Cách tránh thai hiệu quả ?

Cho e hoi cai nạ nha.e va ban gai chuan bi wan he vọ nhau nen dung cach nao đê ban gai e ko co thai.ban gai e lo so minh se co thaj.co cach nao giup e

 |  Xem: 622  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 05/03/2012 - 21:15  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Chuyên gia

Bạn thân mến!

Có rất nhiều cách tránh thai khác nhau như: sử dụng bao cao su, tính ngày an toàn, xuất tinh ngoài âm đạo, sử dụng thuốc tránh thai, màng tránh thai, phim tránh thai....Tuy nhiên, cách tránh thai an toàn nhất là dùng bao cao su.

Khi sử dụng bao cao su hiệu quả tránh thai cao, các bạn có thể tránh được những bệnh lây truyền qua đường tình dục và cả HIV. Các biện pháp tránh thai khác không tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV

Thuốc tránh thai thì có thuốc tiêm tránh thai, thuốc uống (thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp). Nếu có quan hệ thường xuyên thì không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp (thuốc chỉ dùng tối đa 2 lần/tháng).

Xuất tinh ngoài âm đạo là quan hệ khi nhận thấy chuẩn bị xuất tinh thì rút ra và xuất ra ngoài nhưng biện pháp này kiệu quả tránh thai khoảng 70% thôi

Tính ngày an toàn là biện pháp tránh thai hiệu quả không cao khoảng 60% và chỉ áp dụng cho những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều (các chu kỳ chênh nhau không quá 2 ngày). Nếu chu kỳ kinh nguyệt đều thì 7 ngày trước khi có kinh và 7 ngày sau khi hết kinh là những ngày an toàn quan hệ ít có khả năng có thai.

Đây là một số cách tránh thai phổ biến hiện nay, bạn nên tham khảo và lựa chọn một biện pháp an toàn nhât cho bạn gái.

Chúc các bạn vui khỏe!

Ngày gửi: 06/03/2012 - 11:08

1. Chỉ có BCS là an toàn nhất khi qh với điều kiện phải sử dụng đúng cách, đúng lúc và BCS còn hạn . ko quá date.
2. Ko có thuốc nào uống trước khi qh cả.

- Thuốc tránh thai khẩn cấp uống sau khi qh viên thứ 1 càng tốt càng tốt( uống trể tác dụng sẽ giảm dần) và uống viên thứ 2 sau viên thứ thứ 1: 12 tiếng.

- Thuốc tránh thai hàng ngày uống mỗi ngày, và uống liên tục trong tháng ( có loại 21 viên và loại 28 viên). Nếu muốn có thai thì dừng uống.Sau khi uống 7 ngày mới có tác dụng ngừa thai. Trong 07 ngày này phải dùng BCS khi qh.

3. Thuốc tránh thai khẩn cấp nào dùng nhiều cũng bị ảnh hưởng đến sinh sản, gây vô sinh do niêm mạc tử cung bị teo lại, niêm mạc mỏng khiến trứng không làm tổ và ko thụ thai được .

Ngày gửi: 06/03/2012 - 14:21

Hiệu quả và an toàn nhất hiện nay là dùng bao cao su. Hiện nay, trên thị trường có bán các nhãn hiệu nổi tiếng giúp bạn vẫn giữ khoái cảm như lúc không dùng.

Lưu ý phải mua bao cao su mới ở các hiệu thuốc, học cách sử dụng cho đúng phương pháp.

Khi dùng, phải dùng từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc, tránh trường hợp chuẩn bị đạt đỉnh điểm mới đeo bao cao su vào thì khả năng thụ thai là rất cao vì một số "tân binh" trước đó có thể gây thụ thai.

Ngày gửi: 06/03/2012 - 14:21

Mỗi biện pháp tránh thai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Xin giới thiệu một số biện pháp thường dùng.

Tính ngày rụng trứng: Dựa trên hiện tượng rụng trứng (phóng noãn) xảy ra ở một thời gian cố định từ ngày thứ 16 đến ngày thứ 12 trước kỳ kinh tới. Noãn có khả năng thụ tinh tối đa 12 giờ sau khi phóng noãn. Tinh trùng chỉ có khả năng thụ tinh tối đa 72 giờ sau giao hợp. Như vậy chỉ cần tránh giao hợp 2-3 ngày sau phóng noãn có thể tránh được có thai. Khoảng thời gian không thụ tinh được gọi là thời kỳ an toàn. Chú ý cách này chỉ áp dụng cho người có vòng kinh đều, tỷ lệ thất bại cao, khoảng 20%.

Xuất tinh ngoài âm đạo: Là phương pháp giao hợp ngắt quãng vì vẫn giao hợp bình thường, khi sắp xuất tinh mới rút dương vật để phóng tinh ra bên ngoài âm đạo. Phương pháp này không an toàn vì tinh trùng vẫn có trong một hai giọt đầu tiên được phóng ra. Mặt khác, nó ảnh hưởng đến khoái cảm của cả nam và nữ.

Bao cao su: Là phương pháp hiệu quả, tiện lợi, dễ sử dụng và tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hiện nay bao cao su được sản xuất bằng cao su với chất lượng cao, dai mỏng, mềm, dễ tiếp xúc và truyền nhiệt tốt để không làm giảm khoái cảm khi giao hợp.

Thuốc tránh thai:
Có nhiều loại: thuốc uống, thuốc tiêm, cấy dưới da, viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Thành phần của thuốc là các hoóc môn sinh dục nữ oestrogen và progesteron hoặc progesteron đơn thuần.

Tác dụng là 3 tháng đối với thuốc tiêm và 3-5 năm đối với que cấy tránh thai. Nhược điểm của 2 loại này là khả năng có thai lâu hồi phục sau khi dừng thuốc. Nếu chưa có con, không nên dùng loại này.

Viên thuốc uống tránh thai kết hợp là loại được dùng phổ biến và an toàn, dễ có thai lại sau khi ngừng thuốc. Ngoài lợi ích tránh thai, thuốc có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, chữa đau bụng kinh, điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, bạn phải uống đều đặn hằng ngày. Viên thuốc tránh thai khẩn cấp uống sau giao hợp không bảo vệ, hiệu quả tránh thai thấp, chỉ là biện pháp tình thế, không nên dùng thường xuyên vì có nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Các thuốc tránh thai đều có chống chỉ định với các bệnh tim mạch, rối loạn đông máu, gan mật, nội tiết, các khối u sinh dục. Vì vậy bạn nên đi khám phụ khoa để được tư vấn trước khi dùng.

Dụng cụ tử cung: Đối với người phụ nữ đã sinh đẻ, phương pháp này rất an toàn và hiệu quả. Thời giai tránh thai tùy thuộc vào loại vòng. Vòng Tcu 380 hiệu quả tránh thai 8-10 năm. Vòng Multiload hiệu quả tránh thai 5-6 năm. Tuy nhiên, không đặt vòng nếu có viêm nhiễm sinh dục, các khối u sinh dục, các bệnh nội khoa mạn tính như bệnh tim mạch, gan thận, nội tiết, rối loạn đông máu... vì dễ làm cho bệnh nặng thêm hoặc gây nguy cơ nhiễm khuẩn sau khi đặt vòng.

Bạn có thể chọn cho mình một biện pháp thích hợp hoặc kết hợp nhiều biện pháp để đạt hiệu quả cao. Nếu mới lập gia đình chưa muốn có con, bạn có thể dùng 4 biện pháp đầu tiên mà không sợ ảnh hưởng đến khả năng có con sau này. Tuy nhiên, bạn nên đi khám để được tư vấn và có thêm những thông tin cần thiết.

Ngày gửi: 06/03/2012 - 14:26
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo