D/P contract là gì hả các bạn?

Cho mình hỏi D/P contract là gì ?sử dụng khi nào ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Document against Payment, ngân hàng chỉ giao chứng từ khi bạn thanh tóan ngay hối phiếu. D/P: Bộ chứng từ / thanh toán. Nhà XK thông qua nhân hàng của mình gửi bộ chứng từ nhờ thu đến ngân hàng của nhà NK. Nhà NK thanh toán tiền hàng và nhận bộ chứng từ. Cái này dùng trong thanh toán quốc tế.
Lê Thị Kim Oanh
Trả lời 15 năm trước
DP : Document against Payment, ngân hàng chỉ giao chứng từ khi bạn thanh tóan ngay hối phiếu. DA : Document against Acceptance , ngân hàng giao chứng từ và buộc bạn ký hối phiếu chấp nhận và cam kết thanh tóan sau 1 thời hạn nào đó , thời hạn này ghi sẵn trên hối phiếu do ngân hàng bên bán lập ra.