Điều trị bệnh lậu?

Tôi bị mắc bệnh lậu tính đến nay gần được 1 tháng. Sau 5 ngày bị nhiễm bệnh tôi đã đến ngay BV Da liễu HN để khám. Tôi đã làm xét nghiệm và được bs chuẩn đoán là bị lâu. Sau đó bác sĩ có kê cho tôi đơn thuốc như sau: 1. Cetrax 1g - 2 lọ. Mỗi ngày tiêm mông 1 lọ. 2. Azee 250mg - 3v, mỗi ngày uống 1v, bắt đầu từ ngày thứ 3 (hết 2 ngày tiêm) 3. Billiganin 30v, mỗi ngày 2v, bắt đầu từ ngày thứ 3. Kiêng rượu bia. Tôi đã thực hiện đầy đủ đơn thuốc trên, đến nay còn 1 ngày thuốc nữa (dùng thuốc đã được 16 ngày) nhưng hiện giờ tôi vẫn thấy hiện tượng chất nhầy như nhựa chuối dù rất ít (không khô hẳn như khi chưa mắc bệnh). Nhất là khi hoạt động thể thao thì chất nhầy nhựa chuối ra nhiều. Tôi chưa có vợ và cũng chưa quan hệ tình dục với ai từ khi mắc bệnh. Tôi có uống bia 1 lần duy nhất trong suốt quá trình uống thuốc cách đây 3 ngày. Bác sĩ cho tôi hỏi liệu tôi đã bị lậu mãn tính chưa? và cách khắc phục như thế nào?

 |  Xem: 2.309  |  Trả lời: 12
Ngày gửi: 29/10/2011 - 12:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (12)

Trang:  [1]  2   
Chuyên gia

Lậu là một bệnh gặp chủ yếu ở đường sinh dục - tiết niệu, ngoài ra còn gặp lậu ở kết mạc mắt, khớp và hiếm gặp hơn là nhiễm trùng huyết. Bệnh lậu do vi khuẩn lậu (Neisseria gonorrheae) gây ra. Bệnh lậu cho đến nay là một bệnh chiếm tỷ lệ khá cao.

 

Đây là một bệnh lây truyền chủ yếu theo đường tình dục. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng chiếm tỷ lệ cao nhất là tuổi đang hoạt động tình dục.

 

Biểu hiệncủa bệnh:

 

Bệnh lậu thường có hai giai đoạn: Lậu cấp tính và lậu mạn tính.

 

- Lậu cấp tính: Bệnh lậu cấp tính thể hiện ở nam giới và nữ giới có khác nhau.

 

Ở nam giới: Sau thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 đến 6 ngày đa số các trường hợp có triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn với nước tiểu (nước tiểu đục). Mủ đặc có màu vàng.

 

Ở nữ giới: Thời gian ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng lậu ở nữ giới rất kín đáo nhất là bệnh biểu hiện ở âm đạo, cổ tử cung.Vì vậy ít có triệu chứng gì biểu hiện sự cấp tính của bệnh lậu ở nữ giới. Có thể thấy có tiểu dắt, đau vùng xương mu sau khi giao hợp. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm âm hộ, âm đạo (viêm tấy đỏ, có mủ).

 

- Lậu mạn tính:

 

Ở nam giới biểu hiện tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. Đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Nam giới bị lậu nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ thì dễ chuyển thành mạn tính và khi đã trở thành lậu mạn tính thì rất khó điều trị. Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống lậu nhưng gây ra bởi các vi khuẩn khác như chalmydia và mycoplasma.

 

Ở nữ giới đa số bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính ngay từ đầu, có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng. Bệnh có khi gây viêm cả hậu môn (do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn). Điểm quan trọng của lậu mạn tính ở phụ nữ là làm lây bệnh trong cả quá trình dài nhiều tháng, nhiều năm trong thời kỳ hoạt động tình dục đặc biệt là gái mại dâm.

 

Để chẩn đoán xác định lậu mạn tính ở nữ giới (kể cả ở nam giới) cần làm xét nghiệm tìm vi khuẩn nhiều lần, nhiều loại bệnh phẩm khác nhau và nhiều phương pháp khác nhau. Bệnh lậu mạn tính ở nữ cũng cần chẩn đoán phân biệt với một số bệnh cũng gây viêm âm hộ, âm đạo do vi khuẩn chlamydia trachomatis, mycoplasma, trùng roi, nấm candida albicans, tạp khuẩn để điều trị có hiệu quả.

 

Con đường lây lan của bệnh:

 

Bệnh lậu chủ yếu lây qua đường tình dục. Ngoài ra có thể thấy lây qua việc dùng chung khăn tắm, quần áo lót có dính mủ niệu đạo, âm đạo của người bị lậu nhưng tỷ lệ mắc bệnh theo hình thức lây lan này rất thấp.

 

Bên cạnh bệnh lậu gặp ở đường sinh dục-tiết niệu còn có thể gặp bệnh lậu do viêm kết mạc mắt ở trẻ sơ sinh. Trường hợp này là do người mẹ mắc bệnh lậu, khi đứa trẻ sinh đi qua cổ tử cung, âm đạo mà bị lây bệnh. Biểu hiện là trẻ lọt lòng mắt nhắm nghiền, kết mạc sưng to, chảy mủ vàng. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời đứa trẻ có thể bị mù.

 

Một số trường hợp bị lậu mà không phát hiện và điều trị sớm có thể gây nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn lậu, viêm khớp do lậu, tuy nhiên các tỷ lệ này thấp.

 

Biến chứng

 

Hậu quả của bệnh lậu có rất nhiều vấn đề cần lưu tâm:

 

- Đối với nam giới gây chít hẹp niệu đạo là biến chứng thường hay gặp nhất và cũng là vấn đề làm cho bệnh nhân mắc lậu mạn tính buồn phiền nhất do gây tiểu khó, bí tiểu rất khó chịu và đến lúc không thể chịu được. Nhiều trường hợp chít hẹp niệu đạo phải thông tiểu nhiều lần đưa đến viêm đường tiết niệu ngược dòng rất phức tạp cho điều trị.

 

- Đối với nữ giới: Gây viêm âm hộ và các tuyến ở vùng âm hộ, âm đạo tạo thành các túi mủ. Đang tuổi sinh đẻ nếu có thai thì rất dễ lây cho con sau khi sinh đặc biệt là gây viêm kết mạc mắt có thể dẫn đến mù lòa. Cũng cần lưu ý rằng mắc lậu mạn tính rất dễ gây vô sinh do lây nhiễm gây viêm cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng và tiểu khung mà để khắc phục điều đó (chữa vô sinh) thật không đơn giản chút nào.Ngoài ra có thể gây viêm bàng quang biểu hiện tiểu dắt, buốt.

 

Phòng ngừa

 

- Tuyên truyền giáo dục để người dân biết tác hại của bệnh lậu đặc biệt là gái mại dâm, người đồng tính luyến ái.

 

- Không quan hệ tình dục bừa bãi, thủy chung một vợ một chồng.

 

- Không dùng chung quần áo, khăn tắm với người mắc bệnh lậu.

 

- Những người bị bệnh lậu cần được khám và điều trị dứt điểm. Cần điều trị cho cả cặp vợ chồng hoặc cho từng cặp tình nhân.

 

Bệnh lậu ở nam giới, thường sau thời gian ủ bệnh sau khi bị lây nhiễm 3-5 ngày, có những triệu chứng cấp tính như tiểu đau buốt, ra mủ vàng đặc ở niệu đạo, có thể sốt, nổi hạch bẹn…Nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng, sau 1-2 tháng, bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính với rất ít triệu chứng như tiểu chỉ hơi gắt nhẹ, buổi sáng có ít dịch đục tiết ra niệu đạo, nhưng đây là giai đoạn gây nhiều biến chứng như hẹp niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn - tinh hoàn, vô sinh… Vì vậy vấn đề quan trọng là chẩn đoán sớm và điều trị đúng phác đồ để điều trị dứt điểm và tránh biến chứng. Chẩn đoán và điều trị bệnh lậu giai đoạn mãn tính khó khăn hơn nhiều.

Trường hợp của bạn đã được chẩn đoán bệnh và có phác đồ điều trị cụ thể, bạn tuân thủ chặt chẽ các chỉ định của bác sĩ để việc điều trị có hiệu quả.

 

Chúc bạn mau khỏi!

Ngày gửi: 29/10/2011 - 12:48

Như vậy bạn vẫn chữa khỏi bệnh, và có dấu hiệu bị nhờn thuốc Tây. Nếu bệnh nặng bạn nên dùng thuốc Nam để điều trị mang lại hiệu quả cao.

Bạn có thể vào tham khảo. http://thuocbietduoc.com.vn/hoi-dap-4-0-1732/dieu-tri-benh-lau.aspx

Có địa chỉ thuốc Nam, chữa cho rất nhiều người bị bệnh nặng.

 

 

Chức bạn sớm khỏi bệnh ./.


Mời bạn ghé thăm: Lang y
Ngày gửi: 22/05/2012 - 23:43

Điều trị bệnh lậu:

Điều trị đúng thuốc – đủ liều.

Điều trị cả với người tiếp xúc sinh lý.

Điều trị cho nữ bao giờ cũng dùng thuốc và thời gian gấp đôi liều nam giới.

Chỉ được kết luận là khỏi bệnh khi cấy hai lần liên tiếp âm tính hoặc không còn tiết dịch niệu đạo với nghiệm pháp kích thích, (cho bệnh nhân lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia. Sáng hôm sau lấy dịch xét nghiệm lúc bệnh nhân chưa đi tiểu).

Điều trị: có thể dùng một trong các thuốc sau:

Thuốc tiêm:

Spectionmycine (Trobicin, Kirin) 2gr đói với nam, 4gr đối với nữ tiêm bắp một liều duy nhất. Trường hợp bệnh mạn tính tiêm liên tiếp 2 ngày.

Ceftriaxime (Claforan) 1gr tiêm bắp duy nhất.

Ceftriaxone (Rocephine) 250mg tiêm bắp duy nhất.

Cefoxitine 250mg tiêm bắp liều duy nhất.

Thuốc uống:

Unasyn 375mg uống 6 viên liều duy nhất.

Azithromycin (Zithromax) 250mg X 4 viên uống liều duy nhất.

Tequin 200mg uống 2 viên (400mg) uống liều duy nhất.

Điều trị lậu ở trẻ sơ sinh: Ceftriaxone 50mg/kg thể trọng, tiêm bắp liều duy nhất, tối da không quá 125mg. Đồng thời bôi mắt bằng mỡ Tetracycline 1% cách mỗi giờ một lần/ngày đầu, sau đó 8 giờ 1 lần trong 10 ngày.

Riêng điều trị lậu đối với trẻ em, nếu trên 45kg thì điều trị như người lớn. Nếu dưới 45kg thì dùng ceftriaxone 125mg tiêm bắp liều duy nhất, hoạc spectionmycin 40mg/kg thể trọng tiêm bắp liều duy nhất.

Theo dõi điều trị: Nếu điều trị đúng thuốc, đủ liều thì triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần sẽ giảm nhanh sau 24 – 48 giờ, riêng tiểu ra mủ sẽ hết chậm hơn sau 48 – 72 giờ. Các triệu chứng chung sẽ biến mất hoàn toàn sau 5 – 7 ngày.

(Theo Tin tức Online)

Cách phòng bệnh lậu:

  • Phát hiện sớm và điều trị kịp thời
  • Không quan hệ tình duc với người bị bệnh
  • Không dùng chung các dụng cu vệ sinh như chậu tắm, khăn...
  • Luôn dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.
Ngày gửi: 28/08/2012 - 09:46

Lý thuyết là thế nhưng thực ra hiệu quả chẳng bao nhiêu vì hiện nay vi khuẩn lậu đã kháng hết thuốc kháng sinh rồi

Ngày gửi: 28/08/2012 - 11:54

Nội dung

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung và bệnh lậu nói riêng tăng lên đáng kể về số lượng, gây ra những tổn thất về kinh tế cũng như sức khỏe thể chất tinh thần cho con người. Lậu cấp tính thường biểu hiện bằng triệu chứng đái mủ đầu bãi sáng thức dậy, đái buốt (như 'đái ra dao cạo'), đái rắt... các triệu chứng này thường xuất hiện sau 1 tuần khi quan hệ với người bị lậu. Nếu không điều trị hoặc điều trị không triệt để, sau 1 tháng sẽ trở thành lậu mạn tính mà thường sẽ không thể điều trị khỏi, lâu dần gây vô sinh, quái thai... Đặc biệt, phụ nữ do niệu đạo ngắn nên nếu nhiễm lậu các triệu chứng rất mơ hồ và thường không gây khó chịu gì, nhưng sẽ là nguồn lây và ảnh hưởng đến thai nhi sau này. Nếu bạn cần điều trị bệnh lậu, kể cả lậu mạn tính kháng thuốc mà tất cả những nơi khác không điều trị khỏi hãy liên hệ với tôi. Gia đình tôi chữa trị theo phương pháp Đông Y, đảm bảo 100% bạn sẽ khỏi.

Liên hệ

Người đăng tin: Lưu Quang Minh
Địa chỉ: Học Viện Quân Y - Hà Đông - Hà Nội
Điện thoại: 01698044804
Email : luuquangminhqy@gmail.com

Ngày gửi: 28/08/2012 - 20:15

Bạn hãy gọi ngay cho chị Thanh Tâm 19006674 để được tư vấn nhé . Hoặc có thể truy cập theo địa chi http://tuvanthanhtam.com để được tư vấn Online bạn nhé

Ngày gửi: 26/12/2012 - 14:34

Chào bạn.

Bạn chưa lấy vợ và chưa quan hệ tình dục lần nào thì có thể bạn bị lây bệnh qua đường máu khi nhận máu từ người bệnh hoặc lây gián tiếp do sử dụng đồ dùng của người bệnh khi da bị trầy xước chạm vào vi khuẩn trên những đồ dùng này.

Nếu không điều trị dứt điểm thì hậu quả của nó thật nguy hiểm như mọi người đã tư vấn cho bạn, chưa kể nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe hiện tại. Tôi ở Bắc Kạn, trước đây cũng do quan hệ với người mắc bệnh mà không biết nên đã bị lây. Tôi vừa tiêm vừa uống thuốc, bệnh giảm được thời gian ngắn lại tái phát, tuy nó không biểu hiện rõ ràng như thời gian đầu nhưng cứ âm ỉ rất khó chịu vì đã chuyển sang mạn tính. Biết được nguy cơ của nó về sau nên rất hoang mang. May mắn có 1 dịp đi xe khách về HN để khám và xem có phương pháp nào tốt hơn không thì quen 1 người cũng từng bị đã điều trị khỏi bằng thuốc nam nên tôi cũng theo luôn và điều trị 1 liệu trình khoảng hơn chục ngày thì hết. Thấy bạn khổ sở vì bệnh nên tôi chia sẻ mong bạn cũng may mắn như tôi. Bạn hãy liên hệ với thầy thuốc đông y chuyên điều trị về các bệnh nam khoa, phụ khoa đó nhé: 0984592114 (chị Liệu). Chúc bạn khỏe mạnh.

Ngày gửi: 20/01/2013 - 15:32

Bệnh lậu không lây qua đường máu

Ngày gửi: 23/01/2013 - 00:20

Bệnh lậu hiện nay có biến chứng rất phức tạp, như Lậu khớp, vi khuẩn lậu có cả trong tuyến nước bọt, tuyến lệ.  

Nên tốt nhất là quan hệ thật cẩn thận.

Nơi chữa dứt điểm.

http://www.vatgia.com/anh_hao_Xk&module=product&view=detail&record_id=3351221


Mời bạn ghé thăm: Lang y
Ngày gửi: 01/09/2013 - 15:49

Giải đáp về bệnh lậu và thuốc điều trị bệnh lậu triệt để.

Bệnh lậu là gì ? 
Đây là một bệnh nhiễm trùng rất phổ biến, do lậu cầu khuẩn ”Neisseria gonorrhoeae” gây nên, có thể biểu hiện triệu chứng rầm rộ (đối với cấp tính ở nam giới,ở nữ giới thường chỉ thoáng qua nên thường dễ bị chẩn đoán nhầm và bỏ qua) hoặc triệu chứng lâm sàng nghèo nàn (thường ở giai đoạn mạn tính hoặc ở nữ giới). 

Vi khuẩn bệnh lậu thường được tìm thấy ở niệu đạo và âm đạo,đặc biệt hơn nữa là ở cổ tử cung ở nữ và trong đường niệu đạo ở nam.- Vi khuẩn gây bệnh lậu không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút, cũng như không thể sống trên bề mặt da của bàn tay, cánh tay, hay chân. 
Vì thế bệnh lậu không lây qua những hình thức giao tiếp thông thường như bắt tay, ôm hôn. 
Bệnh lậu lây truyền trong khi giao hợp không dùng biện pháp bảo vệ dưới mọi hình thức (âm đạo, hậu môn, miệng, …). 
Triệu chứng bệnh lậu 
Biểu hiện bệnh lậu ở nam và nữ khác nhau : 

- Đối với nam giới : 
Ða số nam giới bị bệnh lậu thường có triệu chứng đau ở đầu dương vật, ra mủ niệu đạo kèm theo tiểu buốt, vì vậy họ thường đi khám sớm, nhưng cũng không đủ sớm để tránh lây truyền cho bạn tình. 
Viêm niệu đạo do lậu có thời gian ủ bệnh 3-5 ngày. Biểu hiện mủ chảy ra từ trong niệu đạo, màu vàng hoặc vàng xanh, số lượng thường nhiều và kèm theo đái buốt, đái rắt. 
Nếu không điều trị kịp thời thường sau 1 tháng bệnh sẽ dẫn đến lậu mạn tính với các triệu chứng như đái dắt (buồn đái nhưng đái nhỏ giọt,đái nhiều lần,đái xong cảm giác không được thoải mái ) kèm theo chảy dịch trong như nhựa chuối ở đầu miệng sáo.Bệnh có thể có các biến chứng thường gặp như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt có thể gây nên vô sinh. 

- Đối với nữ giới : 
Ngứa và rát quanh vùng âm hộ, tiểu tiện thấy đau. 
Ở nữ giới,có tới 50-80% không có triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ ràng nên hay bị các biến chứng như viêm tiểu khung dẫn đến vô sinh và chửa ngoài tử cung. 
Phụ nữ có thai bị lậu không được điều trị có thể bị sảy thai và gây lậu mắt trẻ sơ sinh. 
Biểu hiện bệnh cấp tính với các triệu chứng đái buốt, mủ chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung, nâu vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, mùi hôi,có khi dịch đặc như bã đậu. 

Điều trị: 
Hiện nay với tình hình gia tăng mức độ kháng thuốc của dòng vi khuẩn lậu do sử dụng thuốc kháng sinh bừa bãi, lạm dụng thuốc hay thuốc có phẩm chất kém, cũng như sự biến dạng tự nhiên về di truyền của các vi trùng gây bệnh dẫn đến việc bệnh lậu ngày càng khó được chữa khỏi bằng Tây y.Có rất nhiều bệnh nhân, sau khi tiêm kháng sinh thì các triệu chứng biến mất. Nhưng sau khoảng vài tuần thì các triệu chứng xuất hiện trở lại nhưng ít rầm rộ hơn trước. 
- Mới đây Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo mức độ vi trùng bệnh lậu lờn thuốc kháng sinh đang tăng, và thế giới đang cạn dần phương thuốc chữa trị chứng bệnh truyền nhiễm này. 
-Nhưng Tây Y chưa hẳn đã là cách chữa trị duy nhất. Đông Y, với lịch sử hình thành và phát triển lâu dài của mình đã tạo ra rất nhiều bài thuốc hay trị được nhiều căn bệnh mà cho đến nay, Tây Y vẫn chưa tìm ra được cách chữa triệt để hoàn toàn.Nếu bạn cần Chữa bệnh lậu cấp tính, kể cả lậu mạn tính kháng thuốc mặc dù đã chạy chữa ở nhiều nơi mà bệnh không thuyên giảm hãy liên hệ với gia đình bs Minh ở 9/162 Khương Đình; Thanh Xuân;Hà Nội (Tell:0986141071 ) để chữa trị theo phương pháp đông Y gia truyền bạn sẽ khỏi hoàn toàn,mà không lo bị kháng thuốc. bs Minh là bs làm ở viện quân đội nên rất uy tín và trách nhiệm. chỉ đúng bệnh bs mới nhận điều trị nhé.
Chúc các bạn mau lành bệnh

Ngày gửi: 26/05/2014 - 10:49
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao thư trắng A4
13.000 VNĐ
Bìa thư DL 80
180 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo