Phá thai tại nhà?

xim hỏi làm sao có thể phá thai tại nhà ạ ? em và bạn trai đang đi học nên chưa thể jữ lại đc. mong bác sĩ júp đợ cái thai chưa lớn đâu ạ, chưa đc 1 tháng

 |  Xem: 3.189  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 25/12/2011 - 15:02  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chuyên gia

Em thân mến!

Chúng tôi xin khẳng định rằng không có phương pháp phá thai nào được phép thực hiện tại nhà như em hỏi. Để có thể áp dụng bất cứ phương pháp phá thai nào em đều cần phải đi khám và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ sản khoa.

Với bất kỳ phương pháp nào, tư vấn cũng là khâu rất quan trọng nhằm giúp thai phụ tự quyết định việc có phá hay không. Nếu quyết định bỏ thai, họ sẽ cùng cán bộ y tế lựa chọn phương pháp phù hợp trên cơ sở các thông tin về kỹ thuật, nguy cơ có thể gặp, cách tự chăm sóc và biện pháp tránh thai phù hợp sau đó.

Các phương pháp phá thai:

Hút chân không: Ở tuyến xã chỉ được áp dụng cho các trường hợp thai dưới 42 ngày (hết 6 tuần). Ở các tuyến trên, thời hạn này là 12 tuần.

Phá thai bằng thuốc: Áp dụng đến hết 7 tuần; chỉ thực hiện ở tuyến tỉnh, trung ương. Bệnh nhân phải ở gần cơ sở y tế (thời gian đi từ nơi ở đến nơi làm thủ thuật không quá 30 phút). Không dùng cho người mắc các bệnh của tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang điều trị bằng corticoid hoặc thuốc chống rối loạn đông máu, tiền sử dị ứng với Misoprostol hoặc Mifepristone hoặc đang cho con bú.

Nong và nạo: Cho phép thực hiện ở tuyến huyện, tuyến tỉnh, tuyến trung ương với tuổi thai từ 8 đến hết 12 tuần.

Nong và gắp: Dùng phá thai từ tuần thứ 13 đến hết tuần thứ 18, chỉ áp dụng ở tuyến tỉnh và trung ương. Các bác sĩ cho bệnh nhân sử dụng thuốc Misoprostol để cổ tử cung chín muồi, sau đó dùng bơm hút chân không kết hợp với kẹp gắp để lấy thai. Không được áp dụng cho người có các bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng sinh dục, đang viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính hoặc có tiền sử dị ứng với Misoprostol.

Em cần phải đi khám và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Chúc em sức khoẻ và hạnh phúc!

Ngày gửi: 25/12/2011 - 15:06
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
Quảng cáo