Bệnh đau tinh hoàn chữa thế nào?

TÔI MUỐN HỎI VỀ CHỨNG ĐĂU TINH HOÀN RẤT MONG ĐỰOC SỰ QUAN TÂM CỦA BÁC SĨ. TÔI BỊ ĐĂU TINH HOÀN TỪ KHI MỚI DẬY THÌ ( SAU LẦN SUẤT TINH ĐẦU TIEN ) V NHƯNG TÔI ĐỌC ĐƯỢC TRÊN BÁO LÀ ĐÓ LÀ BIỂU HIỆN CỦA TUỔI DẬY THÌ NÊN TÔI CHO QUA VÌ THỈNH THOẢNG NÓ ĐĂU RÙI 1 ,2 NGÀY LÀ TỰ KHỎI RÙI THỜI GIAN GẦN ĐÂY TÔI BỊ ĐAU GẦN NHƯ LÀ LIÊN TỤC ( 1 THÁNG) VẬY LÀ TUI ĐI KHÁM THÌ B CÓ KẾT QUẢ LÀ CÓ CHÚT DỊCH QUANH ĐẦU MÀO TINH HOÀN CÒN MÀNG TINH HOÀN THÌ VẪ BÌNH THƯỜNG NKICHS THƯỚC VỊ TRÍ BÌNH THƯƠNGHF. VẬY TUI BỊ SAO CÓ PHẢI VIÊM MÀO TINH HOÀN KHÔNG . GẦ BÌU TUI HƠI ỬNG ĐỎ ( HƠI THUI) VA KHÔNG SƯNG RẤT MONG BÁC SĨ TƯ VẤN CÁCH CHỬA TRỊ VÀ DÙNG THUỐC (TRUÓC KKIA TUI HAY 1 MÌNH :3-5 LÀN/TUẦN )VÀ SAU MỖI LẦN MỖI LẦN SUẤT TINH THƯỜNG LÀ ĐĂU MONG BÁC SĨ TƯ VẤN , XIN CẢM ƠN
 |  Xem: 6.790  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 16/03/2010 - 21:22  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Một trong những bệnh gây sưng đau tinh hoàn là viêm mào tinh, nơi tích tụ tinh trùng.

Mào tinh nằm ở phía trên sau của tinh hoàn. Ống dẫn của nó dẫn sang ống chứa tinh để tạo thành dòng tinh dịch phóng ra ngoài khi giao hợp. Khi mào tinh bị viêm cấp, cần điều trị ngay bằng các thuốc kháng sinh.

Chứng sưng đau tinh hoàn cũng gặp trong các bệnh sau:

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Khoảng 15-16% nam giới có tĩnh mạch và đám rối tĩnh mạch tinh hoàn giãn bất thường. Bình thường, máu từ tinh hoàn trái được tĩnh mạch tinh hoàn trái dẫn về tĩnh mạch thận trái; còn máu từ tinh hoàn phải được tĩnh mạch tinh hoàn phải dẫn trực tiếp về tĩnh mạch chủ dưới. Giãn tĩnh mạch tinh xảy ra khi tĩnh mạch tinh không có van, hoặc hệ thống van chống trào ngược bị trục trặc; khiến máu từ tĩnh mạch thận hoặc tĩnh mạch chủ dưới trào ngược vào tĩnh mạch tinh, làm cho tĩnh mạch tinh ngày càng giãn rộng, lượng máu ứ đọng lại quanh tinh hoàn quá nhiều.

Giãn tĩnh mạch tinh nhẹ (độ 1) thường không gây đau; nếu giãn nặng (độ 3) thì đau, hoặc người bệnh có cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Trong trường hợp này, cách chữa là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi. Sau mổ, thường tinh hoàn sẽ có kích thước và khả năng sản xuất tinh trùng bình thường.

Ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau. Đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp (như ung thư tuyến tinh), nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi đạt gần 100%.

Bình thường, tinh dịch có màu trắng đục hơi ngả vàng và không bao giờ có máu. Nếu tinh dịch có màu hồng hoặc đỏ thì đó là có lẫn máu. Triệu chứng này có thể gặp trong chấn thương ở bộ phận sinh dục, hoặc trong viêm nhiễm ở tinh hoàn (viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm ống dẫn tinh), hay là có khối u ở tuyến tiền liệt.

Trường hợp của bạn nên đi khám sớm ở chuyên khoa tiết niệu có bác sĩ nam khoa để được chẩn đoán đúng và điều trị thích hợp. Hoặc bạn có thể đến phòng khám nam khoa bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội, còn TP HCM bạn có thể đến bệnh viện Bình dân, hoặc bv phụ sản Từ Dũ.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Ngày gửi: 23/03/2010 - 09:22
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao thư trắng A4
13.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo