Làm thế nào để giá cả thị trường giảm xuống?

hien nay tat ca cac mat hang tai viet nam dang leo thang rat coa co the tet mau ty la mot van de rat lo ngai voi moi nguoi ?
Chocolate nóng
Trả lời 16 năm trước
Giá cả trong nước cái gì cũng tăng, tăng theo diễn biến của giá xăng. Nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá gấp rưỡi, gấp đôi khiến chính người bán hàng cũng bất ngờ, còn người mua phải suy nghĩ nhiều hơn khi đặt chân đến cổng chợ. Nếu muốn giá cả thị trường giảm xuống thì chúng ta có lẽ nên nghĩ tớ hướng không nhập khẩu xăng dầu 100% từ nước ngoài nữa mà nên đầu tư công nghệ để chế biến dầu chăng[:-/]
Cafe đen
Trả lời 16 năm trước
Đúng là do giá xăng thế giới mà giá xăng thế giới thì mình ko thể nào cấm nó tăng được. Cáh duy nhất muốn các mặt hàng tết này giảm thì cầu cho giá xăng giảm sau đó là cầu cho trời nó ấm lên thì giá cả các loại mặt hàng mới giảm xuống được. Cứ lạnh thế này là chết thôi [:(] hôm qua vừa ra vườn quất hỏi mua một cây mà nó bảo hơn 10 triệu [:(] phát kinh vì giá cả [:(].
Gia dụng
Trả lời 16 năm trước
Đúng là tình hình giá cả leo thang đã ảnh hưởng rất nhiều, nhất là những đối tượng thuộc vào loại "thu nhập bình dân" hoặc "thu nhập thấp" như chúng ta. Nhưng cũng đành chịu thôi vì ngay cả Nhà Nước với vai trò hoạch định chính sách và "cán cân thương mại" cũng còn sai khi dự báo chỉ số giá tiêu dùng sẽ tăng không quá so với chỉ số tăng trưởng GDP. Nhớ năm 2001 khi chân ướt chân ráo mới xuống HN thì ăn cơm 5.000 đ 1 suất đã là sang thế mà bây h 10.000 1 suất sinh viên đôi khi còn không ăn nổi. Giá xăng năm đó là khoảng 4.300 đ thì nay đã vút lên tới hơn 13.000 đ. Cũng chẳng phải nói đâu xa, khi chỉ với năm ngoái thôi cơm VP mà c.ty mình ăn là 15.000 đ / 1 suất thì nay đã là 20 - 25.000 đ / 1 suất. Với đà này có lẽ chúng ta phải mong chờ vào 1 sự "bình ổn giá cả" từ những chính sách vĩ mô của nhà nước nhưng chỉ có điều nó không thể thực hiện được trong ngày 1, ngày 2... Với tình hình này, có lẽ mọi người nên chuyển sang ăn chay, tạm lên chùa quy y sẽ hạn chế được những tác động mà cơn bão tăng giá đang hoành hành, đợi khi nào hết bão chúng ta lại thoạt tục
tieu tien nu
Trả lời 16 năm trước
lạm phát 1 chút cũng có mặt tích cực của nó bạn ạ mọi ng sẽ đầu cơ tích trữ nhìu hơn nên hàng sẽ bán nhanh hơn, các công ty quay vòng vốn nhanh hơn để đầu tư sản xuất=> nền kinh tế phát triển nhanh hơn tuy nhiên, cần kiểm soát dc lạm phát[:D]