Quan hệ khi nào mới biết có thai ?

Chúng mình đã quan hệ, đến khi nào mới có thai ạ

 |  Xem: 17.632  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 16/06/2011 - 14:49  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Chuyên gia

Bạn thân mến!

Thông tin bạn đưa ra không đủ để Tư vấn AZ có thể khuyên bạn điều gì. Tuy nhiên, Tư vấn AZ có thể cung cấp cho bạn một số thông tin về quá trình thụ thai như sau:

Thời gian thụ thai phụ thuộc vào thời gian có quan hệ tình dục so với thời điểm rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ.

Với hầu hết phụ nữ, thời điểm dễ thụ thai nhất là thời kỳ rụng trứng. Nếu chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 kể từ ngày có kinh . Nếu chu kỳ kinh 30 ngày thì ngày trứng rụng là ngày thứ 16 . Đây là thời gian tử cung chuẩn bị sẵn sàng cho việc thụ thai và trứng rụng để thụ tinh. Nếu bạn đang muốn có thai thì tốt nhất nên quan hệ tình dục trong giai đoạn này để đạt được hiệu quả tối đa.

Nếu không chắc chắn về chu kỳ kinh của mình, bạn có thể đánh dấu ngày bắt đầu có kinh và ngày đầu của chu kỳ kinh tiếp, khoảng giữa 2 giai đoạn này chính là chu kỳ kinh. Theo dõi chu kỳ kinh sẽ giúp bạn chẩn đoán được thời điểm trứng rụng, tất nhiên chu kỳ của bạn phải trên 28 ngày.

Trung bình khoảng 2 tuần sau khi trứng thụ tinh, nếu thử nước tiểu có thể biết được có thai hay không. Thông thường người phụ nữ thấy mất kinh sau đó 1 tuần thì thử nước tiểu với que thử quickstick thì sẽ biết được có thai hay không.

Còn điều gì băn khoăn, bạn có thể gọi điện đến Tổng đài Tư vn AZ 1900.6899 để trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia bạn nhé!

Ngày gửi: 16/06/2011 - 15:30

Chào bạn!

Bạn cần biết rằng điều kiện để có thể thụ thai là tinh trùng phải gặp được trứng. Nếu vợ chồng bạn quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng, thì khả năng thụ thai khó xảy ra. Để tính được thời điểm rụng trứng, vòng kinh của bạn phải là vòng kinh chuẩn và đều đặn (khoảng 28 - 30 ngày).

Que thử thai cho biết kết quả sớm, sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày. Nếu bạn đã quan hệ được 14 ngày thì hoàn toàn có thể xác định được bạn đã có thai hay chưa bằng cách dùng que thử thai. Đau tức ngực cũng là một trong những dấu hiệu để nhận biết một người phụ nữ đã có thai. Tuy nhiên, đó không phải là dấu hiệu chính xác cho thấy mình có thai hay không. Để thụ thai phải đủ điều kiện như đã phân tích ở trên.

Một số trường hợp que thử thai cũng không cho kết quả chính xác, bạn cần thử tiếp lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất một tuần. Trong trường hợp của bạn, nên đến bệnh viện để có kết quả chính xác từ biện pháp siêu âm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các kiến thức sinh sản cũng như kiểm tra được tổng thể sức khỏe sinh sản của bạn.

Chúc bạn vui, hạnh phúc!

Ngày gửi: 17/06/2011 - 10:35

Một số dấu hiệu:
Những hiện tượng sớm về việc có thai có thể phát triển từ 6 đến 12 tuần lễ. Sự thay đổi này hầu như xuất hiện khi người phụ nữ có thai khoảng 3 tuần (nghĩa là 1 tuần sau chu kỳ kinh đáng ra phải có, và 5 tuần sau kỳ kinh cuối khởi đầu).

Phụ nữ có thai có thể gặp một, một vài, tất cả hoặc thậm chí không triệu chứng nào trong tất cả các triệu chứng sau:
- Ngực phát triển và căng.
- Ốm nghén (buồn nôn và ói không nhất thiết phải vào buổi sáng).
- Hay đi tiểu.
- Mệt mỏi, cần ngủ nhiều.
- Lên cân.
- Phát triển bụng dưới.
- Tăng thân nhiệt
- Thay đổi ham muốn tình dục.
- Thèm ăn và ăn nhiều.
Tuy nhiên cách chắc chắn nhất vẫn là thử thai và khảo sát vùng tiểu khung

Ngày gửi: 17/06/2011 - 10:39
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao thư trắng
33.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo