Cách để sinh con trai như thế này có đúng không?

Hồi trước em học sinh học thầy giáo có bảo:

Sinh con trai là do người đàn ông, cái này thì chuẩn men, vì đàn ông là XY, còn đàn bà là XX, đàn bả chỉ có XX thì làm sao quyết định được trai hay gái.

Do đó sinh con trai là do người đàn ông. Tuy nhiên để sinh được con trai thì cả 2 người phải kết hợp với nhau để đưa ra một quy trình đảm bảo được là sinh con trai hay gái.

Xét ví dụ dưới đây - cái này tìm được ở trang www.cobevang.com:

Tưởng tượng quá trình tinh trùng đi vào thụ tinh với  trứng kiểu như là đi Hái bưởi ý.

Quả trứng đang chuẩn bị rụng để thụ tinh - được tượng trưng bằng quả bưởi đang chín và chuẩn bị rụng. Tạm gọi quả bưởi là X

Một đám tinh trùng, ở đây chỉ lấy tạm ra 2 thằng X và Y làm đại diện cho cả một lũ chúng nó (đông lắm - cái này đông hay thưa lại phụ thuộc vào người tạo ra nó) , 2 thằng này vừa được đưa vào để đợi hái bưởi

Hái bưởi - tượng trưng cho quá trình thụ tinh. Anh admin ở cobevang.com có bảo quá trình này xảy ra có chu kỳ riêng, cái này xét sau.

Rồi giờ xét tới quá trình tạo con trai và con gái. Lượng X hay Y nhiều thì không cần quan tâm, vì kiểu gì chả có.

Nhưng thằng X nhìn thấy là nó to và nặng hơn thằng Y và chắc chắn khỏe hơn rồi. Tuy nhiên, có khỏe thì do to béo nên ì ạch (lưu ý là X và Y không phải chỉ ký hiệu đâu nhá mà còn là do nhiễm sắc thế của nó trông giống như thế...) rõ ràng con nòng nọc (tinh trùng) có chữ nhiễm sắc thể X nặng hơn và ì ạch hơn thằng có chứa Y.

1.  Trong trường hợp quá trình XXX của một cặp tình nhân xảy ra đúng thời điểm mà quả bưởi rụng.

Ờ thì đương nhiên 2 thằng X và Y thi nhau chạy tới đó để Hái bưởi, theo các bạn con nào chạy nhanh hơn, yeah, dĩ nhiên là chú Y nhẹ nên lướt nhanh hơn.

Do đó ta có được cặp nhiễm sắc thể : XY -> Sinh con trai. (Nhất nhá)

2. Cặp đôi này thích con gái, thế thì XXX sớm một chút, lúc quả bưởi gần rụng -> đương nhiên thì 2 chú X và Y phải đợi. lúc này thì ông Y mang ít lương khô hơn ông X (Vì Y có 3 càng, mà X có tới 4 càng) theo một cách nào đó X sống lâu hơn, và y thì chết sớm hơn, do đó khi bưởi rụng ông X cứ thủng thẳng tiến vô -> đo đó ta có được cặp nhiễm sắc thể XX -> chúc mừng gia đình có cô công chúa xinh đẹp -> supper nhất nhá.

Theo các bác như thế có đúng không?

Andy Nguyễn
Trả lời 12 năm trước

kiến thức sinh sản thiếu trầm trọng. Sai hoàn toàn.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Vấn đề con cái là vấn đề quan trọng nhất dối với những bậc làm cha làm mẹ, tuy nhiên đa số các cặp vợ chồng đều muốn có cả con trai và con gái, nhưng không phải ai mong muốn cũng đạt được. Như trong trường hợp của bạn thì mong muốn có một cậu con trai để đáp hiếu đối với cha mẹ tổ tiên, nhưng chỉ sử dụng phương pháp thụ thai thông thường. Tư vấn sẽ giúp bạn đưa ra một số mẹo nhằm tăng khả năng có con trai để bạn tham khảo.

Muốn thụ thai được phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tinh trùng, nang noãn, tuổi tác, nghề nghiệp, chế độ ăn… nên việc chọn sinh con trai hay gái rất khó để định đoạt.

Quan hệ trong thời gian rụng trứng là yếu tố quan trọng.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo chế độ ăn uống và một vài lưu ý khoa học giúp tăng khả năng sinh con trai của các chuyên gia:

- Ăn thiên về thức ăn ngọt, không ăn chua hoặc thực phẩm lên men.

- Trước khi thụ thai 3 tháng nên ăn mặn hơn bình thường, ăn thịt, cá, khoai tây, chuối và thực phẩm khô ướp muối.

- Nên dùng các thực phẩm có nhiều kẽm (nếu chế độ ăn thiếu kẽm có thể làm giảm cả về số lượng tinh trùng lẫn thể tích tinh dịch),

- Kiêng sữa, trứng, nước khoáng, cà chua, cà rốt, không nên uống rượu, bia, thuốc lá…

- Kiêng giao hợp nhiều ngày (7-10) trước khi rụng trứng, giao hợp 1 lần trong ngày rụng trứng (bạn có thể canh trứng rụng qua siêu âm, đo thân nhiệt cơ thể).

- Trong ngày quan hệ, nên súc rửa âm đạo với môi trường kiềm, pha 9 gram muối trong một lít nước, hoặc 9 gram bicarbonate trong một lít nước. Điều này giúp môi trường pH trong cơ thể thấp bởi vì nhiễm sắc thể nam rất dễ chết trong môi trường pH cao.

- Nên làm “chuyện ấy” trong thời gian rụng trứng

- Chú ý sau “yêu” cần nằm lại trên giường và lấy một chiếc gối nhỏ kê phía dưới lưng dưới để tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển đến trứng nhanh hơn.

Thực tế là, những kinh nghiệm sinh con theo ý muốn rất nhiều nhưng kết quả chưa bao giờ là 100%. Bởi vậy, bạn nên chuẩn bị tâm lý thoải mái, giữ gìn sức khỏe tốt, tiêm ngừa các bệnh sởi, thủy đậu, rubella, viêm gan siêu vi B… để chuẩn bị có thai kỳ khỏe mạnh là yếu tố hàng đầu.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Nguyễn Đăng Miền
Trả lời 12 năm trước

Hay đấy, cảm ơn nhiều nha