Âm đạo tiết ra chất màu trắng đục, có vị chua. Như thế có làm sao không?

cho e hỏi, bên trong âm đạo của e có vị chua, e thấy nó màu trắng đục, đăc như bột. Nhưng nó có vị chua? Cho e hỏi e có bị gì không ạ? E không bị ngứa, lâu lâu có ra huyết trắng hơi hôi nhưng khi e bị nóng trong người hoặc ngày gần kinh thì mới ra. Cho e hỏi âm đạo e có vị chua thì có sao không ạ? Làm sao để bớt hoặc hết chua ạ?

 |  Xem: 11.535  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 28/09/2011 - 14:17  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chuyên gia

Bạn thân mến!

Âm đạo xuất hiện mùi khó chịu có thể là do một số lý do như tổn thương vùng kín, nhất là sau khi sinh và ung thư cổ tử cung hay âm đạo.

Dưới đây là một số biện pháp để vệ sinh âm đạo đúng cách, vừa có khả năng giúp bạn loại trừ mùi khó chịu, vừa có thể đề phòng những căn bệnh viêm nhiễm vùng kín:

- Rửa âm đạo bằng nước ấm và không mùi, có thể dùng thêm dung dịch vệ sinh có tính chất dịu nhẹ và diệt được vi khuẩn gây hại như Femiclean.

- Mặc đồ lót cũng như quần áo thông thoáng bằng chất liệu thoáng mát như cotton, giúp dễ dàng thấm hút.

- Không nên tự ý thụt rửa, điều này sẽ khiến cho bạn dễ mắc các bệnh viêm nhiễm.

- Vệ sinh sạch sẽ thường xuyên trong thời kỳ kinh nguyệt, thai nghén, hậu sản, những ngày ra nhiều huyết trắng.

- Thay băng vệ sinh hàng ngày sau 4 giờ/lần, bởi sau 4 giờ các loại vi khuẩn sẽ có cơ hội để tấn công bạn.

- Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục, cho cả bạn và đối tác.

- Giữ cho vùng kín luôn khô ráo.

- Không nên dùng xà bông, sữa tắm hay các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín. Đây là sai lầm lớn rất thường gặp ở các chị em phụ nữ.

- Nguồn nước dùng để vệ sinh âm đạo cần đảm bảo sạch và không có nhiều vi khuẩn.

- Khi đã mắc bệnh phải đi khám phụ khoa ngay để xác định nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình

Ngày gửi: 28/09/2011 - 14:18

Bạn biết đấy ở âm đạo có hai loại dịch tiết là dịch sinh dục (thường trong, loãng, hơi dính và do tuyến bartholine tiết ra khi có hưng phấn, khoái cảm tình dục) và dịch tiết âm đạo (thường có màu trắng trong hoặc đục hoặc hơi ngà vàng, lúc đặc lúc loãng, mùi hơi nồng, không hôi, tanh và do cổ tử cung tiết ra một cách tự nhiên trong bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt).

Như vậy bình thường âm đạo của bạn gái không có mùi, có chăng là mùi hơi nồng. Khi có viêm nhiễm hay giữ vệ sinh không tốt thì âm đạo có thể có mùi hôi, khó chịu. Nếu bạn nhận thấy dịch ở âm đạo (dù là dịch sinh dục hay dịch tiết âm đạo) có màu lạ (xanh, sô cô la, vàng sẫm…), mùi lạ (hôi, tanh, chua, khó ngửi…), tính chất lạ (vón cục, đặc như bột, nổi bọt, dạng váng sữa…)… ngay khi vừa tiết ra hoặc bám ở đáy quần lót thì là dấu hiệu bất thường gợi báo tình trạng viêm nhiễm. Bác sỹ sẽ căn cứ vào việc khám, quan sát tính chất, màu sắc, mùi của dịch tiết cũng như các xét nghiệm cần thiết (như soi tươi dịch âm đạo) để chẩn đoán tình trạng viêm nhiễm gì, mầm bệnh gây ra là gì. Thông thường, nếu bị nhiễm nấm âm đạo thì dịch tiết thường màu trắng đục như váng sữa, ngứa, nóng rát, sưng tấy ở âm hộ, âm đạo, đau khi giao hợp…

Từ đó có thể thấy, trường hợp của bạn có lẽ cũng không hẳn là viêm nhiễm nấm. Chỉ cần bạn vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, chắc chắn sẽ cải thiện hơn

Ngày gửi: 25/10/2012 - 10:52
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn