Tâm sinh lý nam giới?

em nam nay 15 tuoi em bi cuong duong ,luc nao no cuong cung len het.luc cuong no bi cong xuong mot it.vay co sao khong.chi em cach khong bi cuong duong di.luc cuong len no to lam em rat ngai dung truoc cac ban boi no' to ra .no' cuong hoai ah`
Xem kết quả phiếu:
tam sinh li nam gioi
(Bạn có thể chọn nhiều lựa chọn)
0%0
100%1
Tổng cộng: 1 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 3.503  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 23/03/2009 - 13:41  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Dấu hiệu và triệu chứng

Mặc dù chứng rối loạn cương dương (trước đây gọi là bất lực) thường hay gặp ở nam giới trên 65 tuổi hơn các nhóm lứa tuổi khác nhưng nó có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào trong đời sống tình dục của nam giới. Đa số đàn ông thỉnh thoảng bị rối loạn cương dương trong quãng đời tình dục của mình và đó là điều bình thường. Theo tuổi tác thì chức năng cương cứng của nam giới khi lâm trận có sự thay đổi cũng là điều bình thường : có thể là lâu đạt tới trạng thái cương cứng, không đạt đỉnh điểm cương hay phải cần nhiều kích thích trực tiếp tại chỗ hơn mới đạt được trạng thái cương cứng v.v… Nhiều nam giới cũng để ý thấy tình trạng cực khoái (orgasm) của họ kém mãnh liệt hơn, số luợng tinh dịch xuất ra cũng ít hơn và thời gian hồi phục giữa các lần cương cứng ngày càng dài hơn.

Khi rối loạn cương dương hoàn toàn hay kéo dài sẽ có thể tác động lớn với hình ảnh tự nhận thức về bản thân của người đàn ông lẫn cuộc sống tình dục của bạn tình của họ, lúc này rối loạn cương dương có thể trở thành một dấu hiệu của các rối loạn thể chất lẫn tâm lý cần phải được điều trị cả về thể chất cũng như tâm lý.

Các nguyên nhân tâm lý có thể gây ra chứng bất lực bao gồm:

Rối loạn tâm lý

Nguyên nhân tâm lý phổ biến nhất là stress, căng thẳng và mệt mỏi. Bất lực đôi khi cũng là một biến chứng của các rối loạn tâm lý khác như trầm cảm.

Các cảm xúc tiêu cực

Những cảm xúc tiêu cực về bạn tình hay bộc lộ từ phía bạn tình như sự oán trách, thù nghịch hay kém hứng thú cũng có thể là một trong những yếu tố gây rối loạn cương.

Các nguyên nhân thực thể có thể gây ra nhiều dạng rối loạn cương khác nhau , bao gồm:

Tổn thương thần kinh do bệnh lý tiểu đường lâu ngày (bệnh lý thần kinh do tiểu đường).

Các bệnh lý tim mạch gây ảnh hưởng lên sự cấp máu vùng chậu sinh dục.

Do ảnh hưởng của một số loại thuốc.

Phẫu thuật ung thư tiền liệt tuyến.

Chấn thương cột sống làm tổn thương tủy.

Bệnh xơ hóa rải rác từng đám.

Các rối loạn nội tiết.

Nghiện rượu và các loại nghiện các thuốc kích thích thần kinh (ma túy).

Trên thực tế, rối loạn cương dương có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của các bệnh lý tiềm ẩn đằng sau nó.

Các nguyên nhân tâm lý và thực thể gây rối loạn cương dương có mối liên hệ tương tác qua lại với nhau. Ví dụ, một rối loạn thể chất nhẹ có thể làm chậm đáp ứng tình dục và tạo ra cho người đó một mối lo lắng căng thẳng về khả năng đạt đến trạng thái cương của mình và sau đó chính sự căng thẳng này lại làm cho rối loạn cương trầm trọng hơn.

Có rất nhiều yếu tố nguy cơ có thể góp phần dẫn đến rối loạn cương cả về tâm lý lẫn thể chất bao gồm:

Các rối loạn và bệnh lý về mặt thể chất

Các bệnh lý về phổi, gan, thận, tim, thần kinh và mạch máu mãn tính có thể dẫn tới bất lực. Tương tự, các rối loạn về nội tiết đặc biệt là tiểu đường cũng có thể dẫn đến tình trạng này. Các mảng xơ vữa tích tụ trong lòng động mạch (xơ vữa động mạch) cũng có thể cản trở việc dồn máu vào các thể hang dương vật và gây nên bất lực. Ở một số người, rối loạn cương có thể do nồng độ hormon sinh dục nam testosterone trong máu thấp (thiểu năng sinh dục nam).

Chấn thương hay phẫu thuật

Tổn thương các dây thần kinh chi phối hoạt động cương do các chấn thương vùng khung chậu hay tủy sống có thể gây ra rối loạn cương. Các phẫu thuật điều trị ung thư bàng quang, trực tràng hay ung thư tiền liệt tuyến cũng có thể gây ra rối loạn cương. Cưỡi xe đạp trong thời gian lâu cũng có thể gây ra rối loạn cương tạm thời.

Do thuốc

Có rất nhiều loại thuốc, từ các thuốc chống trầm cảm, kháng histamine đến các thuốc trị cao huyết áp, giảm đau hay trị ung thư tiền liệt … có thể gây ra chứng rối loạn cương do tác động cản trở các xung động thần kinh hay lưu lượng máu đến dương vật. Các thuốc an thần hay thuốc ngủ cũng có thể có ảnh hưởng tương tự.

Nghiện các chất kích thích

Nghiện rượu, cần sa hay các loại chất kích thích khác có thể gây ra chứng rối loạn cương và giảm ham muốn tình dục. Hút thuốc lá quá nhiều cũng có thể làm ảnh hưởng khả năng “lâm trận”.

Stress, căng thẳng lo lắng hay trầm cảm

Các rối loạn tâm lý cũng đóng vai trò trong nhiều trường hợp bị rối loạn cương dương.

Mặc dù người ta có thể nghĩ rằng rối loạn cương là một vấn đề cá nhân riêng tư hay tế nhị thì vẫn phải nên đi điều trị. Với sự tiến bộ của y học ngày nay, nhiều trường hợp rối loạn cương đã được điều trị thành công mỹ mãn. Nếu kết quả trị liệu hay hiệu quả thuốc chưa mang lại kết quả như ý, bệnh nhân cũng nên đến bác sĩ điều trị để được khám lại và tư vấn tiếp tục, đừng nên tự ý thử phối hợp nhiều cách hay nhiều thứ hay tăng giảm liều điều trị.

 


Ngày gửi: 15/01/2011 - 20:04
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(8 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
Quảng cáo