Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
2 thành viên trả lời
gold future8x Trả lời cuối cùng: 02/06/2008
Thành viên tích cực nhất

DinhChiPhat

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Đầu cơ là gì?

   betoky

   01/06/2008 - 23:19
   Cho tôi hỏi :" đầu cơ " nghĩa là gì

   Chủ tịch Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Chakib Khelil khẳng định, giá dầu thế giới tăng cao trong thời gian gần đây không liên quan đến cung cầu, mà do yếu tố" đầu cơ ".

   Giải đáp giùm !
   thank nhìu .
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   26784

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   gold

   02/06/2008 - 09:26
   Đầu cơ là gì, là:
   1. Lợi dụng cơ chế tự phát của thị trường để hoạt động mua bán thu lãi mau chóng và dễ dàng (Đầu cơ tích trữ, Bán giá đầu cơ, Đầu cơ gạo.
   2. Lợi dụng cơ hội để mưu lợi riêng (Đầu cơ chính trị)
   Như vậy ta chỉ thấy "đầu cơ" toàn có nghĩa xấu thôi, chẳng thấy "tốt" ở chỗ nào hết. Tuy nhiên, các nhà đầu tư thì chưa chắc đã nghĩ như vậy bởi lẽ trong kinh doanh thì ai cũng nghĩ tới lợi nhuận đầu tiên, mà đầu cơ là 1 trong những hình thức mang lại lợi nhuận nhanh nhất (Một dạo ta đã nghe có 1 số cây xăng biết trước sẽ tăng giá nên họ ghìm lại không bán nữa đến khi giá tăng cao mới đem ra bán).
   Tuy nhiên nếu nói về pháp luật hay lương tâm của doanh nhân hoặc những người muốn làm ăn ổn định và lâu dài thì ít người đem "đầu cơ" ra làm "tiêu chí" cho hoạt động của mình vì như vậy dễ mất uy tín lắm!
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   future8x

   08/12/2008 - 16:16
   Đầu cơ là hiện tượng các tổ chức, cá nhân lợi dụng những thời điểm mà thị trường có nhiều biến động theo xu hướng tăng giá của loại hàng hóa nào đó được dự báo trước, để tích trữ. Sau đó, đợi đến thời điểm thị trường có giá cả tăng vọt rồi tung hàng tích trữ của mình ra nhằm thu về mức lợi nhuận cao.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm