cách của mẹ họ tốt hơn bạn. Đừng càu nhàu hay chê bai mẹ chồng cổ hủ mà hãy cố hết sức với khuôn mặt tươi cười. Bạn sẽ thấy thoải mái và hạnh phúc hơn. 

4. Nói chuyện với mẹ chồng

Hãy chọn một ngày đẹp trời và mời mẹ chồng tương lai đi ăn trưa hay dạo phố. Tìm thời điểm thích hợp để nói cho mẹ chàng hiểu bạn yêu con trai bà như thế nào, chàng là cả thế giới đối với bạn. Đừng quên cám ơn mẹ đã sinh ra chàng.  

Sau đó cố gắng tạo bầu không khí thân thiết để tìm hiểu mẹ chàng có ưng bạn hay không, bạn có những khiếm khuyết gì. Hãy tỏ lòng thành thật rằng bạn rất mong được mẹ yêu quý vì có thể mẹ chàng sợ mất con trai, sợ rằng cậu con trai yêu quý chỉ biết yêu vợ mà không đoái hoài gì đến mẹ. 

Cuối cùng hỏi ý kiến tư vấn của mẹ chàng về đám cưới, hãy tôn trọng những ý kiến của mẹ chồng bạn nhé. 

3. Chứng minh lời bạn nói

Chứng minh cho mẹ chàng thấy hai bạn thực sự yêu nhau và hạnh phúc như thế nào. Có thể bạn tổ chức một chuyến đi nghỉ mát ngắn ngày hoặc chỉ cần đi chơi 1 ngày cùng chàng và mẹ chàng thôi, để bà thấy con trai mình thật sự hạnh phúc khi bên bạn. 

Đi chơi 3 người nhớ chăm sóc mẹ chàng chu đáo, đừng nghĩ thế giới chỉ có hai bạn, sẽ khiến mẹ tự ái đó. 

2. Cần nhiều thời gian để thay đổi quan điểm mẹ chồng

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ một hai ngày cố gắng thể hiện mình mà đã được mẹ chàng quý ngay đâu. Mẹ chàng có quyền nghi ngờ rằng bạn đang giả vờ là cô dâu hiếu thảo trước khi cưới. Thế nên đừng vội nghĩ mình đã thế hiện hết lòng mà mẹ chàng vẫn còn ghét. Thời gian sẽ chứng minh bạn là cô con dâu ngoan ngoãn hiếu thảo và dần mẹ chàng sẽ quý bạn thôi. Nhớ kiên nhẫn và sống đúng bản chất tốt đẹp trong con người bạn. 

1. Sau lễ cưới

Dù mẹ chồng đã chấp thuận bạn và bắt đầu có cảm tình thì cũng đừng đánh mất bao công sức bạn cố gắng tạo dựng mối quan hệ thân thiết. Biết rằng bạn còn rất nhiều việc phải lo nhưng những ngày kỉ niệm như sinh nhật thành viên gia đình chàng hay ngày của mẹ hãy gửi lời chúc, một món quà nhỏ, dọn dẹp nhà cửa và nếu có điều kiện thì tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ để tạo không khí ấm cúng trong gia đình.  

Mẹ chàng sẽ nhận ra bà không chỉ là người quan trọng đối với cuộc sống gia đình bạn mà ngược lại, bạn cũng là người quan trọng mang lại không khí ấm áp cho gia đình bà. Nhớ là luôn giữ thái độ thân thiện, tích cực nhé.

Theo Dân tr

Ngày gửi: 07/05/2010 - 15:08

chào các bạn!

Mình ko biết làm thế nào để lấy lòng mẹ chồng tương lai cả,mình và anh ấy đã làm lễ ăn hỏi rồi, vài tháng nữa mới tổ chức lễ cưới, nhưng minh là người ăn nói ngay thẳng, nghỉ sao nói vậy à, mình ko thích nịnh bợ ai cả,mình sợ sau này về làm dâu ko vừa lòng mẹ chồng. Bây giờ cũng gần tới tết rồi ko biết mua gì để tặng cho ba mẹ chồng đây nữa, các bạn giúp cho mình với, mình cảm ơn nhiều nha

 

Ngày gửi: 10/12/2010 - 16:46

Cái này cũng hơi phức tạp đấy bạn. Nếu một khi bà mẹ chồng không ưa mình thì có nịnh hay chiều cỡ nào thì cũng không lấy lòng được đâu. Bạn hãy chú ý xem mẹ chồng thích gì rồi mua cho bà những cái đó. Đôi lúc cũng nên hỏi ý kiến bà về việc này hay việc nọ trước khi làm.

Quan trọng thì cón cách đối xử của chồng bạn với mẹ nữa. Đó cũng là một yếu tố giúp bạn lấy điểm trọng mắt mẹ chồng đó.

 

Ngày gửi: 09/01/2011 - 10:22

bạn mua quyển đắc nhân tâm về đọc ^^ đảm bảo làm theo những lời trong quyển sách đó bạn sẽ được mẹ chông yêu quý


Mời bạn ghé thăm: Cá Nhân Nguyễn Thị Hồng
Ngày gửi: 07/09/2011 - 14:13

Nếu bạn đã xác định lấy chồng đó thì mẹ chồng cũng là mẹ mình

Hãy đối xử và yêu thương bà như mẹ mình, tự bạn sẽ biết cách làm thế nào để lấy được lòng bà

Chúc bạn may mắn và thành công

Ngày gửi: 07/09/2011 - 16:10
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo