Tinh trùng sống được bao lâu trong môi trường âm đạo và môi trường bên ngoài?

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Thời gian sống của tinh trùng tùy thuộc vào môi trường mà tinh trùng tiếp xúc.

Trong đường sinh dục nam giới, từ khi sinh sản ra cho đến khi trưởng thành và tự tiêu đi nếu không được xuất ra ngoài, thời gian sống của tinh trùng khoảng 74 ngày.

Trong đường sinh dục nữ: nếu ở âm đạo thì tinh trùng chỉ sống được khoảng 20-30 phút do môi trường âm đạo có độ pH acit; trong tử cung và vòi trứng tinh trùng có thể sống được 3-5 ngày.

Trong môi trường ngoài cơ thể do tiếp xúc trực tiếp với không khí và nhiệt độ nên tinh trùng chỉ sống được 30- 60 phút

Chúc bạn vui!