Bị ra máu nâu sau khi vài ngày quan hệ?

Em và bạn gái đã qh nhìu nhưng lần nào cũng dùng bao cả... nhưng ko có cảm giác thật sự, nên lần này ko dùng bao.
Là thế này, bạn gái em vừa mãn kinh vài ngày thì em qh với bạn gái ko bao,vào buổi tối, sang trưa hôm sau thì uống thuốc tránh thai, tối đến bọn em lại quan hệ tiếp vẫn không bao và cũng bắn tinh trong ấy lun... và trưa ngày sau lại vẫn tiếp tục quan hệ và cho bạn gái em uống thuốc ngừa thai lun..
và sau khi uông thuốc 2 ngày, bạn gái em ra ít máu nâu ở ấy, và 2 ngày sau lại ra tiếp.... em ko biết hiện tượng đó là gì.... mấy bác giúp em với.... em đang lo sợ mang bầu đây....

 |  Xem: 7.940  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 30/09/2011 - 15:24  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Bạn ấy có cho bạn biết hiện tượng ra máu đó cụ thể là như thế nào không? Nó ra nhiều hay chỉ vài giọt và có khác gì so với những lần hành kinh bình thường khác của cô ấy?

Như bạn biết là thuốc tránh thai khẩn cấp, loại 1 viên, sử dụng trong vòng 120 giờ sau khi có quan hệ tình dục không an toàn và hoạt động theo cơ chế: 

1. Ngăn cản sự rụng trứng 

2. Ngăn cản sự thụ tinh bằng cách không cho trứng và tinh trùng gặp gỡ nhau (làm đặc dịch nhầy cổ tử cung) 

3. Ngăn cản sự làm tổ của trứng đã được thụ tinh (bằng cách làm bong lớp niêm mạc tử cung sớm, tạo điều kiện không thuận lợi cho trứng thụ tinh làm tổ)

Hiện tượng ra máu của bạn gái bạn có thể do một số nguyên nhân như: do tổn thương xây xước cơ quan sinh dục hoặc cũng có thể do tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp làm bong lớp niêm mạc tử cung sớm, tức là có kinh nguyệt sớm hơn dự kiến (nếu lượng máu mà bạn gái nói tới không có gì khác biệt so với những lần hành kinh bình thường khác về tính chất và số lượng máu ra, số ngày ra máu) bạn ạ.

Điều đó cũng sẽ chứng tỏ bạn gái bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp thành công, không bị có thai trong lần quan hệ tình dục vừa qua.

Nếu bạn gái bạn không xác định được tính chất và lượng máu ra trong lần vừa rồi có phải là một lần hành kinh hay là máu trinh và cô ấy có thai không thì hai bạn có thể sử dụng que thử thai nhanh để kiểm tra xem cô ấy có thai hay không nhé.

Sau khi quan hệ tình dục từ bảy đến mười ngày trở đi là đã có thể sử dụng que thử thai nhanh rồi, bạn ạ. Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn gái có thể gặp phải một số tác dụng phụ như buồn nôn, nôn và điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

Nếu bạn gái bạn bị nôn sau 2 giờ uống thuốc thì không cần uống bù, còn nếu nôn ngay lúc đó thì phải uống bù viên thuốc đó. Thêm vào đó, cũng có thể gặp phải một số tác dụng phụ khác của thuốc như rối loạn kinh nguyêt, đau đầu, chóng mặt…

Một điểm hai bạn cần lưu ý là do thuốc tránh thai khẩn cấp có hàm lượng hóc môn lớn, lớn hơn hoạt động nội tiết tự nhiên của cơ thể nhiều lần nên đây không phải là biện pháp tránh thai có thể sử dụng thường xuyên và lâu dài vì dễ gây rối loạn hoạt động hóc môn tự nhiên của cơ thể.

Và bạn gái cần nhớ không được uống quá 2 liều/tháng. Nếu chưa muốn có thai hai bạn nên tìm cho mình một biện pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao hơn và an toàn hơn như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày…

Bạn có thể tìm cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp.

Ngày gửi: 30/09/2011 - 16:08

Bạn gái của bạn hoàn toàn không bị bệnh gì cả. Hiện tượng ra máu sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là điều khá bình thường. Đây là một trong những phản ứng phụ của thuốc tránh thai.

Bạn có thể hiểu rõ hơn về thuốc tránh thai, đặc biệt thuốc tránh thai khẩn cấp. Ngoài tác dụng tránh thai, thuốc còn có nhiều tác dụng phụ trong đó có cả việc điều hòa kinh nguyệt.

Nếu kinh nguyệt của bạn gái bạn đã đều đặn, sử dụng thuốc đặc biệt thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khiến bạn rối loạn kinh nguyệt. Đó chính là nguyên nhân khiến bạn gái của bạn có hiện tượng như vậy.

Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không nên lạm dụng. Nên hạn chế sử dụng loại thuốc này.

Nếu trong trường hợp bất khả kháng, cũng không bao giờ được sử dụng quá 4 liều mỗi tháng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Ngày gửi: 30/09/2011 - 16:10

Trước tiên, cần khẳng định với em rằng, dấu hiệu bạn gái em bị ra nước màu nâu sau khi quan hệ vài ngày không phải là biểu hiện của việc có thai. Đúng là khi phụ nữ mang thai, âm đạo có thể tiết ra những chất nhờn, khí hư màu nâu nhưng bạn gái em bị ra nước màu nâu đó chỉ một vài ngày sau khi quan hệ thì không thể khẳng định là do có thai được.

"Yêu" xong ra nước màu nâu là có thai? - 1

Thông thường, sau khi quan hệ, tùy vào cơ thể của từng người mà phụ nữ tiết ra chất nhờn, dịch khác nhau (Ảnh minh họa)

Thông thường, sau khi quan hệ, tùy vào cơ thể của từng người mà phụ nữ tiết ra chất nhờn, dịch khác nhau. Thông thường là những chất nhầy màu trắng, thi thoảng hơi vàng, không có mùi và nếu như không có bất cứ một biểu hiện bất thường nào khác thì đó là việc hết sức bình thường và hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, khi ra khí hư màu nâu như vậy thì cần phải lưu ý một chút.

Nếu như bạn gái em bị tiết chất nhờn màu nâu và kèm theo biểu hiện đau ở âm đạo thì rất có thể là trong lúc quan hệ, cô ấy đã bị tổn thương nhẹ ở vùng kín. Sau đó, âm đạo ra máu và cùng với khí hư tạo thành một chất nước màu nâu. Nếu như bạn gái không đau đớn gì thì một nguyên nhân khác có thể là do cô ấy bị rong kinh.  Phụ nữ khi bị rong kinh cũng thường tiết ra một lượng nhỏ chất nhờn màu nâu. Em hãy hỏi bạn gái em xem cô ấy có từng bị rong kinh hay không, nếu có thì tìm cách chữa trị căn bệnh này nhưng mọi việc không phải quá lo lắng.

Nếu bên cạnh việc tiết ra khí hư màu nâu, bạn gái em còn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, âm đạo đau rát hoặc chất nhờn đó có mùi thì có thể là do bạn gái bị viêm nhiễm vùng kín. Khi ấy, bạn gái em nên đi khám phụ khoa để kịp thời chữa trị căn bệnh vùng kín này.

Chúc em và bạn gái luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Ngày gửi: 30/09/2013 - 16:39
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao thư sọc
6.500 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo