Phá thai 2 lần trong 3 tháng có làm sao ko?

Em sinh năm 90 còn người yêu SN 79!! đã yêu nhau đc 10 tháng. Em đã có thai với ny vào tháng 7 và anh ấy bắt bỏ vào tháng 9(bằng thuốc). Đến giờ là tháng 11 em đã biết mình lại mang thai lần nữa....... Anh ấy vẫn bắt mình bỏ. Cho em hỏi nếu trong 3 tháng phá 2 lần có làm sao ko? Nếu có vô sinh thì em có nên lấy ng đàn ông này làm chồng ko??
 |  Xem: 28.375  |  Trả lời: 11
Ngày gửi: 17/11/2009 - 21:51  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (11)

Trang:  [1]  2   
khổ thân Anh nói thật nhé !! nếu bỏ thì bỏ cả 2 đi !! cả ny em nữa thằng này như thế là ko dc bỏ luốn cả thai cả nó đi ko trình bày nhiều em ah
Ngày gửi: 17/11/2009 - 22:03
Lời cảm ơn 5 điểm
Em cám ơn anh vì em đã có một câu trả lời đúng đắn từ một ng đàn ông!! Sao trên trang Vatgia này lại có nhiều ng tôt vậy?? em đã tìm thấy những người thực sự tốt với em trên đây... em cám ơn lắm!!
bạn không nói là bạn sử dụng loại thuốc nào và bạn có chắc rằng lần trước bạn đã phá thai thành công ??? vì phá thai bằng thuốc tỉ lệ thành công là 93%. uống thuốc nhiều tất nhiên có hại nhưng ko đến nỗi vô sinh đâu. Nhưng mình nghĩ bạn nên đến bệnh viện khám vì mình có đọc nhiều trường hợp do kém hiểu biết nên gây nguy hiểm cho bản thân khi tự ý phá thai băng thuốc.

còn về phía bạn trai bạn mình nghĩ ko nên tiếp tục, anh ta ko quan tâm đến sức khỏe của bạn khi ko dùng biện pháp phòng tránh thai, dẫn đến việc ép bạn 2 lần uống thuốc tránh thai( mặc dù việc uống thuốc là bất khả kháng vì tương lai 2 người). bạn nên thay đổi cách sống và tìm người đàn ông tốt xứng đáng với bạn. chúc bạn mạnh khỏe, hạnh phúc.

PS: bạn nên dọc 1 số bài viết sau để tham khảo
http://xemblog.com/blogger_OnlyU/QioO_DQwda43rYfhk3mrGf81wrxd3z4-/entry_detail/35396/Thuoc_pha_thai_Cuu_canh_cua_nu

Hiện nay, có trên 15 quốc gia chính thức chấp nhận việc chấm dứt thai kỳ bằng thuốc, nhất là sau khi hiệu quả của Mifepriston được chứng minh vào năm 1982. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, các thủ thuật nạo hút sản khoa thường được dùng nhiều hơn, nhưng những thủ thuật này ít thành công trong những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi. Khi ấy việc dùng thuốc để chấm dứt thai kỳ tỏ ra an toàn hơn. Ở đây, đề cập một số hiểu biết hiện nay về việc chấm dứt thai kỳ bằng thuốc trong giai đoạn sớm của ba tháng đầu.

Tác dụng sinh lý của sảy thai bằng thuốc

Nếu được thụ tinh, trứng sẽ làm tổ trong nội mạc tử cung sau khi phóng noãn chừng 6-10 ngày. Hiện tượng này cần đến tác động của progesteron để phiên giải các gen tham gia quá trình làm tổ. Progesteron cũng ức chế sự co thắt cơ trơn tử cung, làm giảm sự co bóp của cơ tử cung, tạo điều kiện cho hợp tử làm tổ và phát triển trong buồng tử cung. Các thuốc được dùng để chấm dứt thai kỳ tác động bằng cách ức chế tổng hợp progesteron, gây tăng co cơ tử cung, gây cản trở cho hợp tử làm tổ và phát triển.

Ức chế tổng hợp progesteron: Các phân tử steroid được thay đổi cấu trúc, như epostan, và các chất ức chế cạnh tranh với enzym 3D-hydroxysteroid dehydrogenase ở buồng trứng và nhau thai, như trilostan, có tác dụng ức chế tổng hợp progesteron từ tiền chất của nó là pregnenolon.

Gây co cơ tử cung: Prostaglandin và Oxytocin kích thích co thắt tử cung bằng cách gắn với thụ thể đặc hiệu trên bề mặt tế bào cơ trơn tử cung. Tác dụng này làm lưới nội bào tương tăng sản xuất Calci, do đó làm tử cung co thắt.

Ðối kháng tác dụng của Progesteron: Chất đối kháng Progesteron (kháng-progestin) được phát triển đầu tiên là Mifepriston, còn được gọi là RU 486 hoặc RU 38486, có ái tính kết gắn với thụ thể Progesteron mạnh gấp 5 lần so với progesteron. Hợp chất này ức chế sự phiên giải, làm giảm số lượng gen lệ thuộc Progesteron, gây hoại tử màng rụng và bong phôi. Kháng-progestin còn tác động trên mạch máu nội mạc làm hỏng phôi. Những chất này làm tăng co tử cung bằng cách tăng tính kích thích của tế bào cơ trơn tử cung, và còn làm mở cổ tử cung.

Ức chế sự phát triển dưỡng bào (tế bào sinh trưởng): Methotrexat, chất đối kháng Acid Folic, ngăn chặn sự tổng hợp DNA. Các tế bào đang tăng sinh đều nhạy cảm với Methotrexat, vốn thường dùng để trị ung thư nhau và thai ngoài tử cung.

Sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ

Chấm dứt thai kỳ bằng thuốc chỉ được xem là thành công khi tống xuất được phôi thai mà không cần can thiệp ngoại khoa. Phương pháp này không được khuyên dùng sau tuần 9 của thai kỳ vì dễ thất bại và gây xuất huyết tử cung. Do đó việc xác định tuổi thai qua siêu âm rất cần thiết. Ngoài ra, với phương pháp này, sản phụ phải được các thầy thuốc chuyên khoa theo dõi lâu hơn so với phương pháp nạo phá thai bằng thủ thuật sản khoa. Dưới đây là các thuốc thường được dùng.

EPOSTAN

Có thể dùng đơn thuần hoặc phối hợp với Prostaglandin E2 (đặt âm đạo) đối với các trường hợp thai dưới 8 tuần. Liều dùng là 200 mg mỗi 6-8 giờ trong 7 ngày. Tỉ lệ thành công chỉ 84% nhưng gây buồn nôn ở 86% số sản phụ. Vì thế, Epostan không được FDA công nhận sử dụng trong chỉ định này.

PROSTAGLANDIN

Hiện nay chỉ sử dụng các hợp chất prostaglandin E2 tổng hợp như Misoprostol và Gemeprost. Misoprostol tương đối rẻ, có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, và hiện được dùng tại nhiều nước để đề phòng và điều trị loét dạ dày do thuốc kháng viêm không-steroid. Trái lại, Gemeprost chỉ có dạng thuốc đặt âm đạo, đắt tiền, cần bảo quản trong tủ lạnh. Thuốc này không được chấp nhận sử dụng tại Hoa Kỳ.

Hiệu quả: Thuốc dùng đường uống kém hiệu quả hơn thuốc đặt âm đạo. Những nghiên cứu với Misoprostol khi uống liều 800-2400 mg cho thấy kết quả gây sẩy thai hoàn toàn đạt từ 22% đến 94%, tỉ lệ thành công không lệ thuộc liều dùng và tuổi thai. Ngâm ướt viên nén Misoprostol để đặt âm đạo cũng không cải thiện được kết quả.

Gemeprost đặt âm đạo với liều 1 mg (nếu cần mỗi 3 giờ có thể đặt thêm một liều, tối đa là 5 liều) cho kết quả thành công ở 97% số sản phụ có thai dưới 56 ngày. Nếu dùng liều 1 mg đặt âm đạo mỗi 6 giờ (tối đa 3 liều) thì tỉ lệ thành công chỉ 87%.

Tác dụng phụ: Prostaglandin có nhiều tác dụng phụ (đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, rét run và nổi mẩn). Thường phải giảm đau bằng thuốc giảm đau họ á phiện (53% số khách hàng dùng Gemeprost tổng liều 5 mg phải dùng thuốc giảm đau, so với 16% khi dùng tổng liều 3 mg), nên sản phụ cần ở lại bệnh viện để theo dõi. Khi dùng Misoprostol, thời gian ra huyết trung bình là 11 ngày, so với 14 ngày khi dùng Gemeprost.

Những trường hợp dùng Misoprostol thất bại có thể gây các dị tật bẩm sinh cho thai (thiếu da đầu hoặc xương sọ, liệt các dây thần kinh sọ, hoặc dị tật chi dưới) mà nguyên nhân có thể do tăng áp suất buồng tử cung (vì co cơ tử cung) hoặc co mạch. Vì có nhiều tác dụng phụ nên Prostaglandin thường được dùng liều thấp và phối hợp với Mifepriston hoặc Methotrexat.

METHOTREXAT + PROSTAGLANDIN

Phối hợp hai thuốc này rất có hiệu quả trong việc chấm dứt thai kỳ. Methotrexat thường được tiêm bắp với liều 50 mg/m2 diện tích da. Dùng đường uống (liều duy nhất 25 mg hoặc 50 mg) cũng có hiệu quả. Sau đó 3-7 ngày, đặt âm đạo 800 mg Misoprostol.

Hiệu quả: Nếu tuổi thai dưới 8 tuần, dùng phối hợp Methotrexat và Misoprostol có tỉ lệ thành công từ 84-97%, tính từ khi dùng Methotrexat cho đến 24 giờ sau khi đặt Misoprostol hoặc muộn hơn. Khoảng 12-35% số sản phụ bị sẩy thai muộn 20-30 ngày sau khi dùng Misoprostol.

Tác dụng phụ: Xuất độ các tác dụng phụ khi dùng phác đồ này thay đổi tùy nghiên cứu. Thường gặp là các triệu chứng sốt và rét run (8-60%), tiêu chảy (3-52%), buồn nôn (2-25%). Khoảng 40-90% số sản phụ báo cáo phải cần đến thuốc giảm đau. Ngoài ra, có 5% số trường hợp bị viêm loét miệng do Methotrexat.

Thời gian trung bình ra huyết âm đạo từ 10-17 ngày. Trong một nghiên cứu (Wiebe, 1997), có 4% số sản phụ phải can thiệp ngoại khoa vì xuất huyết nhiều. Metho-trexat có thể gây dị dạng trên thai (chi ngắn, thiếu ngón) và cần theo dõi kỹ bằng siêu âm sau khi dùng thuốc vì có 1-10% số thai vẫn phát triển.

KHÁNG PROGESTIN + PROSTAGLANDIN

Kháng Progestin được nghiên cứu nhiều nhất là Mifepriston (200-600mg). Prostaglandin thường được dùng sau liều Mifepriston 48 giờ, với Gemeprost (1 mg đặt âm đạo) hoặc với Misoprostol (uống liều duy nhất 400-600 mg hoặc dùng liều đầu 400 mg rồi dùng thêm 200 mg sau 2-3 giờ nếu chứa sẩy thai; hoặc đặt âm đạo 800 mg). Một nghiên cứu (Baird và cs., 1995) cho thấy tỉ lệ thai tiếp tục phát triển cao hơn khi uống Misoprostol so với Gemeprost đặt âm đạo.

Hiệu quả

Đối với thai dưới 7 tuần, tỉ lệ thành công khi dùng phối hợp Mifepriston và Prostaglandin là 92-98%.

Ðối với thai từ 7-9 tuần, tỉ lệ thành công khi phối hợp với Misoprostol dạng uống (77-95%) thấp hơn so với khi phối hợp với Gemeprost hoặc Misoprostol đặt âm đạo (94- 97%). Sẩy thai xảy ra trong vòng 4 giờ sau khi dùng Misoprostol được ghi nhận ở 44-77% số sản phụ. Có hai nghiên cứu dùng Mifepriston + Misoprostol dạng uống cho thấy xuất độ thai tiếp tục phát triển tăng dần theo tuổi thai (Spitz và cs., 1998; và Aubeny và cs., 1995), nhưng không thấy sự kết hợp đó khi dùng Mifepriston + Gemeprost.

Tác dụng phụ

Nghiêm trọng nhất là ra huyết âm đạo nhiều, nhưng chỉ có 0,1% số trường hợp cần truyền máu. Lượng máu mất từ 84-101 ml, so với 53 ml khi dùng thủ thuật sản khoa. Thời gian ra huyết khoảng 8-17 ngày. Dùng methotrexat hoặc thuốc ngừa thai không có hiệu quả rút ngắn thời gian ra huyết.

Tác dụng phụ hay gặp nhất là đau bụng và gò tử cung, nhiều trường hợp phải dùng một hoặc nhiều thuốc giảm đau. Các tác dụng phụ khác ở đường tiêu hóa do Prostaglandin là buồn nôn (34-72%), ói mửa (12-41%), tiêu chảy (3-26%). Hiếm gặp hơn là nhức đầu, chóng mặt, đau lưng, mệt mỏi. Xuất độ viêm nội mạc tử cung thấp hơn khi phá thai bằng thủ thuật sản khoa. Misoprostol có thể đi kèm với các dị tật bẩm sinh ở người như đã nên ở trên.

Chống chỉ định

Mifepriston và Prostaglandin bị chống chỉ định cho những sản phụ phải dùng liệu pháp corticoid dài ngày (hen suyễn, suy thượng thận). Phải thận trọng khi dùng những thuốc này cho bệnh nhân tiểu đường có biến chứng, thiếu máu nặng, hoặc rối loạn đông máu và bệnh nhân dùng thuốc chống đông máu. Sulfoproston (một loại prostaglandin) bị chống chỉ định cho phụ nữ trên 35 tuổi bị béo phì, nghiện thuốc lá, hoặc có các yếu tố nguy cơ tim mạch khác vì thuốc dễ gây suy tim trên những đối tượng này. Tuy vậy, đối với mifepriston và gemeprost thì không chống chỉ định cho những đối tượng đó. Khi dùng Methotrexat cần tránh dùng thuốc có chứa Folat.

Phương pháp phá thai bằng thuốc đã được thử nghiệm 6 lần tại Việt Nam trên 800 phụ nữ mang thai dưới 7 tuần; tỷ lệ thành công là 93%. Các thuốc được sử dụng là Mifepristone (còn gọi là RU-486) và Misoprostol do Pháp sản xuất.

Thuốc thường gây các tác dụng phụ như buồn nôn, đau bụng, nhưng thời gian xuất hiện không kéo dài. Tuy nhiên, hiện nay phá thai bằng thuốc vẫn chưa được sử dụng tại Việt Nam và việc sử dụng thuốc phá thai cần phải có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ.
Ngày gửi: 17/11/2009 - 22:39
Lời cảm ơn 5 điểm
bạn hiền ơi! thế nhỡ tớ vô sinh thật thì sao!!? mình fai làm j bh? mình cám ơn bạn nhiều lắm nhg m ko có lựa chọn nào cả!! Có lẽ điều hắn muốn là một ng vợ đem hp trọn vẹn cho hắn còn m thì hắn chê là trẻ con, quá vô tư, ko có ý tứ này nọ.... M ko hiểu, m ko biét tiêu chuẩn con gái ngoan là bao nhiu cho đủ, nhg m cảm thấy m ngoan, m ko thua kém ai, m đủ xinh đẹp để làm hắn đi đau cũng tự hào. Tsao m toàn gặp nhg ng độc ác với m, nhiu khi muốn chết cho đời bớt khổ :(( :((
Đừng đau buồn em ơi! trên đời này đúng là người tốt thì hiếm còn Sở Khanh thì nhiều.Em nên bỏ tên họ Sở kia đi.Ngay cả con của mình mà còn không nhận,hắn chán em rồi se đi tìm cô khác đấy.Em vấp ngã nhưng hãy đứng dậy sống tốt hơn,em đừng buồn hãy nghĩ đến những người yêu và quý mến em.Mình may mắn khi được sinh ra thì phải quý trọng bản thân chứEm không nên vì hắn mà đánh mất đời mình.Cố lên em!
Ngày gửi: 24/11/2009 - 21:33
Với tuổi của em là đủ để kết hôn và anh ấy ny của em đã quan hệ với em và làm cho em dính 2 lần, lần nào anh ây cũng bắt em bỏ như thế là ko được, em nên biết phá thai nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sau này mà tuổi của em thì còn quá nhỏ, có thể sẽ làm vô sinh đó và sau này em ko còn có cơ hội làm mẹ đâu, nếu anh ấy yêu em thật lòng thì em để lại còn ko thì em bỏ cả hai ( cái thai và anh ấy). chúc em sáng suốt và ko để lần thứ 3 nhé
Ngày gửi: 24/11/2009 - 22:33
Em à! Chị nghĩ em đang bị lợi dụng tình dục rồi đó! Anh ấy đã KHÔNG có trách nhiệm với hậu quả chính mình gây ra, bắt em bỏ thai- cũng chính là đứa con ruột thịt của mình. Em còn gì với người này mà luu luyến nữa chứ? Hãy chấm dứt và làm lại cuộc đời thôi em à! Hãy can đảm từ bỏ anh ta. Nếu không đời em sẽ khổ mãi, sẽ phá thai mãi đó em ơi! Chúc em đủ nghị lực để vượt qua!
Ngày gửi: 25/11/2009 - 09:21
Nguy hiểm quá bạn ah. lần sau cẩn thận nha

Mời bạn ghé thăm: Công Ty CP Thế Giới Bếp
Ngày gửi: 25/11/2009 - 09:23
E gái thân mến, tuổi em còn trẻ mà đã phá thai nhiều lần như vậy thì không tốt đâu, bây giờ e còn trẻ và điều kiện không cho phép nên đành giải quyết, nhưng lần sau nhớ dùng biện pháp tránh thai để khỏi sảy ra chuyện đáng tiếc. Trước hết QHTD an toàn vừa bảo vệ sức khẻo của e, hơn nữa để tránh mang thai ngoài ý muốn, tuổi còn trẻ mà đi nạo hút thai nhiều rất dễ gây VS đấy.
Ngày gửi: 25/11/2009 - 21:59
bạn đưng quá lo lắng quá, cứ đi bv gặp bs, họ sẽ giúp bạn và cho bạnn nhưng lời khuyên tốt nhất.
đời còn dài zai còn nhiều bạn ah, sao phải nghĩ đến cái chết chứ, có nhiều ng con trai tốt mà, bạn quên thăng kia đi, rối bạn sẽ có tình yêu mới, bạn sẽ đc hp, . . .hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết định.
Ngày gửi: 01/12/2009 - 02:23
Nếu phá thai lần 2 trong 3 tháng hoặc 1 năm thì không sao kả chỉ mỗi tội bạn có thể Vô sinh thui.. hee.. Để chắc ăn bạn nên đến bệnh viện lớn, nếu ngại & xấu hổ vì sợ mọi người biết mà bạn lại đi nạo chui thì khả năng tịt là 80% đấy. Hay bạn thử ăn vạ xem sao? Nếu không đc thì giải tán thu vì sớm muộn thì họ cũng "next" thui vì bạn chỉ là công cụ cho họ thỏa mãn tình dục thui (thô nhưng rất thật đấy)....! Khuyến cáo các bạn nữ trẻ: Đừng nên bóc bánh trước khi cưới 1 tháng vì đó cũng là cái đích để các "boy" theo đuổi, nếu đã đến đích oy thì thui thấy chán & giải tán, đi tìm người mới (có mới nới cũ mà). Đây là bản năng của động vật & cũng là của con người: "Được voi thì lại đòi tiên" nếu không thì con người đã không lên nổi vũ trụ". Theo tôi thì đến 95% các đôi sống thử là đàn sẻ nghé vì: "Tình yêu chỉ là cơn gió" mà gió càng nhanh ngừng thổi khi các bạn bóc bánh sớm, không phải kon trai đểu mà là yêu nhau lâu + Thịt rùi thì còn có vị gì nữa mà khám phá (chán) kết quả là tình yêu đã chết dần theo Time, tiếp đó là "Next". Phần thiệt thòi lại về kon gái thui....... Limited
Ngày gửi: 22/12/2009 - 09:18
E điên hay sao mà lại nghĩ đến chuyện "Chết" ? Của dời 1 đống thế "chết là phải tội đấy", Nhiều người muốn sống mà kòn không đc bao lâu thế mà lại có người mún chết kìa. (Điên + ngu = Khùng). Nếu cứ đau khổ 1 tí mà lại đòi "chết" thì chắc mỗi ngày phải có đến vài triệu người chết ý & chẩng mấy mà kon người tuyệt chủng mất. Khuyến cáo các bạn thất tình: Đừng bao giừ có ý nghĩ tìm đến cái chết ná nếu không khi xuống âm phủ Diêm vương sẽ cho vào vạc dầu vì cái tội "Ngu" đấy. VN có khoảng 80 triệu dân & trong đó ít ra thì cũng phải có 40 triệu là đàn ông, chẳng nhẽ cái thằng mà bạn yêu lại "ngon" hơn 39,9 triệu thằng đàn ông kòn lại kia??? CS này quá đẹp tôi gì phải đau khổ mãi thế hãy đi tìm lấy HP thực sự, nó sẽ đến sớm thui..... Limited
Ngày gửi: 22/12/2009 - 09:31
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao thư 12 x 22 cm
22.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(31 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo