Biểu hiện rụng trứng?

ở con gái là những biểu hiện nào..xin cho mình biết....1 tháng QH 1 lần va 1 viênTTKC thì có cho là bình thường không??

 |  Xem: 5.651  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 22/06/2012 - 17:31  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Quá trình rụng trứng là một quá trình mà cơ thể của bạn có thể rụng một hoặc nhiều trứng. Nếu trứng được thụ tinh và cấy ghép thành công, bạn sẽ có thai.

Một số dấu hiệu sau đây cho biết bạn đang rụng trứng. Nhận biết những thay đổi này, bạn có thể tăng tần suất quan hệ tình dục để nhanh có thai.

Triệu chứng:
- Vú của bạn nhạy cảm hơn vào ngày rụng trứng
 

- Bạn thấy đau bụng hoặc có những cơn đau nhói ở bụng.
 

- Sự thay đổi dịch âm đạo
 

- Sự thay đổi vị trí và độ cứng của cổ tử cung.
 

Nhiệt độ cơ bản
 

Theo nghiên cứu của các bác sĩ sản khoa và phụ khoa tại ACOG của Mỹ thì ngay sau khi rụng trứng nhiệt độ của phụ nữ tăng nhẹ so với nhiệt độ ngày bình thường của họ. Bằng cách theo dõi nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng, bạn có thể xác định được ngày rụng trứng. Tuy vậy, khi bạn sốt, tâm trạng bạn bồn chồn cũng ảnh hưởng tới nhiệt đọ của bạn.
 

Dịch cổ tử cung
 

Cũng theo ACOG thì có một cách khác phát hiện sự rụng trứng là quan sát dịch tiết ở âm đạo hoặc chất nhầy ở tử cung của bạn. Dịch âm đạo của bạn sẽ tiết ra thường xuyên trước ngày rụng trứng, và tiết ra ít nhất ngay sau khi chu kì kinh nguyệt của bạn kết thúc. Số lượng và tính nhất quán của dịch âm đạo đúng với hầu hết phụ nữ.

Ngay sau chu kì kinh nguyệt, bạn có thể nhận thấy có một chất dính tiết ra từ âm đạo.

- Trước ngày rụng trứng, hâu hết phụ nữ đều thấy âm đạo ẩm ướt và trơn tuột do sự tiết ra của dịch âm đạo (chất dịch âm đạo này trong suốt giống như lòng trắng trứng).

- Ngay sau ngày trứng rụng, dịch âm đạo trở nên dày hơn, ít bài tiết hơn
 

Các yếu tố sau đây có thể ảnh hưởng tới số lượng và chu kì của dịch âm đạo
 

- Nhiễm trùng âm đạo và các bệnh lây truyền qua đường tình dục
 

- Sự hưng phấn trong quá trình quan hệ tình dục
 

- Sử dụng chất bôi trơn khi giao hợp
 

- Thụt rửa
 

- Khi bạn đang con bằng sữa mẹ
 

- Thời kì tiền mãn kinh
 

- Phẫu thuật tử cung.

Các yếu tố ảnh hưởng tới sự rụng trứng

Trạng thái sức khỏe, nề nếp sinh hoạt, nghỉ ngơi, lao động, cuộc sống gia đình, trạng thái tinh thần... đều có ảnh hưởng đến nội tiết tố. Mà nội tiết tố lại chi phối toàn bộ quá trình chín và rụng của trứng.

- Chế độ ăn uống và ăn uống điều độ là yếu tố giúp cho sự hoạt động bình thường của cơ quan sinh dục, trong đó nang Graff phát triển bình thường, trứng rụng đúng ngày.
 

- Trứng có thể rụng đột xuất, sớm hơn một vài ngày so với qui luật nếu như vợ chồng lâu ngày mới gặp nhau, hoặc trong quan hệ vợ chồng mà người vợ đạt hứng thú tuyệt đỉnh, do sự co bóp của tử cung, của buồng trứng, làm cho áp lực ở ngoài nang Graff tăng làm vỡ nang, giải phóng trứng. 

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hay không chính là biểu hiện sự rụng trứng có đều hay không, là hoạt động nội tiết có bình thường không? Do đó đối với tất cả các bạn nữ việc theo dõi kỹ hiện tượng kinh nguyệt trong sổ riêng của mình rất cần thiết.
Ngày gửi: 23/06/2012 - 11:18
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo