Em tin em là người đồng tính, em phải sống như thế nào đây?

Bạn nam 20 tuổi, Thừa - Thiên Huế: Em tin em là người đồng tính. Năm lớp 12, em đã "yêu" một người bạn trai, ăn chung, ngủ chung, học chung và em đã sờ mó... người ấy. Em cảm thấy rất thân thiết, gắn bó, không thể xa người ấy. Thiếu người ấy, em như thiếu một cái gì đó rất khó tả. Tốt nghiệp, mỗi đứa mỗi nơi. Em vào đại học và mọi chuyện đã xảy ra với 2 người bạn tiếp theo. Em phải làm sao đây? Sống như thế nào? Em thấy người ấy thực sự rất quan trọng!
 |  Xem: 3.537  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 12/12/2008 - 08:08  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những băn khoăn thầm kín của mình . Bạn tự nhận mình là người đồng tính và thực tế bạn đã trải nghiệm mối quan hệ tình cảm với một người bạn trai: yêu thương bạn ấy, ăn chung, ngủ chung, học chung và sờ mó bạn ấy. Cụ thể khi bạn sờ mó bạn ấy, phản ứng của bạn ấy đối với bạn là như thế nào? Tình cảm bạn ấy dành cho bạn ra sao? Bạn ấy có nhận là người đồng tính giống như bạn không? Rồi câu chuyện của bạn tiếp diễn đến khi hai bạn ra trường và “mọi chuyện đã xảy ra với hai người bạn tiếp theo” cụ thể là những chuyện gì đã xảy ra với hai người bạn tiếp theo của bạn? Và, việc xảy ra với hai người bạn tiếp theo này có mối liên hệ như thế nào với cảm nhận “người ấy thực sự rất quan trọng” của bạn? Phải chăng lúc này bạn thấy rằng bạn chưa quên được người bạn trai học cùng bạn lớp 12 đó? Từ ngày ra trường đến giờ bạn có biết tin tức gì về người bạn đó không? Bạn và người bạn đó có khi nào gặp nhau hay liên hệ với nhau hay không? Bạn thân mến! Còn khá nhiều điều trong mối quan hệ và tình cảm của bạn mà mình chưa được rõ. Vì vậy, thật khó để chúng tôi định hướng sẽ hỗ trợ bạn như thế nào. Không phải ai cũng có thể dễ dàng thừa nhận mình là người đồng tính giống như bạn.Mình hiểu rằng để thừa nhận được điều đó cần trải qua một quá trình khám phá và hiểu bản thân. Nếu thực sự tình cảm yêu thương và ham muốn tình dục của bạn luôn hướng đến những người cùng giới tính với mình thì có thể bạn có xu hướng tình dục đồng giới. Đây là một xu hướng tình dục tự nhiên và bình thường như những xu hướng tình dục khác. Điều đó có nghĩa là quá trình yêu và tìm kiếm người yêu, bạn tình của những người đồng tính cũng không có gì khác biệt so với những người có xu hướng tình dục khác giới, đều cần đến sự đồng thuận và vun đắp từ hai phía. Do đó nếu bạn nhận thấy người bạn trai học cùng bạn năm lớp 12 mà bạn nhắc đến trong thư có ý nghĩa với bạn, tình cảm của bạn vẫn hướng về người ấy và bạn không quên được người ấy thì bạn dự định sẽ làm gì? Bạn có cơ hội để tìm hiểu tình cảm người ấy dành cho bạn là như thế nào không? Trong trường hợp người ấy không có chung xu hướng tình dục với bạn, hoặc có chung xu hướng tình dục với bạn nhưng không còn hướng tình cảm và ham muốn của mình về phía bạn nữa thì bạn có nghĩ là mình cần tôn trọng tình cảm và mong muốn của bạn ấy không? Khi đó bạn có thể coi đó là một sự từ chối trong mối quan hệ tình cảm không? Bạn biết đấy bất kỳ ai trong quá trình đi tìm một nửa của mình cũng đều có thể gặp phải sự từ chối. Đó là quy luật của tự nhiên. Nỗi buồn, thất vọng là khó tránh khỏi khi rơi vào tình huống đó. Song cuộc sống vẫn tiếp diễn và chúng ta phải học cách chấp nhận cuộc sống không như mong muốn của mình. Dành cho trái tim và tình cảm những khoảng riêng để bình ổn trở lại, bạn nhé. Rồi cảm xúc yêu thương sẽ trở về khi chúng ta gặp một người phù hợp hơn, người mà cũng hướng sự yêu thương và mong muốn gắn bó tới ta, bạn có nghĩ vậy không? Chúc bạn đủ mạnh để vượt qua những thử thách của cuộc sống!
Ngày gửi: 12/12/2008 - 08:17
tại sao bạn không sống 1 cách đúng với thân xác của bạn nhỉ. Bạn thích làm pede ah?
Ngày gửi: 21/01/2009 - 16:46
Bạn nên đến bác sĩ để được kiễm tra , thì mới biết chính sát và bạn nên hiểu lầm tưởng sẽ dẫn đến đi lệch hướng mất cả tương lai.

Ngày gửi: 21/01/2009 - 16:52
Em hỏi thật , anh có thấy rung động với những bạn nữ không ?
Lớp 12 Anh đã yêu một người bạn trai , vậy "Yêu" là yêu như thế nào ?
Nếu anh đã thực sự khẳng định mình là người đồng tính thì anh có định sẽ thay đổi giới tính của mình không ?
Theo em thì Anh nên cố gắng vượt lên giới tính của mình . Xã hội hiện nay vẫn còn phân biệt đối xử với những người đồng tính lắm Anh a` ...Nếu Anh muốn tương lai của mình tốt đẹp thì nên tự kìm chế bản thân , đừng cho người đó biết mình là người đồng tính , người đó có thể khinh Anh đấy và sẽ tìm mọi cách để xa lánh Anh ...Vả lại vượt lên giới tình cũng đâu có khó . Anh đâu phải là bede đúng ko ....Chúc Anh may mắn !!
Ngày gửi: 23/01/2009 - 18:52
Bạn rất dũng cảm, mình rất chia sẽ với bạn! Mình chỉ có thể khuyên bạn một vài điều:
1. Bạn cần xác định mục tiêu trong cuộc sống của mình là gì?
2. Hãy phấn đầu hết mình cho mục tiêu ấy bằng hết cả con tim, trí óc và nghị lực mà ông trời ban cho.
3. Hãy khẳng định với mọi người rằng bạn vẫn làm được mọi việc mà mọi người sẽ làm.
4. Hãy xem thật nhiều những phim thuộc chủ đề "đồng tính" bạn sẽ ngộ ra rất nhiều điều cầm phải làm vànhu7544ng điều cần phải đối mặt, đồng thời đó cũng là lối thoát.
5. Nên gặp bác sĩ chuyên khoa tâm lý trị liệu để tư vấn và hóa giải mọi chuyện buồn bực và bạn t\sẽ thất có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống này!
Ngày gửi: 29/01/2009 - 10:47
Theo minh thi bay gio xa hoi viet nam cung da coi mo nhieu roi kg con cai kieu ky thi gioi tinh nua,ma nhung nguoi co cap mat nhu the cung chang nen tiep tuc nhu the nua ,vi sao ?? con nguoi sinh ra ai cung muon minh di dung con duong cua minh nhung ma gio lo nhu the roi thi co sao dau mien la minh song dung voi ban than minh la duoc roi con hon khi minh yeu 1 nguoi con trai ma lai kg dam rut cuoc phai lay 1 nguoi con gai de vua long gia dinh roi thi sao ,co song duoc hay kg va moi nguoi co hieu cai cam giac nguoi ta dau kho nhu the nao khi phai song 2 mat nhu the ,minh cung rat kham phuc ban da noi len suy nghi cua ban de chia se minh kg biet ban la ai nhung cung ung ho ban ve con duong dang di cua ban hay mac ke moi nguoi ,minh song cho minh moi nguoi chi la o ben ngoai kg khuyen thi cung la ky thi ,hay mac ke tat ca song va lam theo nhung gi ban thich la duoc ,mong ban se hanh phuc voi con duong cua ban da chon.

THAN AI
Ngày gửi: 10/02/2009 - 03:36
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo